Ai giải thích hộ mình với

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm cá biển' bắt đầu bởi xrinoax, 14/9/11.

 1. xrinoax

  xrinoax Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  138
  Đến từ:
  Hả Nội
  Bể cá nhà mình vì mình lười , bận nữa .
  Nói ra cũng hơi ngượng . khoảng nửa năm chưa thay nước và giặt bông . Không hiểu sao nước vẫn trong . Nếu với bể nước ngot thì chắc đục ngấu rồi. Vả con cá tu hú họ Tang trong bể vẫn khỏe háu ăn .
  Không hiểu là vì do nó khỏe chịu đựng được hay vì bể cũng ổn định . Trước có 2 con tu hú giờ 1 con chết rồi vì nhảy ra khỏi bể do con kia đuổi cắn cho vào bị nó rỉa yếu dần 1 tuần sau thì die.
  Giờ muốn mua thêm 1 con Trạng Nguyên cho nó có bạn không biết chịu nổi cái bể nhà mình không vì mình chả có máy đo đạc gì cả.
  Và mình thấy có nên giặt bông lọc không nhỉ vì nước trong mà có mỗi một con không san hô hay gì cả nên bông lọc chắc kỷ lục 6 tháng ko giặt cũng chả sao ^^.
  Mà con cá nhà mình rất thích ăn rêu bám trên kính mặt bên trong bên ngoài chả bao giờ ăn nên lâu lâu lại lau đi nên cả tuần cho nhịn vẫn không thầy còi đi . Thỉnh thoảng lắm mới buộc ít rong biển cho nó ăn thêm.
   
 2. beggarUK

  beggarUK Well-Known Member

  Tham gia:
  11/2/10
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  585
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Ko có gì là khó hiểu cả, những người nuôi như bro thì có nhiều mà, trường hợp của bro thì còn dễ giải thích hơn

  Bể ko bao giờ giặt bông mà vẫn trong - với nước mặn thì ko nhất thiết cần bông lọc, chỉ cần thiết kế vách 3 ngăn lên xuống là có thể giữ cặn bẩn trong đó. nước ko đục như bể nước ngọt vì cơ chế bể nước mặn ko bao giờ bị đục, chỉ bị đục trong các trường hợp như vi sinh bùng phát (tầm 1 ngày), cát bị khuấy lên (cũng chỉ vài ngày rồi có khấy nữa thì cũng chỉ còn vẩn chứ ko đục nước), san hô thải độc , vvv

  Bể chỉ có 1 con và có ăn thì sống lâu là điều bình thường, cá hầu hết bị Ich (hay mọi người thường gọi là nấm) khi bị stress, 1 mình 1 giang sơn thì stress ở đâu được chứ. Mà họ Tang là họ ăn rêu, bể của bro NO3 chắc chắn cao, đầy rêu, thì nó chết đói sao được.

  Còn về trạng nguyên thì theo e biết ngay cả các pro bên nước ngoài cũng phải dè chừng trước loài này, vì 1 con cần ít nhất 100kg đá sống để cung cấp bọ cho nó ăn (đây mới chỉ là đủ để nó sống). Đây là loài ăn chậm và luôn luôn bình thản đi tìm thức ăn trên đá nên việc cho ăn ngoài là điều ko dễ dàng.

  Còn về việc giặt bông lọc, nếu bể của bro có đá sống hoặc san hô vụn thì giặt ko sao, mà có khi có 1 con cá thì ko có gì cũng ko sao. Cái bông lọc này của bro nếu e mà ở gần và mới làm bể thì e mua lại với giá cao đấy hahahah. Còn giặt thì ko nên, tốt nhất nên thay cái mới hoặc ko dùng nữa, bông lọc là nơi chứa NO3 đó bro.
   
  xrinoax thích bài này.

Chia sẻ trang này