Aigiup em với

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi babygirl89, 1/10/07.

 1. babygirl89

  babygirl89 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  318
  Thích đã nhận:
  509
  Đến từ:
  hanoi
  Cá của em mấy hôm nay xuất hiện 2-3 nốt đỏ trên người lúc quan sát thấy có sợi trắng dạng như nấm có thấy máu hồng hồng . Luc bắt lên quan sát thấy bi sưng nhẹ chạm vào chỗ đó vẩy sui` và dễ bong vết có mùi tanh nồng .:( :( . Các bác biết chỉ cho em cá em bị bệnh gì và chac chữa ra sao . Liệu dùng muối sát trùng ổn ko . Cá chỉ ăn tôm tươi va JBL . Cứu em với các bác
   
 2. thanlonglahanhn

  thanlonglahanhn Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/07
  Bài viết:
  179
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  theo mình cá của bạn đang bị ghẻ rồi, bạn có thể dùng bio 2( có bán tại các tiệm cá cảnh) liều dùng 1 giọt 10 lít nước dùng và thêm thuốc liên tục 3 ngày.
  hoặc bạn có thể dùng bubble liều dùng 1 viên cho 50 lít nước, sau 3 ngày rút 50% nước cũ và thêm nước mới, liên tục đến khi cá khỏi hản.
  Lưu ý khí cá bị vậy bạn nên cắm sưởi và cho thêm muối vô hồ( 200g/100 lít nước)
  Bạn có thể ra các tiệm cá chuyên về la hán để hỏi thêm.
  chúc chú cá của bạn mau khỏi bệnh
   
 3. ahuynguyen

  ahuynguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Đà nẵng
  Trị ghẻ thì phải mua bio-knock số 3 mới hết được, pha theo công thức 1 giọt chó 10 lít nước (nên rú hết nữa nước trong hồ để đỡ tốn thuốc). Ngâm trong vòng 3 ngày liên tiếp, sau 3 ngày rút 1/2 nước cũ, thêm 1/2 nuớc mới + bio-knock tương ứng. Ngâm đến khoảng 7 đến 10 ngày. Trong những ngày đó bạn phải bôi thêm Ampicillin vào vết thương của cá (ngày 2 lần)
   
 4. longca21

  longca21 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  các pác đã lầm bệnh ghẻ với bệnh viêm da rồi, chữa sai thì nguy lắm nha :D
  triệu chứng mà bạn nói chính là bệnh VIÊM DA. Mình sẽ post nguyên nhân , triệu chứng, cũng như cách chữa cho bạn sau này rút kinh nghiệm.
  - Nguyên nhân và triệu chứng: Là do nước hồ cá ô nhiễm nặng từ thức ăn dư thừa để quá lâu. (con gái gì mà lười thế :D)Đây là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm... sinh sôi, nảy nở và gây bệnh cho cá.
  Khi quan sát kỹ, ta thấy da cá có những vết thương sưng đỏ và ngày càng lan rộng. Cá thường hay cọ thân mình vào thành và đáy hồ.
  - Cách chữa: Cần nhanh chóng cọ rửa và thay 1/3 lượng nước liên tục trong mấy ngày liền. Dùng kháng sinh Tetracyline liều 300mg/ 100l nước.
   

Chia sẻ trang này