American Singer Canary, sự khác biệt?

Thảo luận trong 'Yến hót (Canary).' bắt đầu bởi Anly, 19/7/14.

 1. Anly

  Anly Member

  Tham gia:
  8/7/14
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Atlanta - USA
  Chào các bạn,

  Mình sống ở Mỹ, đang tập chơi yến hót nên còn mù mờ lắm. Mong các bạn hướng dẫn thêm. Mình thấy hầu hết ngta gọi các cái tên như Agate, Red Factor, Mosiac, Isabela....Nhưng khi đi mua chim thì người bán còn nói thêm "American Singer". Ví dụ mình mua con màu đỏ, người bán nói nó là American Singer Red Factor. Vậy thì American Singer có gì đặc biệt hay khác biệt không?

  Hiện mình đang có 4 con:

  - Trống : Red Factor, Agate
  - Mái : Hoàng, Mosiac

  Nếu ghép cặp sinh sản thì nên ghép như thế nào cho ra thế hệ chim đẹp?

  Thanks
   
 2. BLACK_CANARY

  BLACK_CANARY Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  372
  Thích đã nhận:
  498
  Đến từ:
  Sài Gòn xưa
  chào bạn.
  - American singer (As) là dòng yến hót nổi tiếng của nước Mĩ, nên có lẽ vậy mà người ta ghép tên loạn như vậy, giống như " thấy sang bắt quàng " ở VN.
  -Đây chính xác là dòng chuyên hót, nên người chơi chuyên nghiệp sẽ ko màng tới màu sắc ( vàng, trắng, lem), nhưng tuyệt đối ko có chú chim dòng sing lại có màu đỏ được ( red canary, red agate..), có thể coi chúng là ko thuần chủng.
  - Vì vậy nếu đã quyết tâm chơi dòng sing canary hãy chọn cho mình chú chim với màu loang vàng và xanh, đây là dòng hót tốt nhất.
   
  Anly thích bài này.
 3. Anly

  Anly Member

  Tham gia:
  8/7/14
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Atlanta - USA
  Cảm ơn bạn rất nhiều, quả thật mình chỉ thích chim hót. Ở VN chơi chòe than, lửa, họa mi....qua bên này giống đó không có nên muốn chơi yến hot, màu mè không quan trọng. Theo mình tìm hiểu thì có bốn dòng yến hót là

  - American Singer
  - German Roller
  - Belgium Waterslager
  - Gloster

  Không biết còn dòng nào nữa không? Bên này 4 dòng kể trên đều có bán, nhưng chẳng biết làm sao để phân biệt ngay cả ngừoi bán cũng nhầm lẫn như mình mua con Red Factor mà họ nói đó là American Singer....

  Bạn nói dòng hót hay là con loang vàng hoặc xanh. Con loang vàng có phải là màu vàng nhưng có vài chỗ đen hoặc trắng không? Hình như nó thuộc dòng Belgium Waterslager? Nếu có thể được mong bạn tả sơ về màu lông hoặc up lên cái hình để giúp mình mua không bị lầm. Thành thật cảm ơn bạn !
   
 4. bihallow

  bihallow Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/11
  Bài viết:
  357
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  tphcm
  lại 1 người thích chơi chim giọng nhỉ.bên Mỹ thì loại này mình lên mạng cung thấy no chơi nhìu.nhưng bạn vào diễn đàn hỏi vn mà hỏi coi bộ hơi khó có câu trả lời vì vn mình có ma nào chơi con yến giọng đâu...toàn dáng và màu.hình như nghe mấy ông anh chơi chung nói amrican singer toàn là banetxe thì phải...bạn cứ ghép agate với hoàng bạch hồng ra là bạn có American singer thoy.chúc bác thành công.american ben mỹ không bít sao chứ Vn loại này rẻ lắm bác ơi.10 người đi mua chim thì 10 người lựa con chim bự và màu đẹp là ok còn giọng thì vn mình không ai quan tâm đâu...
   
  Anly thích bài này.
 5. lê quang sơn

  lê quang sơn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/2/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  ho chi minh
  Cũng đồng ý vói bạn về vụ hỏi kinh nghiệm trên dđ việt nam. Bì bên mình ít chơi hót. Lại kg có đk nhiều như bên đó.
  Tuy vậy ở Việt Nam! Mình cũng có mấy giòng hót nghe êm lắm mà. Thanh thạch hót cũng hay chứ bộ.
  Tuy vậy hỏi trong dđ mình thì ít có anh em có đk chơi chim ngoại nên chắc ít được chia sẻ.
  Mong bạn sớm có những chú chim ưng ý.
   
  Anly thích bài này.
 6. Anly

  Anly Member

  Tham gia:
  8/7/14
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Atlanta - USA
  Cảm ơn hai bạn tham gia topic, nhưng mình thấy quan điểm của hai bạn cũng chưa thật chính xác. Rõ ràng mình vào diễn đàn "Yến hót" chứ có phải "Yến màu" đâu. Mình đồng ý với bạn là ở VN gọi Yến hót là chung cho các loại yến, bao gồm giọng, dáng, màu. Cho nên bạn nói mình vào diễn đàn VN mà hỏi yến giọng thì hơi khó...điều này hoàn toàn thiếu chính xác. Trên diễn đàn có rất nhiều cao thủ chơi yến giọng. Cụ thể bạn có thể xem qua topic "Yến hót Nga" sẽ rõ.

  @bihallow : Dù mình mới chơi yến nhưng cũng có được chút ít kiến thức về nó. Bạn nói cứ ghép Agate với hoàng, bạch, hồng là ra American Singer thì sai hoàn toàn. American Singer được ghép từ dòng German Roller vs Border nhé bạn.

  @lê thanh sơn: Mỗi người có một sở thích, mình thì thích giọng. Tuy nhiên không phải yến giọng là xấu xí, một con yến có giọng hót hay và ngoại hình tương đối là mãn nguyện rồi. Mình mới tuyển đc con American Singer tuyệt đẹp. Thon, to, chân dài, dáng đứng thẳng...giọng thì chưa tuyệt lắm nên cần thêm thời gian training. Để hôm nào up video lên bạn xem.
   
 7. bihallow

  bihallow Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/11
  Bài viết:
  357
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  tphcm
  chim ngoại giờ SG đếm không hết đâu bạn ơi...trôi nổi trên thị trường cũng vài trăm cặp chứ không ít.cái ở đây theo chủ thớt là thích giọng hót còn ae VN mình ai chơi hót đâu.nên những người bán chim chỉ nhập thị trường chung là chính là dáng và màu.bởi vậy muốn giúp bác chủ cũng khá khó.bác hỏi anh Black canary đi vì nói chung anh Hải kiến thức cũng sâu có thể giúp bạn giải đáp đc 1 phần nào...còn đa phần anh em đều không wtam đến dòng yến giọng...chúc bác thành công :D
   
  Anly thích bài này.
 8. xaquehuong

  xaquehuong Active Member

  Tham gia:
  5/10/13
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  Sydney
  American singer là loại lai giữa germen roller và boder thường theo tỷ lệ 75% roller và 25% boder
   
 9. xaquehuong

  xaquehuong Active Member

  Tham gia:
  5/10/13
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  Sydney
  Theo đúng mà nói ra thì dòng german roller tướng tá rất nhỏ con và giọng hót cũng nhỏ bên này người ta thường gọi là bed room bird. Đặc điểm là khi hót miệng ngậm chặt cổ họng phồng ra và âm thanh phát ra từ đó. Nếu muốn nghe german roller hót thì bạn phải có một không gian yên tĩnh và có một chút nước chảy nữa thì tuyệt vời. Khi dòng này du nhập qua bên Mỹ thì người Mỹ cho lai với boder theo tỷ lệ 1/3 nghĩa là german roller x boder = F1. F1 x boder = F2. F2 x boder = American singer. Đặc điểm của dòng này là to con hơn German roller giọng hót lớn hơn nhưng không chói tai bằng boder và một điểm đặc biệt nữa là dòng này sau khi roll thì mở miệng hót ở cuối nốt.
  Còn bạn có 4 con rồi muốn ghép như thế nào để cho ra kết quả đẹp nhất thì điều này hơi khó vì không biết trên cá thể mỗi con yến màu sắc nào là gen trội và màu nào là gen lặn. Theo ý mình thì bạn cho red factor x mosiac và agate x hoàng. Sau khi có con căn cứ vào màu lông để xác định gen trội hay lặn để có sự điều chỉnh tiếp.
  Chúc may mắn
   
  anxuanloc and Anly like this.
 10. BLACK_CANARY

  BLACK_CANARY Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  372
  Thích đã nhận:
  498
  Đến từ:
  Sài Gòn xưa
  Chào bạn.
  -Bên Mĩ là thiên đường chới yến. có hẳn một club của các dòng yến, bác vào 4r Việt hỏi về yến hót thì cũng...nhưng cũng ko sao, kiến thức đến đâu sẽ chém gió đến đấy, ko đung các chuyên gia đừng chửi nhé.
  -Để phân biệt yến màu ta quan sát màu sắc lông, phân biệt yến dáng thì nhìn body, còn để nhận biết canary sing thì phải dùng tai.
  VD roller khi hót ngậm mỏ nên giọng hót sẽ ko chói cang như Timbrado, còn American có điệu bộ hót tương đối giống yến Việt. Theo ý riêng của mình thì trong 3 dòng này roller là hay nhất.
  Còn đem yến Việt mà so sánh với yến hót xứ người thì khập khiễng quá, chim mình là chim màu, chỉ dừng lại là biết hót thôi, còn các dòng timbo, AS, harz roller, Waterslager đã nâng giọng hót lên tầm nghệ thuật rồi, thậm chí có hẳn trường lớp cho chim non. Đặt giọng hát Việt bên cạnh american idol, thấy buồn cười lắm các bác ah.
  - còn màu sắc của các dòng hót thì như nhau thôi : xanh (gọi là blue), vàng, xanh vàng, trắng, xanh trắng, tuyệt nhiên ko có màu đỏ nhé.
  - còn gloster consort, gloster corona là dòng yến dáng hót hay, mình rất kết giống này.
  Ngoài lề chút :
  @bác thiện : chém dữ quá, đỡ ko nổi
   
  Anly and bihallow like this.
 11. bihallow

  bihallow Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/11
  Bài viết:
  357
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  tphcm
  trong đám e bít có ma nào rành giống này đâu?ngoại trừ a còn bít để giúp chủ thớt chứ vụ này e xin hàng.:D
   
 12. Anly

  Anly Member

  Tham gia:
  8/7/14
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Atlanta - USA
  Đúng như Black_Canary nói, biết tới đâu chém tới đó thôi. Chơi yến giọng quả thật cần kiên nhẫn và chịu khó hơn. Cũng như các dòng chim hót, nếu không "khổ luyện" thì làm sao có giọng hót hay? Mình thì kết Russian Singer, American Singer rồi mới tới German Roller. Đã order thêm RS và GR từ Breeder tên tuổi. Hy vọng có chim hay vì giá cũng không rẻ. Cái khó là phải nuôi 3 con 3 phòng khác nhau. Thử nghiệm một thời gian rồi chỉ chơi dòng nào ưng ý
   

Chia sẻ trang này