Ảnh đẹp chim Đa đa

Thảo luận trong 'CHIM ĐA ĐA (Francolinus pintadeanus)' bắt đầu bởi hoctro_mechim, 21/5/12.

 1. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  Nói tới chim Đa đa, hầu như tất cả mỗi người trong anh em ta đều nghe qua ít nhất một vài lần trong đời. Nó xuất hiện khá nhiều như trong lời bài hát " Tiếng hát chim Đa đa " hay một số trong nhưng câu ca dao - tục ngữ. Ấy vậy, trong những lần đi thực tế để tìm hiểu về cội đánh Đa đa thì em lại gặp rất nhiều cái lắc đầu khi nghe câu hỏi : " Chú/bác/anh/chị có biết con Đa đa không ?. Nhưng nếu nói con " Bắt con tép kho cà " thì không hề lắc đầu đâu nhé. Rồi có địa phương lại gọi nó là " Dắt bà xã đi tà tà ". Hì hì. Thế thì nó mới thú vị chứ các bác nhỉ !

  Trở lại Chủ đề chính vì sao em lại mở Chủ đề này ra. Thú thực thì em cũng đã bắt đầu bị mê mệt bởi tiếng gáy của loài này, nhưng lý do chính thì vẫn là do ông Đại ca Cuvietnam của em. Nếu như chẳng có những lần ổng nhắn tin sau khi bắt được bổi, rồi sau những câu chuyện khi lên rừng, rồi nào thì con này giọng gì con kia giọng gì, nó thế này nó thế kia...thì có lẽ em cũng chẳng thèm để ý đến con Đa đa làm gì vì nghe nó chỉ tổ om sòm chẳng đã tai như con Cu tẹo nào.

  Nhưng cái đam mê thì chẳng thể nói hay được. Vào càng sâu thì càng lậm, cứ thế em mê tiếng gáy con chim Đa đa hồi nào cũng không rõ nữa. Nhưng nghề chơi thì đòi hỏi công phu, nào là hoc nghe giọng, hoc cách làm luồng, chọn cội, chọn mồi...Ôi thì lung tung xà beng hết cả. Nên thôi, cách tốt nhất mà em nghĩ là tốt nhất mà em có thể làm bây giờ là cảm nhận, phải biết cảm nhận thì mới có thể đi sâu được. Ấy là em nghĩ thế, không biết ý kiến của những anh em khác thế nào nhỉ !

  Con chim Đa đa, nếu nói về vẻ đẹp của nó thì em nghĩ nó cũng chẳng có gì đặc sắc. Không rực rỡ như Công, cũng không bình dị đến quê mùa như chim Gáy. Nhưng nó đẹp một cách tiềm ẩn, đẹp nhẹ nhàng và rất cuốn hút. Mời anh em cùng em chiêm ngưỡng một số tấm ảnh đẹp về chim Đa đa mà em sưu tầm được trên Internet. Bước chiêm niệm đầu tiên của em về thú đam mê nuôi và bẫy Đa đa.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Còn tiếp...
   
 2. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Còn tiếp...
   
 3. phongvi

  phongvi Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  322
  Đến từ:
  yen bai
  nhìn những chú đa đa ngoài tự nhiên thick biết bao
  nhừng giờ thì cũng đã ít , khi nhìn thấy được chũng kiếm ăn ngoài tu nhiên , chỉ khi nào đi bẫy thì mới nhìn thây được nhưng , nhìn thấy trong tình trạng bi treo cổ
  hiiiiiii
   
 4. VTH

  VTH Well-Known Member

  Tham gia:
  14/12/10
  Bài viết:
  180
  Thích đã nhận:
  2,106
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  cha cha dạo này chú bảo lại mê cả đa đa nữa à.chơi cu thì mọi người bảo là ngu .còn giờ chơi đa đa thì có còn gọi là ngu nữa ko bảo, chắt anh cũng chuyển qua chơi đa đa thôi ,tháy chú sưu tầm đâu ra mấy tầm hình đa đa ngoài tự nhiên đep quá,
   
  vanthaohotel thích bài này.

Chia sẻ trang này