Anh em diễn đàn xin chỉ giúp

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi giahuu, 10/9/12.

 1. giahuu

  giahuu Active Member

  Tham gia:
  13/7/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Anh em trong diễn đàn những ai có kinh nghiệm nuôi gà con cho mình hỏi về lịch chích vacxin cho gà con như thế nào là đúng cách mong các anh em trong diễn đàn chỉ giáo.các anh hay bạn nhớ ghi rõ tên thuốc nhỏ hay chích dùm xin chân thành cám ơn.:)
   
 2. TranMinhSon

  TranMinhSon Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  973
  Đến từ:
  Thành phố biển Kiên Giang
  Bạn tham khảo nhé!
  Thực hiện ngừa Vac-cin cho gà đúng lịch:
  + 1-3 ngày tuổi: Ngừa Dịch tả bằng cách nhỏ mắt-mũi: Pha nước cất hoặc dung dịch chuyên dùng pha Vac-cin vào lọ. Tỷ lệ 2,5cc cho lọ 25 con hoặc 5cc cho lọ 50 con. Nhỏ vào mắt và mũi gà, mỗi con 2-3 giọt ( 1cc = 20 giọt nước ).
  + 10 ngày tuổi: Ngừa trái rạ ( Đậu gà ): Mua lọ Vac-cin Đậu gà, pha vào 2,5cc nước pha. Dùng cây kim chuyên dùng ( Cây này chổ bán Vaccin có bán luôn ), hoặc kim may máy nhúng vào thuốc và đâm xuyên qua màng cánh. Mình thường đâm cả 2 bên. Sau đó vài ngày kiểm tra lại vết đâm thấy có mài u lên là chủng ngừa thành công. Con nào không đạt thì để ý khi chủng cho bầy khác thì cho em nó ké vô! Ngừa đậu gà rất quan trọng, nên ngừa chính xác thời gian khoảng 10 ngày tuổi vì nếu trễ hơn, khi gà đã bị lên trái thì tỷ lệ hao hụt sẽ cao. Những con gà bị lên trái nếu không chết cũng sẽ bị một số di chứng: Èo uột, quẹo mỏ, đuôi mắt .... Làm giảm chất lượng chinh chiến sau này.
  + 14 ngày tuổi: Ngừa Grumboro: Pha 10 cc nước pha vào lọ Vaccin Grumboro, nhỏ vào miệng mỗi con 2 giọt.
  + 21 ngày tuổi: Ngừa Dịch tả lần 2: Nhỏ vào miệng.
  + 28 ngày tuổi: Ngừa Grumboro lần 2: Nhỏ vào miệng.
  + 40 ngày tuổi: Ngừa Tụ huyết trùng ( Bệnh Toi ): Chích dưới da cổ. Cái này khuyến cáo của thú y là chích mỗi con 1cc nhưng nếu chích ngay 1cc thì gà rất dể sốc thuốc dẫn đến hao hụt. Thường mình chích "thử" 0,5cc cho gà quen thuốc rồi tuần sau chịu khó chích lại liều 1cc là yên tâm.
  + 60 ngày tuổi: Ngừa dịch tả lần 3: Chích Vaccin dịch tả chủng M, pha 50cc vào lọ thuốc 100 con, chích mỗi con 0,5cc vào dưới da cổ. Cái này thì mình có thể yên tâm chích vì gà đã quen với Vaccin dịch tả ở các lần uống trước. Với gà đã lớn hơn 60 ngày mà chưa từng ngừa vaccin, muốn ngừa dịch tả thì chúng ta phải ngừa bằng đường uống trước rồi sau đó 2 -3 tuần chích lại. Đối với ngừa tụ huyết trùng thì cũng phải qua bước "thử" 0,5cc trước khi chích đúng liều 1cc. Đối với gà con, nếu chúng ta thực hiện chủng ngừa đúng theo lịch như trên thì chắc chắn đàn gà sẽ không phải đối phó với dịch bệnh hàng năm!
   
  Last edited: 11/9/12
  phuongquang and minhtien like this.
 3. giahuu

  giahuu Active Member

  Tham gia:
  13/7/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  hồ chí minh
  vậy anh có thể cho em tên thuốc đi.tại anh nói như trên thì em ko biết loại thuốc nào cả.ví dụ như :ngừa dịch tả ........(tai em mới biết chơi nên có thể ko hiểu anh có thể chĩ cặn kẽ dùm em vái em cám ơn anh rất nhiều):)
   
 4. minhtien

  minhtien Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  536
  Thích đã nhận:
  433
  Đến từ:
  Bà Rịa _ VT
  bạn ra thú y nói là người ta đưa thuốc cho mình ah. dịch tả thì nói lấy thuốc dịch tả lọ nhỏ hay lớn là được trên chai thuốc có ghi cách sử dụng ko thì hỏi người bán, thân
   
  TranMinhSon thích bài này.
 5. TranMinhSon

  TranMinhSon Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  973
  Đến từ:
  Thành phố biển Kiên Giang
  Bạn ra tiệm thuốc thú ý nói mua tên thuốc như mình nêu thì họ bán cho rồi về làm theo cách mình hướng dẫn đó thì oke thôi!
   
 6. hongphongvl

  hongphongvl Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  212
  Thích đã nhận:
  190
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  nói thật là em ko có tin vào vaccine cho gà mỹ nữa, đưa vào lần nào cũng mệt, nhất là a lasota, ko biết có ai như mình ko, làm bài bản thì chết, làm tầm bậy thì sống, em cũng bó tay. bây h chỉ ngừa đậu và chít KTG thôi ah.
   
 7. minhtientn

  minhtientn Well-Known Member

  Tham gia:
  3/8/12
  Bài viết:
  443
  Thích đã nhận:
  600
  Đến từ:
  tay ninh
  chào bạn mình sử dụng laxota loại nhỏ mình dùng nay 4 5 năm rồi rất ổn, nhưng vacsin chỉ sử dụng cho gà đang khỏe mạnh còn gà bạn đang bện hoặc yếu sử dụng thì có con sẽ chết j yếu wa ko chiu nổi, j bản thân vácin củng là virut mà hjhj cách sử dụng của mình như sau, gà trên 10 bửa, 1 tháng rưởi ngừa 1 lần ra tiệm thú y mua 1 hủ laxota 100lien62 ngừa gà con gà lớn, về pha 20c nước lạnh hoặc nc đun sôi để ngụi rùi nhỏ mắt 1 bên 1 giọt miện 1 giọt hay 3 giọt tùy theo lớn nhỏ, cứ đúng 1 tháng rưởi mình người 1 lần nhưng thuốc có tác dụng tg sau 1 tuần lễ than!
   
 8. hongphongvl

  hongphongvl Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/12
  Bài viết:
  212
  Thích đã nhận:
  190
  Đến từ:
  Vĩnh Long

  ờ, cảm ơn bạn, nhưng số mình nó ko hạp Lasota hay sao đấy,...bị nhiều nên sợ rồi. nhắc nhở anh chị em là nuôi gà lai thì bắt buộc phải chủng đậu vào 7 ngày tuổi nha, rất rất quan trọng nếu muốn tụi nó sống ! lí do thì khi thằng em mình nó làm xong đề tài rồi mình post cho anh em xem.
   
 9. THE TRUNG PHAM

  THE TRUNG PHAM Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  181
  Thích đã nhận:
  305
  Đến từ:
  HCM
  Hình như gà lai nhiều mà đưa thẳng chủng L vào là...đi chầm chậm sau đó! Mình đã kiểm chứng vài lần. Sau này "mần" trước 2 lần chủng F, 3-4 tuần sau thì chủng L thấy có khả quan hơn. Cái này chỉ mang tính mày mò cá nhân, chẳng có cơ sở khoa nào gì ráo nghen bạn Hongphongvl.

  Mến,

  Trung
   
 10. trilongkhanh

  trilongkhanh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/07
  Bài viết:
  1,881
  Thích đã nhận:
  3,089
  Đến từ:
  Long Khánh - Đồng Nai
  em thì gà mới nở, vừa xuống ổ chưa ăn uống gì đã nhỏ lasota chịu nhiệt ( loại chai pha sẵn màu vàng, liều 25 con), từ 5-7 ngày chồng trái, 10 ngày nhỏ mắt miệng chủng F, 15-20 ngày chủng gumboro, 30 ngày chủng lasota, 60 ngày chích dich tả chủng M, 75 ngày chủng tụ huyết trùng, 90 ngày nhắt lại tụ huyết trùng lần nữa, coi như là xong. Còn gà giống thì nửa năm em ngừa dịch tả M, tụ huyết trùng 1 lần. Cái này là cá nhân em thôi, cũng chả có cơ sở gì hết!
   

Chia sẻ trang này