Anh em giúp với,chòe than không chịu ăn

Thảo luận trong 'Viện Chích chòe' bắt đầu bởi namlinhlyphuong, 29/5/13.

 1. namlinhlyphuong

  namlinhlyphuong New Member

  Tham gia:
  23/5/13
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hà nội
  em vừa mua chú chích chòe than non,mang về thả vào lồng nó k chịu ăn,làm sao giờ hả các,giúp em nhanh với không nó chết tiếc quá tks nhiều nhé.....có j gọi vào số 0976625063 giúp em với anh em nhé
   
 2. tongquan

  tongquan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/10
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  165
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Chòe non chưa biết ăn thì phải đút cho chim ăn, tới khi chim tự biết mổ ăn mồi thì mới thấy hạnh phúc vì công lao nuôi chú chim từ thuở bé.

  Chòe không chịu ăn vì lý do nào đó như chim bổi, chim bệnh, chim lạ lồng ... thì trước mắt phải cứu cho chim sống rồi mới tính chuyện khác. Theo dõi phân chim để biết chú chim bị bệnh gì, nếu bị tiêu chảy thì dùng thuốc Gentamycin, nếu bị suy thì dùng thuốc Vincozyn...(pha thuốc vào nước cho loãng). Khi chim không chịu ăn, chỉ cần chim bỏ ăn một ngày thì bắt buộc phải đút cho ăn.

  Bắt chim ra, lấy móng tay cạy mỏ rồi dùng loại dế nhỏ (đã cắt chân sau và bóp dầu cho mềm) đút thẳng vào họng chim, chờ cho chim nuốt rồi dùng bình nước nhỏ có pha thuốc nhỏ vào họng vài giọt cho uống, cứ làm vậy khoảng 30 phút một lần, làm sao cho nó ăn được 5 - 6 con dế trong một buổi là tốt (hai buổi sáng chiều), nên để lồng dưới đất chỗ yên tĩnh, trùm hở áo lồng để dễ theo dõi. Chỉ cần 2- 3 ngày là nó lấy lại sức và tự mổ ăn được.

  Một niềm vui khó tả khi cứu được sinh mạng của chú chim bé nhỏ.


  .
   
 3. vutienthanh

  vutienthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  8/7/11
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  HCM
  Anh cho em hỏi thuốc Vincozyn mua ở đâu ? Ở tiệm thuốc tây hay là tiệm thuốc thú y?
   
 4. tongquan

  tongquan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/10
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  165
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Nếu chim đang bệnh thì phải trị bệnh trước đã.

  Chỗ nơi bạn ở không có Vincozyn thì mua thuốc khác cùng tác dụng như Sioplex Lysine hoặc B Complex (ở nhà thuốc tây), cho chim uống để nó ăn nhiều. Chỉ dùng khi chim suy yếu nhưng không có bệnh, bạn pha thuốc vô nước tỉ lệ ít thôi (cho vài giọt vô cóng nước, dùng thuốc bổ khoảng 2 tuần thì ngưng vì chủ yếu là phần thức ăn). Dùng thuốc không nên lạm dụng lâu dài.

  .
   

Chia sẻ trang này