anh em quảng nam cho hỏi

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi longnam, 17/7/08.

 1. longnam

  longnam Member

  Tham gia:
  9/12/07
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  haiduong
  mình muốn mua chào mào ở quảng nam thì mua ở đâu anh em cho xin một vài đỉa chỉ mình xin cảm ơn
   
 2. Kiwi_iwiK

  Kiwi_iwiK Chủ tiệm bói

  Tham gia:
  13/4/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  495
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  dòn

  Thì mua ở Quàng Nam chớ còn đâu nữa :D:D:D

  Nói chung chim Quảng Nam ít thấy bày bán ở các miền vùng khác, phải chăng vì điều này mà dòng chim Quảng không được nổi như các thương hiệu vùng khác.... chim Quảng có hình dáng rất đặc trưng, nhỏ con, nhưng được cái dài đòn, lông trên lưng sậm hơn, lông bụng trắng hơn và ôm sát thân, mũ rất nhỏ và cong về trước, Đặc biêt chim Quảng có giọng không to nhưng cực kỳ dài và đa âm tiết, rất nhiều vùng đồng bằng có chim đi giọng đúp, giọng bồi... Do điều kiện sinh sống một số nơi không còn chào mào hoặc còn rất ít, điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến chất giọng của chim...Tôi ở địa phuơng mà tìm được con chim Quảng ưng ý cũng rất khó, tìm được con giọng kèm đặc trưng của vùng đồng bằng là gần như không thể....

  Ngày này, ở Đà Nẵng chủ yếu bày bán chim gốc Huế, chim Huế hót cũng tốt, giọng to, chét nhiều, tuy nhiên tôi chưa thấy đi giọng đổ, càng không thấy giọng kèm, giọng đúp....

  Bạn muốn mua chim Quảng Nam thì cũng chỉ nên mua ở Quảng Nam hoặc Đà Nẵng thôi mới chắc....
  Nếu bạn thật sự quan tâm, khi nào có dịp đến Đà Nẵng, hãy gọi cho tôi =P~=P~
  Chúc vui,
   
 3. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Ở Huế nhưng xin ''bon chen'' tí nha!
  Ở Đà Nẵng đâu phải là bán chim nhập từ Huế? Những năm trước kia thì có lẽ là đúng như vậy, nhưng mấy năm nay, Huế mất mùa Chào Mào, và những tay bẫy chim hay buôn lại lấy chim từ những nơi khác như Quảng Bình, Quảng Trị (Khe Sanh, LAo Bảo...hoặc bẫy ở những vùng ven, nông thôn...). Nói chính xác hơn là những con chim đó gốc ở nơi khác, nhưng khi bẫy về, chuyển vào Huế nuôi khoảng 2 ngày là trong ''giấy khai sinh'' đã được chủ ghi là quê quán ở Huế. Tội nghiệp cho những người đi tìm mua chim Huế, và lỡ như ai mua phải con chim dỡ thì khi đó họ lại đổ tội cho chim Huế!
  Ở Đà Nẵng thì Hiền cô nương biết hai nơi bán chim: Thứ nhất là gần chùa, nơi có cái tượng gì lớn lớn ấy. Ngoài bến xe đi vào, nhìn bên phía tay phải. Ông này hay bán chim bổi và chim non, căng một tấm bạt và để một cây ô che nắng. Trước kia ghé dinh nhật ABV thì thấy ông này bán chim non hơi bị nhiều. Chào Mào chiếm số đông.
  Quán thứ hai là gần tượng đài Mẹ Nhu ( không biết ghi tên Mẹ có đúng không nữa, nếu sai xin tha lỗi cho con nha), chỗ có cái vòng bin. Từ bến xe đi vào, đi đến vòng bin có tượng đài Mẹ Nhu( không đi tiếp nữa, gắp cái vòng bin đó là Stop xe lại) thì quán đó nằm bên tay trái. Đi theo vòng bin đó để qua bên kia. Quán này bán nhiều loại hơn, và đủ loại, chim thả trong một cái lồng dài dài, chọn hơi bị...khó.
  Bên cạnh đó bạn có thể hỏi thêm các ''thổ địa'' của Đà Nẵng.
  Chúc bạn sớm có chim đẹp
   
 4. vinh_quangnam

  vinh_quangnam Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  quangnam
  Hãy liên hệ với Vinh, Chim nói giọng Quang Nam đặt sệt.Chim tơ, hay chim mồi đều đổ và dở cánh.ok! 0935356563. Mình sẻ giới thiệu cho bạn con chim như ý. Còn hay nửa là khác.Không nói dốc đâu nhe. bạn ở QN thì đến nhà Vinh là biết ngay mà.
   
 5. bonchan

  bonchan Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/07
  Bài viết:
  132
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  hanoi
  bạn cho hỏi giá một con chim mồi là bao nhiêu .

  bạn có chuyển ra hà nội được ko
   

Chia sẻ trang này