Anh em trên diễn đàn cho mình hỏi về cách ép cá ?

Thảo luận trong 'Cá đẻ - Cá con' bắt đầu bởi nmcuong_gli, 4/9/08.

 1. nmcuong_gli

  nmcuong_gli Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/07
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Pleiku
  Chuyện là thế này : Mình nuôi La Hán cũng được 3 năm rồi, dạo này thấy anh em trên diễn đàn ép cá, mình cũng máu quá nên ép thử. Con cá trống của mình thuộc giống Kim cương xanh ( đầu khủng bố ), con mái là King Kim cương ( châu rất đẹp ), trước khi cho chúng nó cặp đôi, mình cũng hút 1/2 lượng nước trong hồ ra nhiệt độ vẫn để 30 độ C, cặp cá đã đẻ 02 lần rồi, cá con nở ra rồi, nhưng không hiểu tại sao khoảng 2 - 3h sau là chết hết. Mong các bạn trên diễn đàn giúp mình với, hy vọng mình cũng học hỏi được mọi người nhằm nâng cao trình độ, phát triển phong trào chơi cá La Hán tại Gia Lai. Cảm ơn !
   
 2. williamkent

  williamkent Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/08
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  cũng có thể do nhìu yếu tố lắm, khó giải thix thật. Bạn thử xem lại môi trường nước có tốt ko, điều kiện nhiệt độ nữa. Mình cũng ép thử vài lần và cũng thành công nhưng thật sự chưa gặp tình trạng nào như vậy. Khi cá đẻ xong bạn nên vớt cá bố và mẹ ra hồ khác, chỉ để lại trứng trong môi trường nước sạch + tắt máy bơm ( chỉ để sủi oxy thôi). vài kinh nghiệm nhỏ mong bạn áp dụng thành công. Có j sai các vị "tiền bối" chỉnh sửa. Thân!
   
 3. cacuatui

  cacuatui Member

  Tham gia:
  19/6/08
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  hic

  mình cũng mới bị trường hợp tương tự, có người nói do cha mẹ cùng huyết thống ?:laughing: có người nói nước dơ thiếu muối, bọ kí sinh làm cá chết?? mình cung chẳng hiểu .... Pro nào giải thk giùm 1 số nguyên nhân của trường hợp này?
   
 4. tonybombi

  tonybombi Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  6/3/06
  Bài viết:
  151
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  tphcm
  các bạn thân mến,nếu cá đã ép được và đẻ được,đó cũng là 1 thành công cũa người nuôi cá,và còn vì sau cá mới đẻ ra khoảng vài giờ mà theo ô bà thì nó rất có nhiều yếu tố,thứ nhất là nguồn nước trướt khi cá bố mẹ chuẩn bị đẻ phải được thay nước trướt 1-2 ngày,khi cá đã đẻ xong các bạn cứ để cho cha mẹ chúng ở với chúng khoảng 8-10h,lút này máy bơm vẫn hoạt động bình thường và không được cho ăn,để giữ sự trong sạch cũa nước và khoảng 36h khi cá đẻ thì mình sẻ tắt máy bơm và rút đi 1/2 nước trong hồ,tăng cường oxy mạnh,khi cá bắt đầu nỡ thì khoãng 5-6 ngày sau mới bắt đầu cho cá con ăn(mà cho ăn bobo là tốt nhất)nhiệt độ trong hồ lút này tốt nhất là dao động khoảng 28 đến 30oc là tốt và khi cá nỡ rồi thì nên điều chỉnh oxy lại nhé với mức độ bình thường
  còn về phần cá cũa bạn vì sao nỡ rồi mà chết sau 2-3h thì bạn coi lại,bạn có mỡ oxy hay không
   

Chia sẻ trang này