Ảnh hưởng của Tảo lên sự sinh trưởng của cá Trân Châu!

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi vnbio, 17/10/06.

 1. vnbio

  vnbio New Member

  Tham gia:
  17/10/06
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vinh
  Em chào các bác !
  Đây là lần đầu tiên nuôi cá cảnh cho nên có rất nhiều bỡ ngỡ, mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Vì đề tài này có ý nghĩa rất quan trọng với em, nhỡ may cá nó làm sao thì coi như hỏng hết. Em xin trình bày :
  Đối tượng, cá Trân châu khoảng 1thang tuổi,mua tại cơ sở sản xuất giống, trung bình 1gam/ con.
  Tiến hành thí nghiệm theo phương pháp đối chứng. 15 Bình nhựa 10kg, mỗi bình thả 6 con ( khoảng 6 lít nước máy đã để 1 ngày ) . Chia làm 4 công thức và 3 lần lặp. Đối chứng chỉ cho ăn thức ăn bình thường . Còn các công thức khác là cho thêm Tảo Spirulina theo các tỷ lệ khác nhau ....
  Mục đích đánh giá sự ảnh hưởng của spirulina xem sau khoảng 2 tháng nó tăng trưởng ra sao.Tảo này là nguyên chất do chính em nuôi .
  Cái em muốn tư vấn là pải trộn thức ăn với tỷ lệ thế nào chứ ? Những kinh nghiệm nuôi loài cá này ....nếu ai biết thông tin gì thì giúp em nhé ! Thanks all .
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  CÁ TRÂN CHÂU ... Đây là 1 trong vô số những loài cá ăn tạp ....cá sống khỏe vớiu môi trường ngoài trời khỏe ngan ngửa với cá kiếm và sinh sản đại trà như cá 7 màu nên việc nuôi chúng có thể nó là gần như nhau ...bạn nuôi theo khẩu phần thức ăn tổng hợp theo công thức có tảo SPIRULINA ... rất tốt , nhưng với việc kiểm chứng này bạn muốn có kết quả tốt và luôn có thể xoay chuyển tình thế thì bạn nên lên kế hoạch và trước khi làm nêê tham khảo trước ý kiến của những người có nhiều kich nghiệm cũng như công dụng sát thực của tảo ( táo rất nhiều công dụng ...)để xem cá có trổ màu hay phát triển như ta tính không , ví dụ bạn muốn cho con cá trắng thành con cá xanh qua vệc ăn tảo thì không thể .
  Việc trộn thức ăn thành công thức cho cá TRÂN CHÂU thì CÂY VỚI CÁ chưa hề nghĩ đến ....nhưng đã có làm thử nghiệm trên cá dĩa rồi và dựa vào chức năng lí thuyết của thức ăn mà CÂY VỚI CÁ gợi ý cho bạn tham khảo :
  Dầu cá sẽ giúp mắt cá sáng và tạo ra đề kháng cho mắt .
  Tép sẽ giúp cho độ sáng cũng như màu sắc của cá nhanh chóng dịnh hình hơn bình thường .Cà rốt , rau xanh ( rong cũng tạm chấp nhận) ...cũng có chức năng tốt cho da màu của cá và tạo ra chất kháng cao , nhất là cá rốt non.
  LỐng đỏ trứng chứa nhiều đạm ( nhất là trừng gà ) , trong công thức ta có thể thêm tí trùn bổ xung nguồn đạm .
  Ngoài ra TẢO còn giúp cho cơ xương và hệ thống tuần hoàn của cá năng động hơn ngoài tác dụng kích tố của nó ....
  Nhưng bạn nên nhớ đây là thức ăn của cá TRÂN CHÂU mà bạn định làm , nên việc tính toán kĩ là việc làm nhất thiết ....tuy nhiên có thể nói cá này rất dễ tình ...chắc không kém chọn .
   
 3. vnbio

  vnbio New Member

  Tham gia:
  17/10/06
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vinh
  abc

  Cám ơn bạn !
  Về công dụng của tảo này thì đã có rất nhiều công trình nghiên cứu, nhưng mình cũng chưa tìm được bài nào viết về ảnh hưởng của nó lên cá cả. Vì đây là đề tài khóa luận tốt nghiệp , mục tiêu là so sánh nó với thức ăn bình thường, cụ thể là thức ăn " tổng hợp, dạng viên nhỏ " mua ở cửa hàng bán cá chứ ko pải là thức ăn tự chế . Có nghĩa tìm ra công thức nào giúp cá tăng trưởng nhanh nhất, ah cho mình hỏi là có mấy loại trân châu? vì mình mua về thấy 4 loại : trắng hoàn toàn, đỏ, đen và đốm . Mà chưa gì mấy con đã đẻ con mới chết chứ :(
   

Chia sẻ trang này