ánh nắng

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi hieumaptphcm, 30/8/06.

 1. hieumaptphcm

  hieumaptphcm Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/05
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  tp.Hồ Chí Minh
  các bạn cho mình hỏi hồ cá đặt nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào ngoài hiện tượng mau sinh rêu ra thì còn có những tác hại gì ảnh hưởng tới cá nữa hay không, mình hiện tại đang nuôi 2 em kamalau.
  thân
   
 2. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  Thường thì trong nguyên tắc bố trí hồ cá,thì không ai khuyến khích đặt hồ ngay vị trí nhận ánh nắng trực tiếp(ngoại trừ hồ xi măng,kèm bon sai,non bộ).Một góc vừa đủ sáng,thậm chí hơi tối cũng là thích hợp,vì bạn có thể ước lượng,chủ động điều chỉnh chính xác lượng ánh sáng cần thiết(đèn),mà không cần tính đến các yếu tố bên ngoài.
  Ngoài việc đóng rêu xanh,mất mỹ quan,không chiêm ngưỡng hết vẽ đẹp của cá,việc đặt hồ ngay ánh nắng trực tiếp kéo theo nhiệt độ nuớc không ổn định,có thể nóng vào buổi sáng,lạnh vào ban đêm( nếu hồ thể tích lớn thì sự thay đổi này ko đáng kể,nhưng ảnh hưởng rất rõ đối với những hồ nhỏ hơn),sự biến thiên nhiệt độ này có thể ko ảnh hưỡng ngay lên cá,nhưng sẽ ko tốt cho sự phát triễn hoàn thiện của cá,ngoài ra,nhiệt độ nước tăng thì lượng oxy hòa tan trong nước sẽ giãm,nước nóng kéo theo việc phân hũy các chất thải,thức ăn thừa nhanh hơn(nếu lọc không tốt),việc ô nhiễm nuớc hồ sẽ diễn ra nhanh hơn các bể đặt ở các vị trí khác.
  Tóm lại,nếu trường hợp bất khả kháng,không còn vị trí nào dành cho hồ cá thì đành chịu,hoặc có thể cải thiện bớt bằng cách che chắn,còn không thì không nên đặt ở vị trí này.Vài ý kiến nhỏ xin được đóng góp cho bạn,thân chào.
   
  Last edited: 30/8/06
 3. hieumaptphcm

  hieumaptphcm Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/05
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  tp.Hồ Chí Minh
  cảm ơn bạn nhiều, chắc là mình phải làm một tấm rèm cửa để che bớt nắng lại chứ diện tích eo hẹp quá không thể thay đổi chỗ được.
  thân
   
 4. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  cá la hán là 1 loại cá ko thích ánh sáng tự nhiên , nên tốt nhất là bạn nên đặt hồ ở vị trí thoáng mát tối cũng chẳng sao ? nhưng nắng có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cá!
   

Chia sẻ trang này