Ánh sáng hồ cá như thế nào???

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi dieugido, 19/9/08.

 1. dieugido

  dieugido Member

  Tham gia:
  18/9/08
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ho chi minh
  Mình mới mua 1 số cây thủy sinh,mà chưa kịp mủa đèn cho cây...HỒ mình nằm gần cửa sổ,nắng ko chiếu trực tiếp vào... vậy cho mình hỏi,có cần phải mua đèn cho cây ko??? (ai biết giá nói mình biết luôn với,để khỏi hố :)) hồ mình bé, 400x600mm vậy mua đèn bao nhiêu W thì đc??
  SẲn đây pót tên cây để các bạn biết rồi chỉ mình ...
  -Lá hẹ(Trách Tảo)
  -Cỏ dùi trống
  -cây này nữa
  [​IMG]

  -Ngô công thảo
  [​IMG]

  Ừhm,khi mua về mình trang trí xong rồi cho nước máy vào,mình nghỉ chắc ko tốt,vậy cho mình hỏi có đúng ko và có cách nào sửa chữa lỗi lằm ko:-S:-S:-S
  Cám ơn đã đọc bài nhé:p
   
 2. nhocyeuTK

  nhocyeuTK Well-Known Member

  Tham gia:
  31/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp hcm
  tất nhiên là phải mua đèn thêm rồi bạn ạ, còn về phần nước thì bạn phải để một thời gian nữa cho nó ổn định là đc, thay nc thường chúc vì mới làm bể, phân chưa đc cây hấp thụ tốt, dư phân gây vài ảnh hưởng xấu đến cây như rêu, v..v.... Đèn thì cần 2 đèn là đc, còn giá cả bạn có thể qua topic mua - bán hỏi giá cả, hoặc hỏi xem ai bán thì bạn mua lại, hoặc cũng có thể đọc các topic tự chế đèn của các bác tiền bối để hưởng thụ thành quả của mình. Chúc bạn có bể đẹp.
  p/s: dùi trống hơi khó chịu đó, đất nền hình như phải thuộc dang như đất sét, hoặc mua nền của anh codai là tốt nhất đấy, có gì bạn cứ kham khảo các bác viết về cây để biết rõ hơn nha.
   
 3. dieugido

  dieugido Member

  Tham gia:
  18/9/08
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ho chi minh
  Cám ơn bạn nhiều nha...
  Mình cũng có làm lớp đất sét phía dứoi,kết cuộc là thay nước hồ 4 lần rồi mà nước vẫn còn đục...vậy mình sẽ thay nước thêm vài lần nữa vật...:D
   
 4. Thieu_hitaco

  Thieu_hitaco Well-Known Member

  Tham gia:
  16/9/08
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Hà Nội
  Để nước không bị đục nên xem lại máy lọc và nhất là bông lọc. Nên xem kỹ hệ thống lọc của bác Hovaten. Tôi cũng lắp theo chỉ dẫn của bác hovaten, bên trong mua xốp ngoài cửa hàng bán dụng cụ xây dựng ( xô chậu, dao xây...) đem về cắt thành từng khoanh tròn rồi cho vào. Thường 2 -3 tháng tôi mới phải rửa bông lọc mà nước vẫn trong veo.
   

Chia sẻ trang này