Ánh sáng?

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi fcdt02, 14/7/06.

 1. fcdt02

  fcdt02 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/4/06
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  Hà Nội
  Các bạn cho mình hỏi tý, bể cá đĩa của tớ chỉ dùng một cái đèn xanh nhỏ xíu thôi. Như vậy có được không nhỉ. Tớ thấy mọi người bảo là cá đĩa thích trốn vào chỗ tối nên ko để cho bể sáng choang mà chỉ hơi sáng chút thôi .
  ah mà cá đĩa Lam nuôi chậm lớn hơn các loại khác phải ko các bạn? con của tớ nuôi mãi chả thấy to lên tẹo nào. Ăn uống cũng nhỏ nhẹ hơn các con khác. Tớ toàn cho bọn nó ăn thức ăn đông lạnh mua sẵn thôi.
   
 2. Thac Mo

  Thac Mo Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/06
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Về Phước Long xây chiến thắng
  Ừ đây cũng là chủ đề mà các thành viên mới muốn hỏi đó.

  Các bác giáo sư, thạc sĩ lên tiếng đi.

  Em nuôi cá dĩa bỏ trong nhà, ánh sáng hơi yếu, không được chiếu sáng trực tiếp, không xài đèn vào ban đêm luôn. Như vậy có được ko nhỉ???
   
 3. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  theo em thì nuôi cá đĩa ko nhất thiết phải dùng đèn...thỉnh thoảng buổi sáng cho anh nắng mặt trời chiếu vô..như vầy cá sẽ khỏe hơn và màu tốt hơn hay sao ý ạ... (giống như lũ cá cỏ được anh nắng mặt trời chiếu nhiều vô cũng đẹp hơn ) hồi trước em nuôi cá đĩa cũng ko hề dùng đèn 1 tẹo nào...cá vẫn sống khỏe và ăn uống khá..
  nhưng nhà nào có điều kiện thì có thể xài bóng xanh hay bóng hồng cho bể cá đĩa..thời gian bật đèn trong ngày ko cần nhiều thì chắc cũng tốt cho cá !!
   
 4. MQ-MK

  MQ-MK Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/05
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Q1 TP Hồ Chí Minh
  MQ đồng ý kiến với mynlove. Riêng MQ vẫn để đèn ngủ cho cá vì khi cá đẻ cần thấy ánh sáng chăm trứng và chăm con. Với lại cá con trong tháng MQ cho ăn luôn cả tối (giống trẻ nhỏ vậy mà) rất mau lớn mà không vấn đề gì.
   
 5. fcdt02

  fcdt02 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/4/06
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  Hà Nội
  hnay tớ lên cửa hàng cá ở 85 bạch mai khiêng về 2 em Dicus, một em lam 90k , một em đĩa màu nghệ ,đầu có bông 105k . Hihi tớ thấy cá ở đó rất đẹp, khỏe, rẻ. Ai có nhu cầu thì ghé nhá. Nhưng chắc phải đợi đợt hàng mới, hiện giờ còn ít lắm.
  Cá mới về bị cá cũ đuổi tẹt ga. Chán !!
   
 6. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Theo mình thấy ánh sáng tối quá thì màu sắc của cá không được tươi sáng lắm, nhưng cần tránh ánh sáng rọi vào tứ phía cá dễ bị nhát, ít nhất nên che chắn 1 mặt hồ, bằng tranh dán có cảnh thiên nhiên chẳn hạn.

  Cá lam lâu lớn hơn cá khác, lâu lớn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nuôi tốt hay không nữa, vì cá lam khó nuôi hơn cá xanh và bồ câu, hay gặp vấn đề về tiêu hóa nên rất dễ bị đẹt.
   

Chia sẻ trang này