Aviary bằng kính

Thảo luận trong 'Vườn chim' bắt đầu bởi phuongpn, 25/4/11.

 1. phuongpn

  phuongpn Well-Known Member

  Tham gia:
  13/6/10
  Bài viết:
  386
  Thích đã nhận:
  749
  Đến từ:
  tp.hcm
  Aviary có thể sử dụng đa phần kính được không? Chắc nhiều bạn nói không! Nhưng bài viết dưới đây có thể làm bạn suy nghĩ lại.

  Chủ nhân của aviary kính này đã sử dụng hành lang giữa phòng ăn và sân sau để làm aviary. Hành lanh rộng 1,5 mét và có hai cửa dẫn ra phòng khách và bếp (ghi chú là ở nước ngoài đất rộng người thưa nên nhà cửa thường theo dạng biệt thự, rộng rãi và có nhiều phòng). Bà Katherine (chủ nhân) cho làm vách ngăn và cửa ra vào aviary cũng chủ yếu bằng kính để tạo thành một aviary dài 3m x ngang 1,5m x cao 3m. Hai mặt lớn nhìn ra sân sau và phòng ăn cũng chủ yếu được bao phủ bằng kính.

  [​IMG]
  Thoát nước, khung kính, hệ thống điều hòa và đèn

  Để làm vệ sinh aviary, Katherine cho làm 2 lỗ thoát nước và lắp vòi cấp nước trong aviary. Sàn và tường được lát bằng gạch men cho dễ vệ sinh và sạch sẽ, tường có gắn quạt thông gió để đảm bảo không khí luôn được tuần hoàn. Trần có hệ thống điều hoà không khí nóng và lạnh đảm bảo nhiệt độ trong aviary luôn ổn định và phù hợp. Trên trần còn gắn 3 bóng đèn halogen downlight mà chúng được sử dụng chủ yếu vào ban đêm. Ban ngày, ánh sáng luôn tràn ngập từ cửa sổ kính rộng nhìn ra sân.

  [​IMG]
  Aviary ban ngày và ban đêm

  Tổ chim được treo lên phần khung gỗ tại phần tường không kính. Ở giữa có đặt một cây giả bằng sắt để treo cóng ăn, cóng nước,… Aviary cũng được trang trí thêm vài bụi trúc giả, cây cảnh nhỏ (cây giả) và một tiểu cảnh non bộ xinh xinh. Do phần lớn aviary là kính nên người chủ hay sử dụng móc hút chân không gắn vào kính để treo một số vật dụng linh tinh khác như thức ăn, vật liệu làm tổ,…

  [​IMG]
  Cận cảnh aviary

  Điều ngạc nhiên của aviary này là chim sống trong đây nhanh chóng nhận biết được giới hạn của không gian kính. Chúng có thể dễ dàng bay cách bức kính chỉ vài cm mà không hề chạm vào. Đối với chim mới, Katerine đặt chim và lồng nhốt vào trong aviary một vài ngày để chúng quan sát và học tập! Sau khi mở lồng, chim mới cũng nhanh chóng thích nghi và không bay thẳng vào kính.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Chim trong aviary

  Dịch từ lady gouldian finch.com
   
  ThePhanTom thích bài này.
 2. Binhnguyen

  Binhnguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  28/2/11
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Quá đẹp nhìn cứ như một cái "bể chim" ấy nhỉ.
  Có điều chi phí để duy trì một cái aviary như vầy chắc không nhỏ, chỉ tính riêng tiền điện để duy trì điều hòa không khí cho cái aviary này chắc cũng bộn rồi.
  Hôm nọ, mình cũng đã nghiên cưu phương án làm "bể chim" trong nhà nhưng mà tính ra chi phí duy trì cao quá nên đành bó tay. Chắc khi nào đủ điều kiện mình sẽ quay lại vậy!
   
 3. thuongnguyenboy

  thuongnguyenboy Well-Known Member

  Tham gia:
  18/11/10
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  72
  Đến từ:
  bến tre
  có thể không dùng điều hoà mà thiết kế khu nào đó có cửa sổ lưới.vậy có thể tiết kiệm điện mà.
   
 4. Kyky&gold

  Kyky&gold Well-Known Member

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  hcm
  Mình nghĩ chỉ trồng nhưng cây giả cho chim đậu thôi phải không
   
 5. tuange

  tuange Active Member

  Tham gia:
  27/9/10
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  HCM
  Aviary bằng kính thì đúng chỉ nên trồng cây giả thôi. Mình thấy cây mai là rất hợp. Có nhiều nhánh, thân chắc và bền.
   
 6. sonnic

  sonnic Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/08
  Bài viết:
  328
  Thích đã nhận:
  269
  Đến từ:
  Bình Tân-HCM
  làm bằng cái gì mà ko đc . bằng kính , bằng mica , bằng gô cái nào cũng đc . mà chủ yếu dọn chuồng phải thường xuyên . bằng kính thì phải lau kính hoài cho đẹp . chứ ko lau nó ị gúm .
  Mà theo mình nếu làm bằng kính hết thứ nhất chim dể bệnh . thứ hai nhìn giống đồ giả hơn . vì ko nghe đc tiếng hót ..................
   

Chia sẻ trang này