Bác nào có kinh nghiệm giúp em với

Thảo luận trong 'Chim Bồ câu (pigeons)' bắt đầu bởi manhhaols, 27/6/13.

 1. manhhaols

  manhhaols Member

  Tham gia:
  30/5/13
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  lạng sơn
  Em mới nuôi 1 đàn bồ câu 20 em ... ghép thành 10 cặp .... nuôi thả thì vẫn đều... nhưng đánh nhau vỡ hết trứng.... sau đó em ghép đôi và nuôi nhốt lồng... thì đến khoảng 2 tháng nay các em đấy chưa đẻ quả nào... hix... bác nào có kinh nghiệm tư vấn cho em 1 ít
   
 2. levietanh

  levietanh Member

  Tham gia:
  12/1/13
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hau giang
  mình k fải là chuyên ja nhưng mình ngĩ thế này:
  - chắc là do bc đã ghép đôi đã đẻ thì nó sẽ chug thuỷ, bạn nuôi nhốt k đúng đôi , có hiện tượg wánh nhau , chưa đạp , chưa đẻ.
  - Hoặc chế độ dinh dưỡng kém.
  Góp ý : hay là bạn kéo lưới wanh khu nuôi thành chuồng to ( vd như bao cái chuồng heo lại) để tránh mất bc ,thả vào đó cho chúng tự do tìm đôi đẻ như trước kia. còn việc oánh nhau mình ngĩ nên làm nhà có vách ngăn trước cửa , bạn gác nhiều cây sào cho chim trống đậu trong lúc chờ vk đẻ. bc thường k ngủ trog tổ vậy bạn nên che cho mí cái tổ khuất tí vì cần yên tỉnh ,rồi gác thêm sào cho chim ngủ xa cái tổ ra ,hoặc nơi ko nhìn thấy chuồng.
  Kế nhà mình nuôi bc fía trc , tổ bc bên hong nhà ,tối bc ngủ trên nóc luôn. chỉ những con nào cần thì mới vào tổ, tránh xug đột bể trứng. hay là do còn lạ mặt nên nó oánh nhau.
   
  Last edited: 28/6/13

Chia sẻ trang này