Bác nào ở HAN cho em hỏi mua chất CMC

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi Hoang_Arch(DK), 26/12/07.

  1. Hoang_Arch(DK)

    Hoang_Arch(DK) Well-Known Member

    Tham gia:
    11/9/07
    Bài viết:
    109
    Thích đã nhận:
    169
    Đến từ:
    HaNoi
    Chào các bác ! em đang tự chế thức ăn cho cá .nhưng thiếu chất CMC nên nươcs bị đục quá ~X( .Bác ào biết thì chỉ cho em với .thank nhìu :blushing:
     
  2. Cá_đĩa_con

    Cá_đĩa_con Well-Known Member

    Tham gia:
    21/11/07
    Bài viết:
    203
    Thích đã nhận:
    20
    Đến từ:
    Hà nội
    Hôm nay tôi mua được 1 Kg CMC ở 25 Hàng Nón.
    Người ta bán hàng yến, mình mua có 1 cân họ có vẻ ko khoái lắm :laughing:
    Họ nói, mua ít nhất phải 5 ký, mua 1 ký người ta phải phá bao bì ra cho nên bán giá cao (50 k /kg) mình muốn thử làm món tim bò nên mua đại đi ko bít có phá giá thị trường ko :laughing:
    Pác nào cần mua, đến đấy thử mặc cả xuống xem sao.
     
  3. gadaubac

    gadaubac Well-Known Member

    Tham gia:
    24/9/06
    Bài viết:
    150
    Thích đã nhận:
    39
    Đến từ:
    Hải Dương
    Cho mình hỏi chất CMC là gì vậy ?
    Cảm ơn trước thân chào !!!!!!!!!!
     
  4. ducchinh

    ducchinh Well-Known Member

    Tham gia:
    25/9/07
    Bài viết:
    128
    Thích đã nhận:
    12
    Đến từ:
    Hanoi
    CMC là chất kết dính, dùng để trộn cùng tim bò xay.
    Riêng mình thấy dùng bột Aga thấy cũng rất tốt, mà lại rẻ, không mất công bảo quản.
     
  5. danghuy

    danghuy Well-Known Member

    Tham gia:
    7/8/06
    Bài viết:
    123
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Sai gon
    @ducchinh xin cho hỏi aga xài như thế nào bạn , mua ở đâu , giá cả , nó có tốt hơn cmc không ? vì cmc xài mình thấy cá hay bị sình bụng do trộn không đều
     
  6. cuongphat

    cuongphat Well-Known Member

    Tham gia:
    21/12/05
    Bài viết:
    329
    Thích đã nhận:
    57
    Đến từ:
    tphcm
    CMC loại bột kết dính ko làm sịnh bụng cá đâu,có thể do thời tiết lạnh cho ăn nhiều nên cá bị sình bụng.thời tiết thất thường tốt nhất nên cho cá ăn đồ lạnh ít lại cho ăn them trùn chỉ thì tốt hơn.thay nước nhiều cá ko khỏe ăn đồ lạnh cũng dễ sình bụng.cách tốt nhất là tự xem kết hợp như thế nào mà cho cá ăn khỏe ko bị bệnh là OK
     
  7. dung troc

    dung troc Well-Known Member

    Tham gia:
    27/2/08
    Bài viết:
    288
    Thích đã nhận:
    5
    Đến từ:
    thanhhoa
    vậy liều lượng như thế nào vầy bác CUONGPHAT.về chất CMC ấy,e ở thanh hóa mai kia co người ra hn e nhờ mua luôn.vây mong bác giúp e với.nêu có công thức pha chế thức ănthì tốt quá bác ạ.xin được chỉ giáo ạ.thân......
     
  8. dung troc

    dung troc Well-Known Member

    Tham gia:
    27/2/08
    Bài viết:
    288
    Thích đã nhận:
    5
    Đến từ:
    thanhhoa
    bác CUONGPHAT cho e hỏi với.chất CMC được pha chế cùng tim bò với liều lượng ra sao hả bác.bác cho em công thức pha chế thức ăn cho cá đĩa thì tốt quá ạ.cảm ơn bác trươc nha
     
  9. hai_tung07

    hai_tung07 Hội trưởng ABV Quảng Bình

    Tham gia:
    16/2/07
    Bài viết:
    192
    Thích đã nhận:
    607
    Đến từ:
    Đồng hới
    Chất CMC là chất dính kết các loại tinh bột lại với nhau, người ta thường dùng CMC nhiều nhất là trong ngành dược. Chất này dùng để pha vào tá dược để ép thuốc viên. Vì vậy CMC rất an toàn cho cá. chất này nếu pha nhiều vào trong hỗn hợp thức ăn thì thức ăn trở nên rất cứng cá khó ăn nổi. Vì vậy cứ khoảng 600 - 700gram hỗn hợp tim bò và tôm thì ta trộn vào 02 muỗng cà fê nhỏ bột CMC là hợp lý. Việc trộn này không nên trộn = tay mày ta trộn = máy. Dùng máy xay sinh tố loại có bộ phận xay thịt mà trộn mới đều. Khi trộn ta rải nhẹ tay CMC và đảo đều hỗn hợp thức ăn bằng đũa sau đó cho vào máy mà xay thì mới đều. Tốt nhất không nên dùng CMC vì chất này chẳng bổ dưỡng gì đâu. Cứ tim bò với tôm bóc võ bỏ vào máy xay thì nó trở thành dẽo kết dính như chả giò vậy. sau đó bỏ vào túi ni lon bít miệng lại ép nhẹ tay cho nó mỏng ra như miếng chả cá và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho cá ăn dần bảo đảm nước không đục. Chúc thành công
     
  10. Cá_đĩa_con

    Cá_đĩa_con Well-Known Member

    Tham gia:
    21/11/07
    Bài viết:
    203
    Thích đã nhận:
    20
    Đến từ:
    Hà nội
    CMC miễn phí

    @all: Em có 01 kg CMC (mặn), dùng có khi đến lúc (cá của em) già mà cũng không hết.

    Bác nào có nhu cầu em xin chia xẻ MIỄN PHÍ.

    08 Bác đăng ký đầu tiên sẽ được mỗi bác 100 g (em giữ gần 200 g để dùng).
    Các bác ở ngoài HN nếu có điều kiện thì nhận tại HN, nếu không có điều kiện thì tự chịu phí chuyển phát nhanh nhé (huhu chắc tiền chuyển phát phải nhiều gấp mấy lần tiền CMC ý).

    Đăng ký nhanh kẻo hết các bác nhé.
     
  11. ducchinh

    ducchinh Well-Known Member

    Tham gia:
    25/9/07
    Bài viết:
    128
    Thích đã nhận:
    12
    Đến từ:
    Hanoi
    Xin lỗi bạn danghuy vì mình ko vào mục này thường xuyên nên không trả lời bạn ngay được
    Vấn đề bạn hỏi mình xin trả lời như sau: Bột Aga là nguyên liệu làm ra các loại Thạch để ăn ( còn có tên gọi là thạch Aga). Người ăn được nên cá xài vô tư. Ở miền Nam thì mình ko biết bán ở đâu còn ngoài Bắc có bán rất sẵn ở các quầy bán đồ khô ở bất kỳ chợ nào, giá chỉ có 3 nghìn/gói 50 gr. Trên đó có ghi đầy đủ các thông số bảo quản và cách sử dụng. Do mình chưa sử dụng CMC nên ko biết loại nào tốt hơn. Khi trộn tim bò và các chất phụ gia, bạn nên sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy đánh trứng để đảm bảo các chất được trộn đều và nhuyễn mịn.
     
    Last edited: 5/5/08

Chia sẻ trang này