Bài cám của mình

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi huynhthachvu, 1/3/12.

  1. huynhthachvu

    huynhthachvu Well-Known Member

    Tham gia:
    19/4/11
    Bài viết:
    71
    Thích đã nhận:
    121
    Đến từ:
    tp. hcm
    1 bịch cám ba vì loại đặc biệt (12 ngàn) trộn 7 quả trúng gà trong đó lấy 2 lòng trắng, trộn đều sau đó phơi nắng khô.
    1 ngày mình cho thêm 15 con cào cào cái. Bài thức ăn của mình vậy có ổn chưa biết? Tối ngủ mình vẫn để hí áo lồng chữ A có sao kh biết?
    Nhờ các anh em hướng dẫn thêm cho dzui!
     
    RUA01, Liulo and Micon like this.
  2. cuacong

    cuacong Banned

    Tham gia:
    29/2/12
    Bài viết:
    40
    Thích đã nhận:
    116
    Đến từ:
    Hà nội
    Bài cám này nuôi chim hót là ok rồi, trứng thì o cần lòng trắng đâu. Theo quan điểm mình thì bạn nên sấy chứ phới nằng mình sợ không đảm bảo, nhiệt độ vấy không làm chín được trứng, chim ăn lúc cám mới thì không sao vì trong thành phần cám ba vì có rất nhiều hàm lượng thuốc chống đi ỉa cho chim nhưng nếu làm nhiều, để lâu rất dễ bị mốc. Về áo lồng vị trí nuôi chim tĩnh, buổi tối không có ánh đèn hắt vào thì o cần đóng áo lồng, nếu o đóng áo lồng thì nên cho vào trong một cái sổng hay cái chuồng lưới kín, tránh chuột, thạch thùng... chui vào làm chim hoảng. Tốt nhất 5h chiều nên đóng áo lồng cho con chim đi ngủ được ngon giấc, chim mau khỏe và nhanh căng
     
  3. huynhthachvu

    huynhthachvu Well-Known Member

    Tham gia:
    19/4/11
    Bài viết:
    71
    Thích đã nhận:
    121
    Đến từ:
    tp. hcm
    Cam on nhieu nha! De lan sau minh say! Minh chi choi chim hot! Nhung anh em trong coi doi khi cung cho choi! Chim minh cung choi nhung khong ben!
     
    RUA01 and Liulo like this.
  4. Micon

    Micon Well-Known Member

    Tham gia:
    27/5/11
    Bài viết:
    199
    Thích đã nhận:
    558
    Đến từ:
    Đồng Hới
    Bạn yên tâm. Đa số các loại vi khuẩn và nấm mốc không sống được dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp với nhiệt độ trên 30 độ C kéo dài. Lòng trắng trứng rất nhều dinh dưỡng, đừng bỏ phí.
     
    RUA01, Liulo and chimbochao like this.
  5. Coc Tia

    Coc Tia Well-Known Member

    Tham gia:
    12/6/11
    Bài viết:
    538
    Thích đã nhận:
    1,760
    Đến từ:
    Nha Trang
    Cách chế cám của chủ topic đúng đấy, bạn gì sấy lên k tốt bằng phơi đâu, nhiều cho tủ lạnh hoặc chia ra dễ bảo quản....
    Hình như lòng trắng không chín thì chim cũng k hấp thu đc nhiều thì phải, ngoài ra nó kết tảng cám khá to chim khó ăn.
    Trước chơi mi chọi mình cho lòng trắng và sau k cho thấy phân chim khác nhau và thể lực chim cũng khác nhau, đây là thực tế kiểm nghiệm cá nhân mình thôi.
    Ngoài ra mình cũng ăn lòng trắng thấy bụng ấm ách khó tiêu hơn lòng đỏ.
    Thế nhưng các VĐV thể hình lại chỉ sơi có mỗi lòng trắng thì phải, chẳng biết thế nào... vì k có ng/cứu vấn đề này cho HM cả.
    Kinh nghiệm thôi.............và thấy có lý thì dùng.
     
  6. cuacong

    cuacong Banned

    Tham gia:
    29/2/12
    Bài viết:
    40
    Thích đã nhận:
    116
    Đến từ:
    Hà nội
    Tôi không tích hay trích dẫn bao loại vi khuẩn sống và chết ở nhiệt độ nào! Tôi chi lấy ví dụ thôi. Bao cửa hàng làm cám chim phơi cám, bao công ty làm cám phơi cám? Hay ho phải sấy khô, cho túi, hút chân không? việc này nhằm làm cái gì? Mục đích là làm cám o mốc, thời gian sử dụng lâu hơn....vậy các bạn tự biết cách nào tốt nhé
     
    tieuhoami, chimbochao and Micon like this.

Chia sẻ trang này