BÀi CỦA TÔi Ai XÓA?

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi chaulahan, 15/4/07.

 1. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  Thưa các bạn. Thời gian vừa qua diễn đàn chúng ta đã xảy ra một số chuyện không vui, điều này chắc chắn không ai trong chúng ta muốn cả. Sau những biến cố lớn nhỏ đó, khi nhìn lại tôi chợt nhận ra điều này: hầu hết những chuyện không vui ấy đều có chung một điểm xuất phát đó là phản ứng TẠI SAO BÀI CỦA TÔI BỊ XÓA? Rồi chính từ cái câu hỏi xem ra quá "chuyện nhỏ" ấy lại phát sinh những phức tạp và những "chuyện lớn" đáng tiếc đã xảy ra. Vì thế, tôi viết bài này với vài ý mọn xin được chia sẻ cùng mọi người về chính cái xuất phát điểm tai hại ấy.

  Trước hết, xin được chia sẻ những suy nghĩ cá nhân với tư cách một thành viên diễn đàn.

  Phải công nhận với nhau một điều là: khi nhấn nút gửi bài lên diễn đàn không ai muốn bài mình bị xóa cả, tôi cũng thế. Nhớ lại thời gian đầu khi mới trở thành thành viên diễn đàn, tôi cũng rất bỡ ngỡ phần vì chưa quen sử dụng diễn đàn, phần vì cách cư xử mỗi nơi mỗi khác, nhưng vì cái tính thích trao đổi nên khi đọc bài thấy có điều người này nói tâm đắc quá thì khen vài câu; đọc thấy ý của bạn nọ “ngứa con mắt” quá thì cũng nhảy vô tranh luận vài lời… nhưng thật là bực mình khi hôm trước post bài tranh luận đang xung, đêm nằm nghĩ thêm ra được một số điều để tranh luận tiếp thì hôm sau chẳng thấy loạt bài ấy đâu cả, mất hứng quá nên phản ứng đầu tiên là xuất hiện trong đầu câu hỏi: BÀI TÔI AI XÓA RỒI?

  Bài bị xóa là những bài nào? Bài trả lời ngắn vài ba chữ cốt cho đủ 50 kí tự; bài chọc ghẹo mấy ông kia cốt là để vui thôi; bài có vài câu “lỡ lời” vì bực mình mấy cha đó quá… thôi thì mấy bài ấy xóa cũng được, không quan trọng. Nhưng một số bài tôi viết rất tốn công sức, gõ phím và chỉnh sửa đến vài giờ liền, phải tra cứu này nọ nữa để lập luận cho chắc, thế mà bị xóa có điên không? Tôi đặt bao nhiêu nhiệt tình và công sức vào ấy cơ mà, sao nỡ xóa thế? Không bực mình với mấy cha Mods mới lạ đấy. Thế là tôi phản ứng thôi, nhưng cũng tùy mức độ. Tôi là thành viên mới hay ít tham gia thì tôi bỏ qua vì tự tôi cũng thấy bài mình ít quan trọng, hay cùng lắm thì tôi PM hỏi chuyện phải trái với cha Mod nào đã xóa bài tôi. Dần dà, tôi có uy tín hơn với diễn đàn, tôi được nhiều thành viên khác nể trọng, ngoài đời tôi có chút thế lực… làm gì có chuyện để người khác xử lí mình? Mà xử thì ông min/mod này xử còn được chứ “thằng cha min/mod kia” là cái thá gì mà xử tôi? Tôi phải la làng lên cho mọi người biết vì thấy mấy cha Mod kia có vẻ lạm quyền quá, chẳng coi tôi ra gì, có sai cũng phải nể mặt tôi chứ. Cần phải lên tiếng để bảo vệ uy tín và cái tôi của mình mới được, rồi tới đâu thì tới, cho dù sau đó khi bình tâm suy xét lại tôi thấy mình đã không đúng hay có phần sai với Qui định của diễn đàn, hoặc do không để ý hoặc do đã quên dần với thời gian. Mâu thuẫn từ đó nảy sinh ngày càng tăng để rồi đến một lúc tôi chợt nhận ra rằng mỗi khi vào diễn đàn tôi có cái nhìn khác và coi Mins/Mods là những người thù nghịch với tôi.
  Tâm lý bình thường của tôi là thế đấy.

  Bây giờ, xin được chia sẻ vài lời dưới góc nhìn của người điều hành.

  Khi tham gia vào công việc điều hành diễn đàn sau một thời gian là thành viên, tôi mới hiểu phần nào tâm trạng của Mods khi xử lí các tình huống trên rum. Rất nhiều điều để chia sẻ, song chỉ xin giới hạn lại trong việc sửa-cắt-xóa bài viết của thành viên.

  Nếu như thành viên không ai muốn bài mình bị xóa thế nào, thì tôi dám chắc chắn rằng, tất cả các Mods ABV đều không muốn xóa bài của thành viên cũng y như vậy. Vẫn biết rằng một trong những nhiệm vụ của Mods là phải quản lí nội dung các bài viết trên rum, phải sửa-cắt-xóa bài viết thế nào để giữ cho diễn đàn luôn tốt đẹp và đi đúng hướng. Thế nhưng phải nói rằng việc làm vô nghĩa và bất khả kháng nhất đối với tôi (và hầu như với mọi Mod) đó là phải nhấn nút Xóa bài vi phạm của thành viên. Với tôi, ngày nào vào diễn đàn mà không phải dùng đến chức năng Mod để xử lí, mà chỉ việc đọc và tham gia trao đổi bài viết với mọi người thì ngày ấy diễn đàn đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui.

  Mọi người chắc cũng đồng ý với tôi rằng ABV là diễn đàn lớn, và lượng bài viết hằng ngày post lên diễn đàn là rất cao. Có bạn hỏi tôi rằng tại sao khi là thành viên anh viết bài nhiều hơn khi anh làm Mod thế? Tôi trả lời bạn ấy rằng, thời gian tôi dành cho ABV cũng chỉ có hạn vì công việc kiếm sống của tôi không phải ở đây. Khi gánh thêm việc Mods chúng tôi phải duyệt qua rất nhiều bài viết mỗi khi online, vì vậy lượng bài viết cũng giảm dần thôi vì không đủ thời gian. Với lại (tôi nói đùa), bài của Mods hay bị soi kỹ lắm... :blushing:

  Trở lại với việc xử lí bài. Khi phải xóa bài, chúng tôi đã gặp qua rất nhiều loại phản ứng từ thành viên. Có người chấp nhận chẳng phản kháng gì; có người thông cảm thì PM trao đổi để hiểu nhau; cũng có người PM chỉ trích gay gắt, thậm chí gây hấn, đe dọa; có người lại viết bài công khai thắc mắc, công kích… Lúc ấy Mods mà có lên tiếng thì bị nhắc nhở ngay rằng: Là Min/Mods thì anh phải thế nọ, anh phải thế kia… rồi đủ mọi chuẩn mực được liệt kê ra, trong đó có cả những chuẩn mực về đạo đức, văn hóa... Vô hình trung, BQT bị lồng những cái khung hạn hẹp do một số người tạo ra. Việc này thực tế đã xảy ra nhiều lần trên diễn đàn.

  Lượng bài cao cũng kéo theo số bài vi phạm cao. Nhiều bạn yêu cầu các Mods rằng khi xử lí hay xóa bài thì phải PM báo cho họ biết. Yêu cầu ấy xem ra cũng chính đáng, song cũng mong các bạn hiểu cho rằng, nếu một Mod có một giờ để online mà phải xử lí chừng 10 bài vi phạm kèm với 10 cái PM báo cáo, giải thích… lỡ thành viên không đồng tình thì lại PM qua lại trao đổi thêm nữa, thì thử hỏi Mod đó còn lại bao nhiêu thời gian cho thú chơi của mình tại rum và những công việc khác nữa của BQT? Mà tôi tự hỏi tại sao lại yêu cầu phải báo cáo trong khi đó, Nội qui diễn đàn đã có qui định rõ thế này:
  Dài dòng với các bạn như vậy trước là muốn gởi gắm vài lời tâm sự, sau là đôi lời nhắn nhủ với các bạn rằng: hãy bình tĩnh, thông cảm và cộng tác với quản trị viên chúng tôi để cùng nhau giữ gìn và xây dựng sân chơi ABV của chúng ta.

  Nếu như những chuyện đổ vỡ đáng tiếc xảy ra đều bắt nguồn từ mâu thuẫn "AI XÓA BÀI CỦA TÔI?" thì sao chúng ta không đọc kỹ Quy định hơn trước khi viết bài và luôn có thái độ ứng xử, tuân thủ quy tắc vàng trong giao tiếp mạng... để luôn post bài có nội dung tốt, và rồi lỡ khi bản thân gặp phải tình huống khó chịu nào đó chúng ta hiểu và coi nhẹ mọi chuyện hơn, từ đó không còn khoảng cách nào giữa người điều hành và các thành viên nữa nhỉ?

  Rất mong.
   
 2. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Thưa bác Chaulahan và mọi người!
  Hôm trước đọc chủ đề " Chuyện của Moneyless...." xong, cặm cuị đánh bài xong gủi đi thì được thông báo chủ đề đã khóa!!!. Tiếc công quá đành "paste" sang " My document" để đọc chơi! Hôm nay lên đọc bài của bác Chaulahan thấy đề cập tới một vài vấn đề và có quan điểm tương đồng nên mạnh dạn Paste lại để gửi.Tuy không bám sát vào chủ đề nhưng cũng chia sẻ phần nào quan điểm, vậy mong bác Chaulahan và mọi người thông cảm....
  Xin chào các bạn!!
  To all members: qua các sự việc buồn ( rất buồn) vừa qua ( cả bên Thủy sinh lẫn bên Cá rồng ) Thủy tinh nghĩ tất cả chúng ta nên dành ra một khoảng lặng, ngồi để suy ngẫm vừa để giảm những nóng giận nhất thời vừa để có thời gian cho những cư sử đúng mực, có văn hoá. Trao đổi trên mạng có thuận lợi là không mặt giáp mặt, nó giúp chúng ta cởi mở hơn trân thành hơn, song nếu không cẩn thận cũng dẽ tạo điều kiện để tự chúng ta biến thành kẻ thô lỗ và làm buồn lòng mọi người.
  Tôn trọng người là tự tôn trọng mình!!Vậy xin mọi người trước khi post bài nên cân nhắc để tránh xúc phạm người và tự xúc phạm mình!!
  -Có một số members TT thấy ( có lẽ ai cũng thấy ) có mặt trong tất cả các cuộc tranh luận căng thẳng và luôn có chiều hướng làm cho căng thẳng hơn!! nếu quả thực ai đó suy ngẫm thấy bản thân như thế thì nên tự tiết chế bản thân mình, vì mọi người mà ít tham gia tranh luận đi chút ít!!!
  -một kinh nghiệm muốn chia sẻ với mọi người là trong trường hợp trao đổi qua lại các quan điểm mà tự cảm thấy bị khiêu khích hoặc làm mình bắt đầu nóng mặt , thở mạnh thì Thủy tinh sẽ tự chấm dứt( vì đúng sai, hay dở lúc đó không còn có ý nghĩa nữa ).Còn như có một vài lời không êm tai với bản thân thì tự chẳng chấp nhất làm gì ( Thủy tinh đã gặp, Đã giận, đã tìm quên và... Tự thấy thanh thản lắm )
  - Về cách sử lý của các MOD:Các MOD cũng là các thành viên cũng yêu thương giận ghét, cũng có bạn bè..... Tuy nhiên họ khác là còn có trách nhiệm duy trì kiểm soát hoạt động của diễn đàn vậy nên chúng ta cần có sự cảm thông với họ!!!Họ làm theo quy định của diễn đàn mà đụng chạm tới bản thân ta thì nên cũng lấy làm hoan hỉ ( TT bị cắt bài mấy lần, tuy bản thân suy nghĩ ý kiến của mình vô tư, trong sáng, xây dựng, không khích bác... nhưng nghĩ rằng MOD có cách suy nghĩ của họ mình cũng là chủ quan thôi nên .... rồi cũng thây yên lòng các bạn ạ!!! )
  Vài lời chủ quan nhưng cả tấm lòng!! mong được lượpng thứ nếu có phần không đúng!!
  Thân!!
   
 3. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Luật...

  Bất cứ cuộc chơi nào cũng có luật của nó, ai đã chấp nhận cuộc chơi là phải chấp nhận tuân thủ các điều luật đã quy định cho dù trong điều luật có thể chưa hoàn chỉnh, có những điểm chưa đúng, chưa phù hợp. Nhưng trong khi chờ đợi để được sửa đổi cho hoàn chỉnh, cho đúng và cho phù hợp thì người chơi vẫn phải chấp hành. Nếu vi phạm tất nhiên phải bị xử phạt tùy theo mức độ nặng nhẹ. Ví dụ như trong các môn thể thao, mỗi môn chơi đều có luật riêng của nó và trong một cuộc chơi (hoặc môt trận đấu), trọng tài là người điều hành cuộc chơi (hoặc trận đấu) và là người có quyền phán xử những lỗi vi phạm và quyết định những hình thức xử phạt tức thời trong đó có cả việc truất quyền tham gia (thi đấu).
  Diễn đàn của chúng ta cũng được ví như một sân chơi và những quy định của diẽn đàn có thể xem như là luật của diễn đàn. Trong sân chơi này, người chơi chính là những thành viên và Trọng tài là những MOD, MIN, giữi nhiệm vụ điều hành hoạt động của Diễn đàn và xử lý những lỗi vi phạm của các thành viên.
  Vì thế tôi nghĩ các MOD, MIN cần mạnh dạn hơn trong việc xử lý các vi phạm. Có thể trong một vài tình huống chưa thật sự chính xác nhưng đó là điều chúng ta có thể chấp nhận được.
  Với tư cách là một thành viên, tôi viết bài này nhằm động viên các MOD, MIN đừng vì những lời than phiền, trách móc giận hờn nhất thời của một số ít thành viên mà nản chí, nhẹ tay hoặc buông xuôi làm ảnh hưởng đến chất lượng của Diễn đàn. Đồng thời cũng kêu gọi các thành viên nên tuân thủ tốt các quy định của Diễn đàn và đóng góp tích cực hơn bởi khi đăng ký tham gia mọi người đều đã nhấn vào cái nút xác nhận đã đọc và tuân thủ các quy định của Diễn đàn.
   
 4. vttl

  vttl Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/04
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Hihihi .... các thành viên đăng ký đa phần chỉ nhấn nút thôi chứ không đọc gì cả .... cho nó nhanh :laughing: :laughing: :laughing: . Không biết có cách nào bắt buột các TV mới phải đọc trước khi làm các bước tiếp theo .... ~X( ~X( ~X(
   
 5. Kỳ Trọng

  Kỳ Trọng Member

  Tham gia:
  29/12/06
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  CITY OF POWER
  em xin có 1 ý kiến nhỏ

  chào anh CV và các bạn,theo ý em thì khác vì nếu trọng tài trong trận đấu bắt sai thì trận đấu vấn cứ tiếp tục và cho đến kết thúc"không loại trừ bán độ"và nếu trận đấu đó mà có nhiều ý kiến khác nhau sẽ dc đưa ra giám sát và giám sát trọng tài cũng như công luận sẽ là phán quyết cuối cùng đó bác CV ạh,vì nếu trọng tài sai sẽ bị truất quyền cầm còi"tùy mức độ nặng nhẹ"mà có thời gian qui dịnh và cò thể không cho cầm còi vĩnh viễn chắc vấn đề này thì ai cũng biết mà phải không????cho nên tốt nhất để ko bị chỉ trích hay không để truyất quyền cầm còi thì người tọng tài phải nên "Công tâm và Chí công vô tư"vài lời góp ý mong các bác thông cảm cho em,Chào tất cả anh em nhé
   
 6. AquaViet

  AquaViet Member

  Tham gia:
  9/6/06
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vietnam
  Bạn rất am hiểu bóng đá, và những điều bạn phân tích hoàn toàn đúng... trong bóng đá!
  Sân chơi ABV này, theo quan sát của tôi, thì không giống với sân bóng tí nào cả. Lí do hả? Bạn trả lời giúp tôi mấy câu hỏi sau:
  1. Bóng đá có thi đấu và có thắng thua. Ở đây ai đấu với ai? Ai thắng ai thua? Không lẽ bạn coi thành viên chúng tôi vào đây toàn là phe cánh đấu đá nhau à?
  2. Bóng đá có mua-bán độ, có mua chuộc trọng tài. Ở đây ai mua độ, ai bán độ? Ai mua trọng tài? Có ai mua được ông nào trong BQT chưa làm ơn cho tôi biết với.
  3. Bóng đá có trả lương cho cầu thủ và trọng tài. Ở đây ai trả lương cho ai? Các trọng tài được cái gì?
  Tôi chả biết 6 chữ "công tâm-chí công vô tư" bạn nói ra ấy, bạn có thể kiếm thấy ở chỗ nào hay ở ai đó trong cái xã hội này không? (mà tôi chả tin là bạn kiếm thấy đâu!) Tôi chả bênh vực ai, nhưng thấy việc đòi hỏi người khác phải thập toàn là điều hết sức vô lí và lí thuyết suông.
  Vài lời chân thành.
   
 7. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Các bạn ơi! Ý kiến của các bạn hoàn toàn đúng; tuy nhiên điều mình muốn ví dụ ở đây giữa sân chơi thể thao và sân chơi ABV này về phương diện tôn trọng điều luật (hoặc điều lệ hoặc các quy định...) thôi. Một khi mình đã chấp nhận tham gia vào một môn chơi nào đó thì điều đầu tiên là phải tìm hiểu về luật chơi và khi chơi thì phải tôn trọng luật. Nếu đi sâu phân tích thì sẽ còn nhiều điều vấn đề hay lắm. Trở lại vấn đề của chúng ta là khi trên diễn đàn này có thành viên vi phạm các quy định thì sẽ được các MOD xử lý tùy mức độ vi phạm. Tuy nhiên rất có thể đứng về một phương diện nào đó các MOD xử lý chưa được chính xác lắm thì chúng ta cũng nên thông cảm và vận dụng những hình thức góp ý chân thành nhất để cùng nhau củng cố và nâng cao chất lượng của Diễn đàn. Chúng ta hãy tin tưởng vào sự công tâm và chí công vô tư của các MOD khi xử lý các vấn đề. Đúng là 6 chữ ấy không thể hiện hình ra để chúng ta nhìn được bằng mắt, bắt được bằn tay nhưng chúng ta cũng phải công nhận rằng 6 chữ ấy luôn là Kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ và hành động cho những người công chính.
   
 8. mkhanh1968

  mkhanh1968 Active Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  bạn congvinh ơi theo mình thấy tất cã bài của bạn đều là tâm huyết .Mình rất buồn ,vì không kinh nghiệm nào mà không phải trả giá cả.Minh theo trang wep này 3 năm rồi . Chỉ mong cat bạn trân trọng các bài viết . NẾU KHÔNG MUỐN NGÃ HẢY NGHE NGƯỜI ĐI TRƯỚC
   
 9. Kỳ Trọng

  Kỳ Trọng Member

  Tham gia:
  29/12/06
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  CITY OF POWER
  Chào tất cả,những điều mà em muốn nêu lên đây chỉ để diễn đàn ta ngày càng tốt hơn thôi chứ chẳng có ý gì khác cả,và chỉ mong sao các MOD xử lý thật sự tài tình để những thành viên không phải bị bức xúc thôi.Không phải em áp dụng môn bóng đá đâu mà tất cả các môn hay cuộc chơi đều như thế cả,mong các bác hiểu thành ý của em,em không đòi hỏi ai phải thập toàn cả vì chẳng có cái gì là tuyệt đối cả,em chỉ mong sau chúng ta cố gắng khắc phục cho tốt là dc rồi.Vài lời góp ý chân thành của e.Chào tất cả
   
 10. minhphong

  minhphong Làm ít nói nhiều

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  1,465
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  Biệt thự ổ chuột
  Cám ơn Kỳ Trọng rất nhiều, những lời góp ý của bạn chúng tôi luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Con người ai cũng mắc sai lầm ngay cả bậc thánh nhân còn sai nói chi là những người bình thường như chúng tôi. Chúng tôi không quản lý thành viên, chúng tôi không quản lý con người mà chúng tôi chỉ chú tâm xử lý những bài viết của mọi người mà thôi. Nếu thấy bất bình mong mọi người hiểu và thông cảm cho BQT, những người đang giữ cho diễn đàn ngày càng phát triển chứ không ai muốn cứ đi xóa bài của ai cả.
  Như bạn aqua viet nói, ở đây mọi người đều vào chơi nhưng không có chuyện thắng thua, nếu chúng tôi lấy chuyện thắng thua ra để mà làm kim chỉ nam thì có lẽ ABV chẳng tồn tại và phát triển như ngày hôm nay.
   
  Last edited: 14/7/07
 11. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Niềm tin đâu rồi??

  [/B]
  AquaViet nói đúng!! đòi hỏi người khác phải thập toàn là điều hết sức vô lí và lí thuyết suông
  Tuy nhiên..... nên chăng??? và đáng thương thay!!!!nếu sống trên đời mà mất niềm tin vào mọi người!!!Mất niềm tin, nhìn vào khía cạnh nào đó cũng có nghĩa là " Tuyệt vọng " mà Phật đã dạy: "phá sản lớn nhất của đời người là tuyệt vọng"
  Quanh bạn thôi, ngay trong diễn đàn này bạn sẽ tìm được rất nhiều người '...chí công....." đấy !!!Nếu ai cũng chỉ vì bản thân thôi thì sẽ không có người khai sinh ra diễn đàn này cho chúng ta . Nếu ai cũng chỉ vì bản thân thì kiếm đâu ra các anh HTV, Tienbm, Aquatichung,Codai, MIG29,Fashailam,huunguyen. pyramid, akira,.hongket,moneyless, trinhphuongan...(còn nhiều lắm.).. miệt mài đưa kiến thức và sáng kiến lên diễn đàn cho chúng ta đọc và sử dụng...miễn phí.... kiếm đâu ra BlueDophin, Mig29,.,....(còn nhiều lắm.).. ....để cặm cụi dịch bài cho chúng ta đọc... miễn phí...Kiếm đâu ra những Kim cưong đo và bạn của bạn ấy,21h đêm lặn lội xin cây chỉ để chia lại cho các bạn chơi khác... chưa quen biết.....
  Ấy chết Thủy tinh lại xa đà mất rồi!!đã tự dặn mình " không ý kiến" rồi mà!!!
  Aquaviet thân! nếu suy nghĩ của TT là "giáo điều " và không đúng với quan niệm của bạn thì bỏ quá nhé!! vì tận đáy lòng những suy nghĩ viết lên đây cũng xuất phát từ niềm cảm thông với sự mất lòng tin của bạn mà thôi!!:x :-* :x
  Thân
  Thủy tinh
   
  Last edited: 14/7/07
 12. Kỳ Trọng

  Kỳ Trọng Member

  Tham gia:
  29/12/06
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  CITY OF POWER
  Không còn gì bằng khi các bác đã nói lên quan điểm của các bác để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triễn và một lần nữa không mong mõi gì hơn bằng những đóng góp và rút kinh nghiệm để anh em có 1 nơi vui chơi thật sự tao nhã.Xin kết thúc chủ đề ở đây và chúc ABV ngày càng phát triễn và tiến bộ.Chào tất cả
   
 13. sinh

  sinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hội an- quảng nam
  ôi các bá viết nhiều quá đọc mỏi cả mắt luôn hay tại vì thế mà các thành viên khác"nhát"đọc[-(
   
 14. AquaViet

  AquaViet Member

  Tham gia:
  9/6/06
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vietnam
  Trao đổi cũng là để hiểu nhau hơn thôi. Rất cảm ơn bạn.
  Cảm ơn bạn Thủy Tinh đã quan tâm trao đổi nhưng theo thiển ý của tôi thì những trường hợp bạn nêu trên không trùng khớp với điều tôi và bạn Kỳ Trọng đang trao đổi thì phải. Khi tôi nhắc lại sáu chữ "công tâm-chí công vô tư" của bạn KT là khi bạn Congvinh và bạn Kỳ Trọng đang bàn về việc xử lí của các trọng tài (ở đây hiểu là các MOD), xin trích lại lời của KT:
  Còn ý trên của bạn, tôi hiểu là bạn muốn nói về cái tâm, cái nhiệt và cái vô vị lợi của một số người dành cho diễn đàn này, đúng không nhỉ? Nếu đúng thì hai việc này đâu có giống nhau.
  Có thể tôi hơi bi quan khi cho rằng khó kiếm được nơi nào hay người nào thực sự "công tâm-chí công vô tư" trong xã hội này, nhưng chỉ nên hiểu giới hạn theo ngữ cảnh lúc đó đang bàn về việc đòi hỏi các Mod phải hoàn hảo trong xử lí, thế nên tôi mới nói: đòi hỏi người khác phải thập toàn là vô lí... chứ không phải là tôi đã mất hết lòng tin vào con người đâu.
  Dù sao cũng cảm ơn bạn Thủy Tinh, và xin cảm phiền mọi người vì những giải thích lòng vòng trên.
  Xin kính chào.
   
  Last edited: 16/7/07
 15. TOAN-THIENPHU

  TOAN-THIENPHU Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  16/6/07
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  thiên đình
  Theo ý kiến của mình tất cả các thành viên của diễn đàn đều có chung 1 điểm là đam mê, nhiệt huyết .vì thế đôi khi hơi quá khích một tý cũng là thường thôi( ko biết có anh em nào như vậy ko,chứ mình nhiều lúc cũng nóng gà lắm,xin lỗi bác nào mình đã làm phiền nha).nhưng khi ofline bình tâm suy nghĩ lại nếu ko có diễn đàn này thì làm gì mình biết thêm nhiều kinh nghiệm xương máu phải trả bằng money(rút kinh nghiệm suông đâu có được)và cũng đâu dễ đuợc mọi người giúp đỡ khi có vấn đề.mình thì ko có ý kiến nào hay về vấn đề này.chỉ mong diễn đàn là một sân chơi chứ không phải sàn đấu
   
 16. King-Sadam

  King-Sadam Member

  Tham gia:
  1/10/06
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP Biên Hòa
  theo ý kiến sadam thì mình đừng nên chú trọng quá về những vấn đề không hay chúng ta nên tập trung vào thú chơi thì chắc tâm hồn chúng ta thanh thản,cái xấu và cái tốt thì lúc nào cũng hiện diện song song cả không có cái gì là hoàn hảo và tuyệt đối,cho nên khi chúng ta tham gia diễn đàn là 1 sân chơi chung cũng là 1 xã hội thu nhỏ vì thế xã hội phải có người này người kia không ai hoàn hảo như ai nên vấn đề này cũng không lớn hiễn nhiên nó phải như vậy rùi.Mong tất cả đừng bận lòng về những chuyện nhỏ nhặt này mà bõ đi thú chơi tao nhả mà chúng ta đang theo đuổi.Chào tất cả
   
 17. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Đúng là chúng ta có thể xem diễn đàn như 1 sân chơi, mà đã chấp nhận chơi là phải chấp nhận tuân thủ những quy định. Trong xã hội nói chung và trong diễn đàn của chúng ta nói riêng, cái xấu và cái tốt lúc nào cũng hiện diện song song, không có gì là hoàn hảo và tuyệt đối nên trong xã hội thì có luật pháp và trong Diễn đàn có Quy định của diễn đàn. Những quy định này đặt ra nhằm cải thiện và hạn chế cái xấu đồng thời khuyến khích cái tốt phát triển.
   
 18. haiminh_nguyen

  haiminh_nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  31/10/06
  Bài viết:
  815
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  Nơi nào có My Pet
  Em cũng đồng ý với bác Công,nói thật gần đây có qua nhiều bạn hình như đăng ký vào đây cho vui hay sao ấy,bài viết nhận xét thì cụt ngủn,chắc viết mà chằng coi lại, ngôn ngữ trong bài toàn là từ dùng để chat,em thấy hình như cố tình Spam bài vậy đó,cứ như vậy hoài thì diễn đàn ngày càng loãng mà chẳng thấy phát triển gì.Hãy cùng làm Aqua ngày một phát triển và xây dựng nó là Ngôi nhà chung cho niềm đam mê nhé các bạn ơi.Thân ái
   
  Last edited: 26/7/07
 19. n_nhoang

  n_nhoang Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/06
  Bài viết:
  88
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em có ý mọn thế này, các bác xem có áp dụng được không ạ:
  Hầu hết việc đăng ký member trên diễn đàn các bác đắng ký theo cách của bác vttl nói, như vậy mới có việc xảy ra như ta thấy đây.
  để đăng ký là member yêu cầu các new member phải đọc kĩ luật của diễn đàn bằng cách mỗi ý ta đưa ra dấu tích ở đầu câu giống như câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm, như vậy chí ít các thành viên cũng phải lướt qua một lượt. và sau này các bài viết vi phạm BQT cứ thẳng tay xóa cũng chẳng ai kêu ca được câu nào.
  Có gì không phải các bác bỏ quá cho em trẻ người non dạ.
  P/S : Em cũng chưa đọc hết nội quy diễn đàn và.......................~X( ~X( ~X(
   
 20. vttl

  vttl Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/04
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Hehe .... đọc đến đây tớ lại nhớ lúc trước làm bài Test : thời gian làm bài 15 phút, gồm 20 câu dài kiếp. Mỗi cái tội đọc xong 20 câu ấy cũng gần hết thời gian rồi. Bởi vậy ai nấy cũng đều tranh thủ làm nhanh cho kịp thời gian mà không đọc đến câu cuối cùng. Chính câu cuối cùng nhắc mình chỉ chọn làm 2 câu thôi là đủ .... Thế mới điên tiết chứ ... thành ra mình bị dụ, vì cái tội không đọc hết ~X( ~X( ~X(
   

Chia sẻ trang này