Bài thi số 16 - Nơi mà sự sống bắt đầu/ ID 16 – Where the life begins

Thảo luận trong 'Thông báo cuộc thi Vietnam Aquadesign Contest' bắt đầu bởi ABV-VADC, 14/12/12.

 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  1. Tên bể (Name of layout): Nơi mà sự sống bắt đầu (Where the life begins)

  2. Thông tin chung (General information):
  - Dung tích, lít (Capacity, liter): 300l
  - Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height, cm): 120*60*50
  - Tuổi của bể, tuần (Age of layout, week): 28

  3. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
  - Cây (tên khoa học) (Plants, science name):Minitaiwan moss ,Wepping moss, Xmax moss,(Cryptocoryne beckettii 'petchii',Sunset, Marsilea Hirsuta ,perty nana.

  - Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name): Boraras

  4. Thuyết minh ý tưởng (Description of layout):
  Bố cục của tôi đựoc lấy ý tưởng từ những cánh rừng già bị đổ gục vắt qua những con suối sau cơn lũ mà tôi đã được chứng kiến cùng bạn bè qua những chuyến đi khai thác đá ,lũa..
  The inspiration of my layout come from the deep jungles falling across streamlines after inundation that my friend & I had seen in the rock & driftwood exploitation journey.

  5. Dinh dưỡng (Fertilization):
  - Nền (Substrate): ADA
  - Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization): không (no)

  6. Thiết bị (Equipments):
  - Hệ thống lọc (Filter system)
  Kiểu (Type): EF 4
  Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour): 1200
  Công suất, W (Power capacity, W): 45

  - Ánh sáng (Lighting system)
  Kiểu đèn (Type of lights): T5HO
  Công suất, W (Power capacity, W): 6*54 W
  Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day): 12

  - CO2 (Pressured CO2)
  Có/không ? (Yes/No?): Có (yes)
  Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second): 03

  - TB Khác (Others):
  ========================================================================================================

  I- Tổng số điểm: 703 điểm. Xếp hạng: GIẢI ĐỒNG


  II- Nhận xét của Ban Giám Khảo

  - Mr. Trần Hoàng Long

  Bố cục đầy đặn, Hiệu ứng của những chùm rêu rủ xuống ở khu vực trung tâm tái tạo chân thực và độc đáo một góc thiên nhiên. Bố cục mang lại cho người xem một cảm giác như lạc vào một nơi hoang sơ, nguyên vẹn

  - Mr. Pasquale Buonpane
  Beautiful tank that resembles a rainforest.It is a pity that the colors of the picture are too saturated and that the fish are not very visible.
  Một bể đẹp tái hiện được khung cảnh một khu rừng nhiệt đới. Một điều đáng tiếc nhỏ đó là màu sắc của bức ảnh khá tối nên không nhìn rõ cá.

  - Mr. Oliver Knott
  The root works are amazing. I feel like in a deep old forest. Also the deepness of the green shapes a wonderful. I love this layout real.
  Các rễ cây bố trí hết sức kinh ngạc. Tôi có cảm giác đang như đang lạc một vào một khu rừng sâu vậy. Các cây xanh tạo được độ sâu cho bể rất tốt. Tôi thật sự yêu thích bể này.

  - Mr. Ngô Trường Thịnh
  Những cành lũa phủ rêu uốn lượn ở trung tâm tạo ra không gian mở về phía sau hết sức đẹp mắt. Màu xanh của rêu rũ và những đường lượn sóng sinh động đã tạo nên linh hồn cho toàn bố cục. Dù là những chi tiết hai bên chưa thật sự thuyết phục nhưng thật khó mà quên được cảm giác tự nhiên khi hướng nhìn vào không gian sâu thẳm. Tôi cho rằng phông nền màu sáng sẽ cho người xem những cảm giác tuyệt vời hơn nữa.

  - Mr. Luca Galarraga
  The first impression of this layout is very strong! I can feel the dark forest overwhelming the observer. The layout is very well executed, with lots of interesting shadows. The use of mosses is also skillful. In my opinion, the negative point is the use of Hygrophila polysperma at the background. The use of dense thickets of Rotala sp. “green” will bring another effect.
  Very good work, congratulations!
  Ấn tượng ban đầu khi xem bể này rất mạnh! Tôi có thể cảm nhận được một khu rừng tối đen đang bao phủ lấy người xem. Cách bố trí bố cục rất tốt khi tạo ra được những mảng tối rất thú vị. Kỹ năng sử dụng rêu rất cao. Theo tôi thì có một điểm chưa tốt đó là việc dùng sunset ở hậu cảnh. Nếu dùng vảy ốc xanh thì sẽ mang lại những hiệu ứng khác.

  - Mr. Dave Chow
  This is very good layout to express the kind of rain forest, the branches and roots are cross each other with raw and nature feeling! I think if the background can lighten up a little bit and can see more fishes is schooling then the layout come out is much more better!/
  Đây là một bố cục thể hiện tốt được khung cảnh một khu rừng nhiệt đới, những cành cây, rễ cây đan chéo nhau tạo được cảm giác thô mộc và hoang dã của tự nhiên! Tôi nghĩ nếu hậu cảnh sáng hơn một chút, thêm cá và cá bơi tốt hơn thì bố cục sẽ còn tốt hơn rất nhiều.

  - Mr. Lý Vũ
  Một khung cảnh thiên nhiên hoang dã tràn đầy sức sống. Xem ảnh chụp bể của tác giả, vô tình tôi muốn hít một hơi thật sâu để cảm nhận được hơi thở trong lành của núi rừng. Tác giả đã chăm sóc bể và chọn lựa gỗ rất tốt. Nếu bạn khai thác tốt hơn về tỉ lệ ở cận cảnh và hậu cảnh thì chiều sâu không gian sẽ để lại ấn tượng nơi người xem. Ngoài ra với phông màu đen, có lẽ nên dùng hiệu ứng ánh sang để chuyển dần những vùng không gian sáng và tối thì người xem không có cảm gò bó về chiều sâu
   
  Last edited: 27/1/13
  ngoc_tanlong thích bài này.

Chia sẻ trang này