Bài thi số 20 - Thiên nhiên hùng vĩ/ ID 20 - The Sublime Of Nature

Thảo luận trong 'Thông báo cuộc thi Vietnam Aquadesign Contest' bắt đầu bởi ABV-VADC, 14/12/12.

 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  1. Tên bể (Name of layout): Thiên nhiên hung vĩ (The Sublime Of Nature)

  2. Thông tin chung (General information):
  - Dung tích, lít (Capacity, liter): 270l
  - Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height, cm): 120*50*45
  - Tuổi của bể, tuần (Age of layout, week): 14

  3. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
  - Cây (tên khoa học) (Plants, science name): Echinodorus tellenus, Marsilea quadrifolia, Staurogyne repens, Eleocharis sp.mini, Fissidenfontanus,Fissidenssplachnobryoides, Taxiphyllum sp. (flame moss)

  - Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name): Boraras urophthalmoides, Hyphessobrycon amandae, Neocaridina heteropoda var. red, Caridina multidentata

  4. Thuyết minh ý tưởng (Description of layout):
  Thiên nhiên tươi đẹp với những cảnh sắc hung vĩ và các tuyệt tác của tự nhiên luôn để lại một ấn tượng sâu sắc trong tâm trí tôi. Thông qua bố cục này tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên từ những ấn tượng còn đọng lại trong ký ức.

  Beautiful nature with majestic scenery and the marvels of nature always leave a deep impression in my mind. Through this layout, I want to express the beauty of nature from the remaining impression in my memory.

  5. Dinh dưỡng (Fertilization):
  - Nền (Substrate): ADA new Amazonia, Aquabase
  - Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization): Green Brighty Special Shade

  6. Thiết bị (Equipments):
  - Hệ thống lọc (Filter system)
  Kiểu (Type): Lọc ngoài (External Filter)
  Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour): 1500L/H
  Công suất, W (Power capacity, W): 30w

  - Ánh sáng (Lighting system)
  Kiểu đèn (Type of lights): T8 Flourescent
  Công suất, W (Power capacity, W): 4*40=160W
  Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day): 10

  - CO2 (Pressured CO2)
  Có/không ? (Yes/No?): Có (yes)
  Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second): 02

  - TB Khác (Others):
  ========================================================================================================

  I- Tổng số điểm: 704 điểm. Xếp hạng: GIẢI BẠC

  II- Nhận xét của Ban Giám Khảo

  - Mr. Trần Hoàng Long

  Tuy bố cục không mới lạ, nhưng nhờ các mảng fissidens mini rất phổ biến ở Vietnam được chăm sóc tốt , bố cục gần như tái tạo được một khung cảnh núi non hùng vĩ nhìn từ xa với những chi tiết rất thuyết phục. Bên cạnh đó, nhờ sắc độ phong phú của các mảng fissidens, tổng thể bố cục gợi nhớ những thắng cảnh nổi tiếng của Vietnam khá chân thực

  - Mr. Pasquale Buonpane
  An extremely complex tank and rich in details. The immense amount of work that the author has done with the moss is really admirable. Also the sense of depth is excellent. Unfortunately, the water in the picture looks not completely clear.
  Một bố cục đá được chau chuốt đến từng chi tiết. Việc tác giả phủ kín rêu lên đá cũng là một việc rất đáng ngưỡng mộ. Thêm nữa bể có chiều sâu tuyệt vời. Một điều không may là nước không được hoàn toàn trong khi chụp ảnh.

  - Mr. Oliver Knott

  I can imagine how much work it was to cover all the rocks with the mosses and how long it take that it looks like this. Absolut stunning.
  Tôi có thể hình dung ra phải vất vả như thế nào và mất bao lâu để phủ kín rêu trên đá trong bố cục này. Thật tuyệt vời!


  - Mr. Ngô Trường Thịnh
  Bố cục có chiều sâu, có nhiều phân đoạn hấp dẫn và tạo được một không gian rộng lớn. Những thảm rêu xanh kết hợp với đá vừa có sự liền lạc vừa có nhiều tầng bậc đem lại cảm giác muốn nhìn ngắm. Tôi cảm thấy dường như nước chưa thật sự trong, đàn cá quá đông đảo cũng gây ra sự rối loạn khó kiểm soát khi chụp ảnh. Nhìn chung đây là một tác phẩm tạo được ấn tượng không gian và thời gian mà không cần những thủ pháp đặc biệt. Rất đẹp!

  - Mr. Luca Galarraga
  The execution of this layout shows the high level technique of the aquascaper, using mosses skillfully to create shadows in the right amount. The perspective and use of open space is very well done. The images reflected at the side glasses are well worked. The choice and position of the fishes is also very good.
  This aquarium is a piece of art! Congratulations to the author!
  Việc bố trí đá trong bể này thể hiện được trình độ cao của người chơi, cách dùng rêu để tạo ra những phần bóng đổ ở những điểm cần thiết cũng rất công phu. Toàn bộ bố cục và khoảng trống mở cũng rất tuyệt, các hình ảnh phản chiếu trong hai thành bể cũng rất tốt. Lựa chọn các lại càng tuyệt. Đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật! Xin chúc mừng tác giả!

  - Mr. Dave Chow
  This is a very good mountain scape layout which I like very much! The plants use in this layout is so limit but just fit, it look like a wide scenery of a mountain range. The use of fish is also perfect, it's look like some birds flying between the mountains! The creator's skill is so high and experienced that no point to deduct! Perfect!/
  Đây là một bố cục núi đá mà tôi rất thích! Cây trồng trong bể khá hạn chế về chủng loại nhưng vừa đủ và tạo được sự tự nhiên của hình ảnh những dãy núi. Tác giả sử dụng cá thật hoàn hảo, chúng nhìn giống như những đàn chim đang bay giữa các dãy núi! Tác giả có một kỹ năng và kinh nghiệm rất cao đến nỗi không có một điểm nào có thể bớt đi được. Hoàn hảo!

  - Mr. Lý Vũ
  Một bố cục đá rất chuẩn mực, tinh tế. Tôi khâm phục công phu của tác giả. Nếu nước được trong hơn và phần rêu ở cận cảnh có hình dáng khác biệt với rêu trên núi cao hoặc được thay bằng một hoặc hai loại cây bò, mọc thấp thì có lẽ bể sẽ đẹp hơn
   
  Last edited: 27/1/13
  ngoc_tanlong and J Nguyen like this.

Chia sẻ trang này