Bài thi số 21 - Trường tồn/ ID 21 - Enternity

Thảo luận trong 'Thông báo cuộc thi Vietnam Aquadesign Contest' bắt đầu bởi ABV-VADC, 12/2/14.

 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  1. Tên bể (Name of layout): Trường tồn (Enternity)

  2. Thông tin chung (General information):
  - Dung tích, lít (Capacity, liter: 390 L
  - Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height, cm): 120X65X50
  - Tuổi của bể, tuần (Age of layout, week):15

  3. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
  - Cây (tên khoa học) (Plants, science name): ): Marsilea hirsuta, Glossotigma elatinoides, Eleocharis parvular, Staurogyne repens, Jave fern “spoon leaf” sp.Vietnam, Mini fissidens, Minitaiwan moss, Vesicularia ferriei sp.Vietnam, Isopterygium sp., Vesicularia reticulata, Vesicularia dubyana

  - Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name): Paracheirodon axelrodi, Paracheirodon innesi, Boraras urophthalmoides, Neocaridina denticulata sinensis var. red, Caridina multidentata

  4. Thuyết minh ý tưởng (Description of layout):
  Những vẻ đẹp hòa quyện của cánh rừng nhiệt đới và dãy núi trùng điệp của thiên nhiên Việt Nam đã tạo một ấn tượng sâu sắc trong tôi về vẻ đẹp thiên nhiên quê hương mình. Qua bố cục này, tôi muốn miêu tả một cảnh toàn diện về những gì đẹp nhất của thiên nhiên núi rừng Việt Nam.Thiên nhiên từ lâu đã gắn bó rất gần gũi với con người và vẻ đẹp của nó luôn ẩn chứa sự quyến rũ, mê hoặc và đầy cuốn hút với những cảnh quan làm say đắm lòng người. Đối với tôi, những vẻ đẹp đó thật mong manh vì nếu một ngày nó không còn nữa do con người tàn phá thì chỉ còn là ký ức của nuối tiếc và bố cục năm nay được đặt tên “Trường tồn” với mong muốn vẻ đẹp thiên nhiên luôn là vĩnh cửu, luôn sống mãi bằng những gì xanh đẹp nhất mà thiên nhiên đã từng tạo ra và luôn là một phần đẹp nhất trong tâm trí mỗi chúng ta.
  The harmonic beauty between rain forests and rolling mountains of Vietnam nature has given me a deep impression about the beauty of my nature homeland . Through this layout , I want to describe a panorama view of what is the most beautiful things of forests and mountains in Vietnam nature. Nature has long been sticking very close to people and its beauty always hidden charm , enchanting and charismatic with the landscape doting on people’s heart . To me , this beauty is so delicate as if one day it no longer exists due to human destruction , only the memories of regret are left and layout of this year titled " Where exists " with the desire that the beauty of nature is eternal , always live by what the most beautiful green that nature has ever created and always be the best part in our minds.

  5. Dinh dưỡng (Fertilization):
  - Nền (Substrate): ADA & Aquabase
  - Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization):Biolife fertilizer

  6. Thiết bị (Equipments):
  - Hệ thống lọc (Filter system)
  Kiểu (Type): Lọc ngoài/ external filter
  Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour): 2700l
  Công suất, W (Power capacity, W): 26w

  - Ánh sáng (Lighting system)
  Kiểu đèn (Type of lights): T5HO
  Công suất, W (Power capacity, W): 54Wx4
  Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day): 8

  - CO2 (Pressured CO2)
  Có/không ? (Yes/No?): Có (yes)
  Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second): 02

  - TB Khác (Others):
  ========================================================================================================

  I- Tổng số điểm: 885 điểm. Xếp hạng: 1


  II- Nhận xét của Ban Giám Khảo


  - Mr. Ngô Trường Thịnh (truongthinh)
  Bố cục được tạo tác rất kỳ công . Rừng cây đại thụ được bố trí ở gần tiền cảnh là chi tiết khá mới mẻ , chúng đóng vai trò phụ họa xuất sắc cho những đỉnh núi uy phong . Có thể nhận thấy rằng đá trong bố cục này không có những hình dạng độc đáo nhưng cách kết hợp với rêu đã tạo ra sự gắn kết liên hoàn . Tôi đánh giá cao sự phối hợp rất hài hòa các chất liệu để tạo được một cảnh quan kỳ vĩ . Thảm thực vật ở tiền cảnh nếu được thêm vài lần cắt tỉa thì bố cục này thực sự hoàn hảo .

  - Mr. Trần Hoàng Long (pyramid)
  Bố cục thể hiện thành công sự hùng vĩ của thiên nhiên nhờ tỉ lệ của nhiều ngọn núi nhiều kích cỡ, hàng cây tiền cảnh và tận dụng được hiệu ứng phản chiếu của hai mặt hông hồ. chi tiết của bố cục được chăm chút tỉ mỉ cũng là điểm cộng cho hồ. Tuy nhiên, đám ngưu mao chiên giữa hồ hơi to, đàn cá nhỏ ở xa chưa làm cho khỏang trống đủ sinh động.

  - Mr. Lý Vũ (Codai)
  Bố cục hài hòa, ấn tượng và tinh tế. Nước trong, cây khỏe và cá đẹp. Bạn làm cho tôi có cảm giác như sắp được nghe tiếng lá rơi, tiếng chim hót và tiếng vọng của núi rừng.

  - Mr. Luca Galarraga
  Aquarium with strong impact , where I see a very delicate job of aquascaping and an aquarium matured by time. The fish could be better positioned for the final hour photo , and the aquarium looks a little cloudy . Otherwise , it is a true masterpiece!
  Congratulations !
  Một bể gây được ấn tượng mạnh, ở đó tôi thấy tác giả đã kỳ công chăm sóc bể và phải tốn nhiều thời gian mới đạt được như vậy. Nếu đàn cá có vị trí tốt hơn và nước trong hơn thì đẹp hơn. Tuy nhiên đây đúng là một bể đạt đẳng cấp bậc thầy!

  - Mr. Oliver Knott
  In the last time we see a lot of this kind of layouts, but not in this qualtity. The kind of rock planting is amazing and near to perfect. Also the details with the amazing trees are great.
  Thời gian gần đây tôi đã gặp rất nhiều bố cục kiểu này tuy nhiên đây là một bố cục có chất lượng hoàn toàn khác. Việc bố trí đá rất tuyệt vời gần tới mức hoàn hảo. Đồng thời chi tiết các cây cổ thụ cũng rất tuyệt vời.

  - Mr. Mr. Pasquale Buonpane
  Magnificent work very natural looking. The composition of rocks covered with Fissidens is extremely complex and expresses an incredible attention to detail. The use of space and perspective is excellent. A true work of art.
  Một bố cục rất tuyệt vời và tự nhiên. Việc bố trí các viên đá được phủ kín fissidens là cực kỳ phức tạp và thể hiện một trình độ đáng kinh ngạc trong việc chăm sóc đến chi tiết của tác giả. Các không gian và sự hài hòa cũng rất tuyệt. Đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật.

  - Mr. Diego Sandoval
  A meticulous work that takes us to a wild environment in which the mind goes beyond sight, creating a large and pleasant scenario that does not want us to leave, a great and intelligent work.
  Một bố cục rất tỉ mỉ, nó khiến cho người ngắm như lạc vào một khoảng không hoang sơ nơi mà chúng ta có thể để cho tâm trí bay xa vút tầm mắt. Tác giả đã tạo ra được một khoảng không gian bao la rộng lớn và đầy thú vị khiến cho người xem không thể rời mắt. Một bể rất tuyệt vời và rất thông minh.

  - Mr. Chow Wai Sun - (Dave Chow)
  This Layout is also a very good mountain scape and with different perspective of natural feeling! Good Job!
  Đây cũng là một bố cục núi đá rất đẹp, nó mạng lại những cảm nhận rất riêng biệt về thiên nhiên. Một bể rất đẹp!
   
  Last edited: 16/2/14
  moceva, huynhanhquan, GHT and 3 others like this.

Chia sẻ trang này