Bài thi số 22 - Mã Pí Lèng/ ID 22 - Ma Pi Leng pass

Thảo luận trong 'Thông báo cuộc thi Vietnam Aquadesign Contest' bắt đầu bởi ABV-VADC, 12/2/14.

 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  1. Tên bể (Name of layout): Mã Pí Lèng (Ma Pi Leng pass)

  2. Thông tin chung (General information):
  - Dung tích, lít (Capacity, liter: 65 L
  - Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height, cm): 60X36X30
  - Tuổi của bể, tuần (Age of layout, week):12

  3. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
  - Cây (tên khoa học) (Plants, science name): ): Fissidenfontanus,Fissidenssplachnobryoides,,Eleocharis acicularis, Marsilea spp

  - Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name): Red Cherry, Ember tetra

  4. Thuyết minh ý tưởng (Description of layout):
  - Tây Bắc nơi vô cùng hiểm trở với nhiều ngọn núi cao sừng sững.. Đứng trên những con đường đèo trải rộng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh núi non Tây Bắc là một cảm giác khó tả thành lời..
  - “Mã Pí Lèng”..đỉnh núi dựng trời của cao nguyên hiểm nhất Việt Nam., sông Nho Quế được "tước phong" là dòng sông ghềnh thác nhất Việt Nam,
  - Khi thực hiện tác phẩm này tôi muốn nhắn gửi cho các bạn rằng "với cảnh quan hùng vĩ như vậy”, tại sao bạn không một lần thử leo lên đó để thưởng ngoạn nét đẹp của thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam ta.
  The North-West area is very obstacle with many imposing mountains, standing in the mountain pass to spread out the view to the whole picture of the North-West Mountain is a indescribable feeling.
  “Ma Phi Leng” the most obstacle mount of the perilous highland in Vietnam, Nho Que is also nominate as the most dangerous river in Vietnam.
  When creating this layout, I would like to send you a message: “why don’t you try a time to climb in to that imposing scenery to enjoy the beauty that nature has given to our country.


  5. Dinh dưỡng (Fertilization):
  - Nền (Substrate):ADA new Amazonia
  - Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization): JBL Florapol

  6. Thiết bị (Equipments):
  - Hệ thống lọc (Filter system)
  Kiểu (Type): Lọc ngoài tự chế (DIY external)
  Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour): 1000l
  Công suất, W (Power capacity, W): 15w

  - Ánh sáng (Lighting system)
  Kiểu đèn (Type of lights): odysea T5HO
  Công suất, W (Power capacity, W): 24w*2
  Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day): 8

  - CO2 (Pressured CO2)
  Có/không ? (Yes/No?): Có (yes)
  Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second): 02

  - TB Khác (Others):
  ========================================================================================================

  I- Tổng số điểm: 814 điểm. Xếp hạng: 2


  II- Nhận xét của Ban Giám Khảo


  - Mr. Ngô Trường Thịnh (truongthinh)
  Một bố cục núi đá điển hình đã đồng thời thể hiện được chiều sâu , chiều rộng và chiều cao , tôi phải trầm trồ ngợi khen ngay trong lần đầu nhìn thấy . Những ngọn núi xa xăm và dòng sông uốn lượn tuyệt đẹp là những chi tiết đắt giá. Rõ ràng ấn tượng ban đầu vẫn còn đó nhưng khi xem xét kỹ thì có một chút tiếc nuối đối với đỉnh núi cao quá bén nhọn bên trái, trông thật kém duyên so với những đỉnh đá còn lại. Tiền cảnh bên trái khá rộng nhưng hơi thiếu chi tiết, hoàn toàn có thể bố trí thêm những đỉnh đá nhỏ nhấp nhô hoặc có thêm một nhánh suối nhỏ. Dường như thời điểm chụp ảnh hơi sớm một giây và hình ảnh phản chiếu trên mặt nước là chưa đẹp. Dù còn vài điểm yếu nhưng đây vẫn là một hồ xứng đáng ở trong top cao cuộc thi năm nay.

  - Mr. Trần Hoàng Long (pyramid)
  Hiệu ứng phối cảnh thành công đặc biệt là các chi tiết nhỏ ở hậu cảnh, fissidens mini được trồng rải rác, rất công phu đã tạo nên một cảnh núi non hết sức tự nhiên. Tuy nhiên, do sử dụng quá ít lọai cây thủy sinh, những bụi ngưu mao chiên dường như vừa được cắm, đã làm phần tiền cảnh thiếu sự lôi cuốn cần có.

  - Mr. Luca Galarraga
  I really like this tank , which features perfect health , very balanced and with great perspective. For the final shot , could have more fish .
  Congratulations, another masterpiece !
  Tôi thật sự thích bể này, bể rất căng khoẻ, bố cục cân đối và hài hoà . Nên thả thêm cá để chụp bức ảnh chốt thì tốt hơn, Xin chúc mừng, đây thật sự lại là một đạt trình độ bậc thầy!

  - Mr. Mr. Pasquale Buonpane
  Beautiful tank reproducing a mountain range with a stream. The hardscape is strong and delicate at the same time. The use of a few plant species gives unity and simplicity to the whole composition.
  Một bể đẹp tái tạo lại cảnh núi non hùng vĩ cung với dòng suối uốn lượn. Phần bố cục khỏe khoắn và thanh nhã. Việc sử dụng một số ít chủng loại cây đã đem lại cho bố cục tính đồng nhất và mộc mạc.

  - Mr. Diego Sandoval
  Nice job representing mountains, well done, the worst of these designs is that not surprise anyone, otherwise good job.
  Một bố cục mô phỏng cảnh núi non rất tốt. điều tệ nhất của bể này là chưa gây được sự ngạc nhiên cho mọi người. tuy nhiên đây vẫn là một bể đẹp.

  - Mr. Chow Wai Sun - (Dave Chow)
  This layout is one of the high grade mountain scape I have seen this year. I especially like the shade part of the rock just like the viewer at back side of the mountain and the treatment of the stream is very natural! Good job!
  Bố cục này là một trong những bố cục đỉnh cao trong việc tái tạo cảnh núi non mà tôi được thấy trong năm nay. Tôi đặc biệt thích hình ảnh soi gương của các viên đá, nó khiến cho người nhìn có cảm giác thấy được dãy núi từ phía sau, đồng thời dòng suối cũng rất đẹp.
   
  Last edited: 16/2/14
  mrjiim, Fish 2005, darkmon and 5 others like this.

Chia sẻ trang này