Bài thi số 25 - Ánh hoàng hôn/ ID 25 - The sunset

Thảo luận trong 'Thông báo cuộc thi Vietnam Aquadesign Contest' bắt đầu bởi ABV-VADC, 12/2/14.

 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  1. Tên bể (Name of layout): Ánh hoàng hôn (The sunset)

  2. Thông tin chung (General information):
  - Dung tích, lít (Capacity, liter: 180 L
  - Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height, cm): 90X45X45
  - Tuổi của bể, tuần (Age of layout, week):6

  3. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
  - Cây (tên khoa học) (Plants, science name): ): Trân trâu cu ba (Hemianthus callitrichoides ), rêu lửa( flame moss ), us fiss (Fissidens fontanus), vảy ôc hồng (Rotala Rotundiofolia) , ráy nana (anubias nana), hoàng quang thảo mini (Echinodorus latifolius) , minitaiwan, wepping việt nam.

  - Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name): Neon thường ( Paracheirodon innesi), bống vàng (Gyrinocheilus Aymonieri), bút chì (Epalzeorynchus Siamensis), tép (shrimp).

  4. Thuyết minh ý tưởng (Description of layout):

  Hoàng hôn là cảnh đẹp diễm lệ nhưng buồn. Nhưng nếu không có hoàng hôn thì cũng sẽ không có bình minh tươi sáng. Cuộc sống cũng vậy, nỗi buồn và sự hi sinh sẽ được ngợi ca trong những phút giây hạnh phúc. Hãy sống hết mình với đam mê và nhiệt huyết của bạn, hãy mở rộng tâm hồn đón lấy cả hạnh phúc lẫn khổ đâu để thấu hiểu một cuộc sống đích thực.
  The sunset is a charming beauty but sad. But if it has no the sunset, have no the bright dawn. Life too, the sorrow and the sacrifice will be praised in moments of happiness. Take the hard life with your passion and enthusiasm; open your mind to pick up both the happiness and the pain to understand the real life.

  5. Dinh dưỡng (Fertilization):
  - Nền (Substrate): New ADA Amazonia
  - Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization): Bio life

  6. Thiết bị (Equipments):
  - Hệ thống lọc (Filter system)
  Kiểu (Type): Lọc ngoài ( External Filter ;Type ATMAN 3338)
  Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour): 1250l
  Công suất, W (Power capacity, W): 24w

  - Ánh sáng (Lighting system)
  Kiểu đèn (Type of lights): Odysea T5HO 90cm
  Công suất, W (Power capacity, W): 39W*4= 156W
  Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day): 10

  - CO2 (Pressured CO2)
  Có/không ? (Yes/No?): Có (yes)
  Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second): 03

  - TB Khác (Others):
  ========================================================================================================

  I- Tổng số điểm: 761 điểm. Xếp hạng: 5


  II- Nhận xét của Ban Giám Khảo


  - Mr. Ngô Trường Thịnh (truongthinh)
  Những gam màu sắc thực sự truyền cảm và sinh động . Hồ thủy sinh này rất đáng chú ý bởi màu cam nồng ấm của cây trồng rất hòa hợp với màu xanh đậm tĩnh tại của rêu phong và màu xám lạnh lùng của đá . Những dòng thác tuy chưa được tỉ mỉ nhưng đã tạo được sự sinh động đáng kể , tôi tự hỏi tại sao không có dòng thác nào bắt nguồn từ cụm bên trái ? Có điều đáng tiếc là đá và cây hậu cảnh ở hai phần của bố cục không có chênh lệch độ cao , có thể sau vài lần cắt tỉa tác giả sẽ sửa chữa được phần nào khuyết điểm này , tôi mong muốn được nhìn ngắm ở thời điểm đó và thốt lên rằng: rất tuyệt vời !

  - Mr. Trần Hoàng Long (pyramid)
  Tuy bố cục không mới lạ, nhưng mảng rotala, phối hợp với các khối đá có bề mặt rất tự nhiên, giúp cho bố cục nổi bật giữa các tác phẩm dự thi năm nay, vốn ít chú trọng kỹ thuật chăm sóc các loài cắt cắm.

  - Mr. Lý Vũ (Codai)
  Tôi rất thích màu cây ỏ hậu cảnh, suối và thác tự nhiên. Đá lớn ở bên phải hơi đều nhau. Hình dáng đá ở bên trái cho biết đây là những ngọn núi trẻ, điều này đã ngược lại với núi già ở bên tay phải.

  - Mr. Luca Galarraga
  Despite the right choice of plants , the aquarium was designed with very symmetrical shape , and even waterfalls can’t managed to reduce this impression . The fish should be swimming in a region closer to the surface . Still, it's a beautiful job!
  Ngoài việc lựa chọn cây trồng đúng đắn, bể này được bố trí với các hình khống quá đối xứng, các thác nước thậm chí cũng không thể làm giảm bớt ấn tượng về sự cân bằng này. Cá nếu bơi gần mặt nước sẽ đẹp hơn, tuy nhiên đây vẫn là một bể đẹp!

  - Mr. Chow Wai Sun - (Dave Chow)
  Waterfall is a trendy approach in aquascaping nowaday. This layout is lovely because the red plants on both side give the layout look like sunset!
  Thác nước là một xu thế trong việc thiết kế các bể thủy sinh ngày nay. Bố cục này đẹp bởi vì màu đỏ của cây ở hai bên hậu cảnh khiến cho toàn bố cục giống như khung cảnh lúc hoàng hôn!
   
  Last edited: 16/2/14
  felis, GHT, OTN and 2 others like this.

Chia sẻ trang này