Bài thi số 28 - Bão Qua/ ID 28 – Storm is gone

Thảo luận trong 'Thông báo cuộc thi Vietnam Aquadesign Contest' bắt đầu bởi ABV-VADC, 15/12/12.

 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  1. Tên bể (Name of layout):Bão Qua (Storm is gone)

  2. Thông tin chung (General information):
  - Dung tích, lít (Capacity, liter): 240l
  - Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height, cm): 120cm* 45cm * 45cm
  - Tuổi của bể, tuần (Age of layout, week): 16

  3. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
  - Cây (tên khoa học) (Plants, science name): Hydrocotyle tripartite, Hygrophila pinnatifida, Bolbitis heudelotii, Microsorum pteropus "needle leaves", Microsorum pteropus 'Windelov', Fissidens fontanus, Taxiphyllum alternans, Taxiphyllum ferriei, Vesicularia ferriei 'Weeping', Rotala rotundifolia, Ludwigia brevipes

  - Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name): Neocaridina denticulata sinensis, Anentome Helena, Rasbora hengeli

  4. Thuyết minh ý tưởng (Description of layout):
  Chim mỏi về rừng tìm chốn ngủ...nhưng rừng đã ko còn nữa, bị tàn phá bởi con người và thiên tai.
  Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nhiều bão lụt, cuộc sống của người dân quê tôi thật khổ cực, ý tưởng cho hồ này xuất phát từ một lần về thăm quê sau khi một cơn bão đi qua, tôi setup hồ này cũng mong muốn luôn nhớ về nơi đó. Muốn màu xanh sẽ trở lại sau cơn bão, muốn mọi người cùng giữ gìn màu xanh của mẹ thiên nhiên!
  Weary bird return to forest to find a sleeping place...but forest is sweeped away, is destroied by human and natural disasters.
  I was born in a countryside where many storms passing acorss, life of people is so miserable. The idea of this tank come from one time I return to my hometown when the storm just passed by. I set up this tank to always remember about that place. I hope the green will come back after storm, everyone should protect the green of Mother Nature.

  5. Dinh dưỡng (Fertilization):
  - Nền (Substrate): Oliver Knott và Nền Tự Trộn (Oliver Knot + DIY)
  - Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization): Bio Life

  6. Thiết bị (Equipments):
  - Hệ thống lọc (Filter system)
  Kiểu (Type): Atman 3338 x2
  Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour): 1200
  Công suất, W (Power capacity, W): 35w x 2

  - Ánh sáng (Lighting system)
  Kiểu đèn (Type of lights): T5HO Aquajapan
  Công suất, W (Power capacity, W): 54w x 5
  Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day): 8

  - CO2 (Pressured CO2)
  Có/không ? (Yes/No?): Có (yes)
  Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second): 03

  - TB Khác (Others):
  ========================================================================================================

  I- Tổng số điểm: 709 điểm. Xếp hạng: GIẢI VÀNG


  II- Nhận xét của Ban Giám Khảo

  - Mr. Trần Hoàng Long

  Ý tưởng bố cục dạng này tuy khá mới, không phải là dạng được khai thác nhiều, nên vẫn còn mang được cảm giác mới mẻ cho người ngắm. Bên cạnh đó, nhờ được chăm chút kỹ lưỡng tới từng chi tiết, cây thủy sinh được chăm sóc tốt, chọn vị trí cá rất đẹp nên tổng thể bố cục trở nên nổi bật.

  - Mr. Pasquale Buonpane
  Nice tank with beautiful woods very well positioned. The plants and rocks in the left side created a little imbalance in the composition but it's still a great job.
  Một bố cục đẹp được sắp xếp khéo léo bởi lũa đẹp. Cây và đá bên trái hơi không cân đối nhưng đây vẫn là một bể đẹp.

  - Mr. Oliver Knott
  Very lovley. Wild and different kind to show the roots in a very natural way. Congratulation.
  Rất đẹp! Hoang dã và cách bố trí các rễ cây cũng rất khác và tạo được cảm giác rất tự nhiên.

  - Mr. Ngô Trường Thịnh
  Bố cục này có một khoảng không gian tạo chiều sâu hết sức thú vị. Những cành lũa nhỏ mang hình thái những dây leo đứt ra từ thân cây đổ gẫy cũng là một nét chấm phá rất đặc sắc. Góc xa bên trái của bố cục chưa hòa điệu với tổng thể nhưng có thể nói rằng tác giả đã tạo ra được sự biến đổi có kịch tính bằng cách phối hợp những thân lũa thô kệch với những cành mềm mại một cách khéo léo, sự tổng hòa màu sắc cũng là một yếu tố thành công mà tác giả đã đạt được. Tôi thích bố cục này nhất trong cuộc thi năm nay.

  - Mr. Luca Galarraga
  Very interesting layout, with creative use of driftwood. The natural sense is very well done, the plants look healthy, the fishes are perfectly positioned and the plants chosen, although numerous, are very well combined. The only negative point is the right side, it ends abruptly at the glass.
  Beautiful work, congratulations!
  Một bố cục sử dụng lũa rất sáng tạo và thú vị. Cảm giác tự nhiên rất tốt, cây cố căng khỏe, cá bơi hoàn hảo, cách lựa chọn cây tuy có hơi nhiểu chủng loại nhưng kết hợp rất tốt. Điểm chưa đạt duy nhất đó là phần bên phải bể, bố cục kết thúc ở vách kính một cách hơi bất ngờ.

  - Mr. Dave Chow
  I also like this layout very much because it use my favorite composition of layout - triangle composition. The driftwood arrangement is just fit and with dynamic energy flow from right to left. I think if the plants on the left can change to some kind of short plant is much more fit the layout, any way it's a very good layout indeed! Congratulation!
  Đây là cũng là một bố cục mà tôi rất thích bởi vì nó sử dụng dạng bố cục yêu thích của tôi - Bố cục kiểu tam giác. Lũa được bố trí vừa đủ và tạo được nội lực với cách bố trí đổ từ phải qua trái. Tôi cho rằng nếu có thể thay các cụm cây bên trái bằng các loại cây thấp hơn thì sẽ phù hợp với bố cục hơn, tuy nhiên đây vẫn là một bố cục rất tốt. Xin chúc mừng!
   
  Last edited: 27/1/13

Chia sẻ trang này