Bài thi số 36 - Nơi ấy bình yên/ ID 36 - A peaceful place

Thảo luận trong 'Kết quả Vietnam Aquadesign Contest 2011' bắt đầu bởi ABV-VADC, 14/9/11.

 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  1. Tên bể (Name of layout): Nơi ấy bình yên (A peaceful place)

  2. Thông tin chung (General information):
  - Dung tích, lít (Capacity (liter): 312l
  - Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height (cm): 139*50*45
  - Tuổi của bể, tuần (Age of layout (week): 16

  3. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
  - Cây (tên khoa học) (Plants, science name):Rotala rotundifolia, Rotalaspgreen, Marsilea hirsutais,Flame moss, Hydrocotyle verticillata,weeping moss, Peacock moss. Taiwan Moss,
  - Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name): Boraras merah, Xiphophorus maculates,redchery,
  Pristella maxillaris

  4. Thuyết minh ý tưởng (Description of layout):
  Khi ngồi trước khung cảnh sông núi mênh mang, lòng tôi chợt thấy thanh thản vô cùng, quên mất đi những bộn bề lo toan, những bon chen của cuộc sống thường ngày nơi phố hội,thật hạnh phúc,với bể này, tôi đã được trở về với những cảm xúc thật bình yên mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng.
  When sitting in front of vast mountains and rivers, I suddenly feel very relaxed, forget worries away the chaos, the difficulties of everyday life at a noisy city, so happy with this tank, I return to the true feelings of peace which mother Nature has bestowed.

  5. Dinh dưỡng (Fertilization)
  - Nền (Substrate): Oliver knott
  - Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization): Phân nước (liquid fertilizer)

  6. Thiết bị (Equipments)
  - Hệ thống lọc (Filter system)
  Kiểu (Type): lọc ngoài (External filter)
  Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour):
  Công suất, W (Power capacity, W): 25w + 25w

  - Ánh sáng (Lighting system)
  Kiểu đèn (Type of lights): solar+ jebo
  Công suất, W (Power capacity, W): 240w
  Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day): 10

  - CO2 (Pressured CO2)
  Có/không ? (Yes/No?): Có (yes)
  Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second): 02

  - TB Khác (Others):
  ========================================================================================================

  I- Tổng số điểm: 671 điểm. Xếp hạng: 01 - Giải Đặc Biệt

  II- Nhận xét của Ban Giám Khảo

  - Mr. Chow Wai Sun (Dave Chow): I like this tank too! It's a fresh autumn feel mountain scene with a little stream pass by. The plants condition is very good, its reflect that the creator is very skillful. It will be perfect if the photo can clearly show rock texture and the fishes swim more schooling. Good job!.
  Tôi cũng thích bể này! Một cảnh núi mùa thu tươi mới với dòng suối róc rách chạy qua. Cây cối căng khỏe thể hiện kỹ năng điêu luyện của tác giả. Nó sẽ hoàn hảo nếu như bức ảnh phô diễn được những thớ đá và cá bơi tốt hơn. Rất tốt!

  - Mr. Sylvain Van Waerebeke: General impression and balance are good, the little stream is very natural and well made, foreground looks natural too... but there are some things that spoil this natural feeling : Rotala color is a little bit too flashy and the moss « path » climbing up to the top of the mountain, although it's a good idea, looks quite artificial (like the Great Wall of China) and doesn't match the rest of the aquascape.
  Ấn tượng chung và độ cân bằng của bể rất tốt, con suối xắp xếp khéo léo, tự nhiên và đẹp, tiền cảnh nhìn cũng tự nhiên...nhưng có vài điểm làm hỏng cảm giác tự nhiên trong bể này: màu của vảy ốc hơi chói, "con đường rêu" lắt léo dẫn lên đỉnh núi, mặc dù đây là ý tưởng hay, nhìn khá nhân tạo (giống Vạn lý trường thành ở Trung Quốc) nhưng lại không ăn nhập với phần còn lại của bố cục.

  - Mr. Diego Sandoval: This tank has a beautiful contrast of colors, and the golden rule is correct, I think it's one of the best tanks this year's competition.
  Bể này có độ tương phản về màu sắc tuyệt đẹp, các quy tắc điểm vàng được áp dụng đúng mực, theo tôi đây là một trong những bể đẹp nhất năm nay.

  - Mr. Lâm Phước Thành (Fahsailam): Khi tôi chấm điểm, tất cả các hồ tôi phải xem từng chi tiết. Riêng hồ này thì lại khác, tôi cảm nhận được từng chỉ tiết của sức sống và sinh đông từ những mầu sắc của cây

  - Mr. Trần Quang Hưng (aquatichung): Sự trau chuốt cầu kỳ của tác giả đã đẩy hình ảnh lên dữ dội, với sự tương phản cao giữa các mảng khối và màu sắc, gam màu đối lập nhau, chưa có sự uyển chuyển phối hợp màu sắc. Tiếc quá toàn bộ ý tưởng phần thể hiện cảnh xa, núi đá, nền cây rất tốt, nhưng tác giả dùng cây đỏ viền theo núi đá, làm bức tranh phong cảnh đẹp bị can thiệp thô bạo và không còn cảm giác bình yên nữa. Tôi thích kỹ thuật rêu viền đá của tác giả và thích hơn nữa nếu tác giả viền rêu có chủ định hơn, làm đứt quãng để đẩy không gian ra xa, không tạo thành đường diềm.
   
  Last edited by a moderator: 19/11/11
  trungkiencshs and Lê Tuấn like this.

Chia sẻ trang này