Bạn có biết

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi gatrect, 21/11/13.

 1. gatrect

  gatrect Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/13
  Bài viết:
  1,219
  Thích đã nhận:
  3,749
  Đến từ:
  Miền tây mến yêu
  1/ Cây chân vịt: Cây thảo hằng năm có lông. Thân có cánh, các cạnh có răng. Lá xoan ngược hay hình ngọn giáo, hơi nhọn ở chóp, không cuống, thót lại ở gốc, ôm thân, có răng nhỏ ở mép, dài 2-4cm, rộng 6-20mm. Cụm hoa hình rổ đo đỏ, tập hợp thành cụm hoa đầu kép, xoan lúc non, tròn lúc già, to vào cỡ 1cm; lá bắc của các cụm hoa đầu đơn hình dải hay xoan ngược hẹp, có lông nhung ở ngọn, dài 3-4mm. Quả bế có hai loại; các quả ở ngoài dạng trứng thuôn có phần phụ dạng chai, các quả ở phía trong dạng tháp ngược có 4-5 cạnh không lồi.
  Bộ phận dùng toàn cây. Cây mọc ở ruộng nơi ẩm vùng đồng bằng Nam bộ: Đồng Tháp, Cần Thơ... (chủ yếu mọc ở đồng ruộng). Có vị đắng, mùi thơm; có tác dụng bổ, khai thông, Rễ và hạt trị giun, sổ giun cho gà hiệu quả nhất, gà bị đẹn chậm lớn. (lấy lá vò nát nhét cho gà ăn hay lấy nguyên cây phơi khô nấu nước cho mấy em gà uống)
  [​IMG]
  2/ Lá khổ qua: (mướp đắng) có tác dụng chữa gà bị đẹn ở vòm họng, công dụng vò tát lá sau đó nhét cho gà ăn, có vị đắng, có tác dụng làm mát cho chú gà yêu.
  3/ Cây muồng: lá muồng lấy 3 lá muồng giả nhỏ với một cụt phèn bằng đầu đũa ăn với 2 hạt muối sau đó thấy em gà nào mặt mày bị lác lấy hổn hợp trên tha thì chỉ sau 2 ngày lác ở mặt gà tự dưng hết, rất hiệu quả.
  [​IMG]
  ***Cứ thử sẽ biết hiệu quả liền không ngoa đâu, lâu lâu có tí bài anh em cứ thoải mái cho cho tí gạch xây chuồng
   
  Last edited: 21/11/13
  chanlun, chungganoi, AMDcian and 24 others like this.
 2. gatrect

  gatrect Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/13
  Bài viết:
  1,219
  Thích đã nhận:
  3,749
  Đến từ:
  Miền tây mến yêu
  đây là bài thuốc anh em có thể ứng dụng cho gà đá, gà kiểng rất tốt, không ngoa đâu, thử đi sẽ có kết quả tốt, không thành công không lên diễn đàn
   
 3. tuan trung

  tuan trung Guest

  Đào đâu ra mấy thứ đó bây giờ , kô có lá khổ qua lấy quả của nó được kô
   
 4. gatrect

  gatrect Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/13
  Bài viết:
  1,219
  Thích đã nhận:
  3,749
  Đến từ:
  Miền tây mến yêu
  Không bác ơi, bác cứ ra cửa hàng hạt giống hay mua mấy trái khổ qua đã chín vàng đêm về trồng là nó lên cây ngay có dùng liền hà
   

Chia sẻ trang này