Bàn về Chào mào tại Hà nội nhé.

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi the-manorhn, 7/10/10.

 1. the-manorhn

  the-manorhn Member

  Tham gia:
  2/9/10
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  ha noi
  Gần đây mình thấy phong chào chơi CM tại hànoi lên cao, mọi người thường bắt chim của các vùng khác về chơi nhiều mà không thấy hàng tại địa phương ra chơi. Thiết nghĩ vùng nào thì cũng có chim hay chim dở, các cao thủ trong nghề chơi xin chỉ giáo về chào mào tại hanoi với ..!!
   
 2. Huy_TM

  Huy_TM Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/10
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  2,527
  Đến từ:
  Hà Nội mùa này hết tiếng chim Cu .
  theo ý kiến chủ quan của mình nhé ! Chim bắc mình giọng rõ ràng hơn chim nam nhưng giọng lại ngắn hơn chim nam. Giọng chim bắc tiếng nào ra tiếng đấy các âm phụ ít hơn , còn chim nam thì liền giọng hơn các âm chính và phụ nối liền nhau thành một chuỗi giọng dài.
  Còn về thú chơi và thú sở hữu thì khó nói lắm bạn à, ngoài mình vẫn có những người thích giọng của chim bắc đơn cử như mình bác anh_hung908 trong ddvv...vv..... Còn lại vẫn có một số anh em chú bác khác thích và đam mê giọng chim miền trong nhất là chim huế vì nhiều người cho rằng Chim huế có nước chơi và đấu bền hơn chim ngoài bắc.
  Nói về giọng mình có thể nói ví dụ thế này : bạn ở hn nói giọng bắc khi ra đường gặp một em gái SG bác vô tình đụng vào người ta >>> trờiiii làm gì... kì zạ.ạ.ạ.... Có thể bác sẽ thích hơn khi nghe .. " Ông đi kiểu gì đấy " . Và người trong nam cũng vậy . Mỗi người có một cảm nhận riêng mà .
  Với tiếng CM mình cũng xin ví dụ thế này để bạn hiểu sơ bộ về giọng . Ví dụ con CM bắc khi nổ có kiểu " Khuỳu .. khuých .khuỳu. khuých .khuých. khuých. khuỳu " còn giọng nam thì có thể sẽ là " khuỳu ..... khuých tù khuých tù khuých khuých khuỳu"
  Bạn có thể lên youtube.com để tìm các clip về giọng chim rồi tham khảo. Thân
   
  Last edited: 8/10/10
 3. the-manorhn

  the-manorhn Member

  Tham gia:
  2/9/10
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  ha noi
  Mình cũng đang nuôi 5 chú chim Trung Mang giọng bê tông xịn, nhưng chưa tuyển được em chào mào bắc nào hay để chơi . Chưa biết tiêu trí để bắt chào mào Bắc ...........??
   
 4. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Chim Bắc có cái hay của chim Bắc. Chim miền Trung có cái hay của miền Trung. Nói chung bạn đang sống ở đâu thì hay bị chủ quan là Khen chim ở đó. Như chào mào Bắc nhiều con có giọng hót như Bắt Cô Trói Cột, Bắt Cô Trói Cột, Bắt Cô Trói Cột...giết ...giết...giết ( ché ....ché.....ché đây). Chim Miền Trung làm gì có giọng này.
   
 5. KING301

  KING301 Active Member

  Tham gia:
  28/6/07
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  hà nội
  AE HN chơi CM HN nhiều đó chứ. HN cũng có các dòng CM hay như CM Hồ Tây, CM Tó.....
   
  girl_ok_yeah thích bài này.
 6. vodanhkhak

  vodanhkhak Member

  Tham gia:
  1/2/10
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  hà nội
  mình thấy chào mào bắc tuy hót ngắn hơn miền trung, nhưng mình lai thích chào mào bắc, con nào đổ giọng thổ đặc sệt nghe cực hay, róch rách như suối, trong khi chim miền trung hót dài nhưng nghe hok thích lắm, hi,
   
 7. neuvaisau

  neuvaisau Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  488
  Thích đã nhận:
  1,505
  Đến từ:
  băc ninh
  theo em chim nào cũng có nước đâu ngang nhau thôi ko phân biết bắc nam. chả qua là người huế đã nuôi cm trước dân bắc ta lên nó có nhiều con thuộc huế....--> có nhiều con hay thôi.
  đơn cứ như anh giang ở bắc giang vừa đặt giải 3 bên hà đông đó. anh ý chơi hoàn toàn bắc hoàn toàn chào mào bắc giang nhà anh ý.
  con về giọng hót chim mỗi người 1 sở thích ko thể nói cm nam hót hay hơn bắc cả. chỉ có thể nói cm bắc to con hơn cm nam thôi. giọng mỗi người 1 sở thích, tưởng đẹp hay ko cũng vậy nó là về nghệ thuật. còn trọng lượng to nhỏ có thể tính được.
   
  girl_ok_yeah, Mr.Kanee and rongbiengl like this.
 8. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Bây giờ cứ loạn Chào mào Huế, Bắc cách đây khoảng 3 năm Chào mào Huế con nào hay nhất chừng 1,5 củ. Bây giờ phong trào chơi nhiều một số anh em cứ đua nhau vào miền Trung mua chim Huế, Chim Đà nẵng, Chim Nha Trang. Nên thị trường cứ loạn nên giá cao ngất trời, 4 đến 5 triệu về chơi chẳng ra gì, Thật và Giả rất nhiều. Đồ dởm cũng nhiều thậm chí Huế Vùng II, Vùng III, Vùng IV và Trung Mang I, II, III cũng nhiều. Bây giờ ở Hà Nội vỡ vì Trung Mang. Vừa rồi ra hội xem một con Huế giọng đổ nhanh, Một con Bắc giọng đổ chậm hai con đề kè gần nhau đấu nhau gần 5 phút chẳng thấy đấu nữa, con Huế ngạc nhiên nghĩ con Bắc, sao thằng này nói chậm thế, không thèm hót đấu nữa. Chuyển sang mấy con Huế lại chơi phá trời. Đúng là phải chơi cùng hạng thôi. Khó nói lắm.
   
 9. cuonggm

  cuonggm Well-Known Member

  Tham gia:
  13/8/07
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  50
  Đến từ:
  hà nội
  haaa mình cũng thấy thế, bây h mấy ông toàn đụng nước béo cò, chim đắt quá cứ bóng đẹp giọng vớ vản mộc cũng 500k-1tr rui, mình đang có một em chào mào bây được tại nội thành gần sông hồng giọng cũng khá và đấu đá tốt, mấy ông gần nhà mua mấy em huế toan 3-5tr về để cạnh chỉ dduwocj độ 10' la cụp mào.nói chung chim vùng nào cũng có em hay em giở
   
  girl_ok_yeah and lananhngk like this.
 10. longcun

  longcun Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/10
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  337
  Đến từ:
  Hà Nội
  dạo này toàn thấy CM Hòa Bình dạt xuống HN thôi
  ở gần Tăng có điểm nào dợt CM không các pro nhỉ
   
 11. buicongchuyen

  buicongchuyen Member

  Tham gia:
  5/2/10
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  HCM
  Mình cũng mới chơi những cũng đã sở hữu một còn Chào Mào miền Bắc, mình nhận xét thế này nếu sai sót ae bỏ qua nhé!
  Chim miền nam (Bình Dương, Củ Chi, Tây Ninh, Hooc Môn, Thủ Đức) giọng hay và trong trẻo, ko uy lực mạnh lắm, trầm trầm.. Chỉ số ít người chơi.
  Chim miền Trung thì to hơn chim miền Nam 1 chút, giọng thì nghe rất uy lực, đanh, chơi rất bền, chịu trận tốt. -> rất nhiều người muốn sở hữu
  Còn chim Bắc: nếu nuôi từ má trằng lên ép giọng miền trung được thì đó là một con tuyệt vời. đa số ae toàn làm như vậy để hội đủ những yếu tố: to + hầu bò + dáng đẹp + chiến + giọng tốt. -> chim miền Bắc có tố chất những ko phát huy hết. Khuyết điểm của chim ngoài Bắc. Còn chim bổi lên thì chơi đều đều rất ít thế nẹt (Đặc biệt là rất ít ché), chịu trận ko được lâu (con mình ra cội chịu trận được 45 phút là cao rồi), lúc đầu chơi ầm ầm, sau đó thì yếu dần -> rất dễ nản lòng -> ít người chơi.
  Mình chỉ nhận xét được có thế thôi.
   

Chia sẻ trang này