bàn về giá cả con chim cao quá!

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi cuti_nghichchim, 2/7/08.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. cuti_nghichchim

  cuti_nghichchim Active Member

  Tham gia:
  26/3/08
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  ha`nôi
  thật sự là em cũng ko ngờ là giá con chim đắt quá có con lên đến 60 triệu mà con đấy chỉ có cánh trắng 2 bên đã vậy còn con chim màu đen lên đến 20 triệu như vậy là quá vô lí vì con chim thực sự nó ko có cái giá đấy! đấy là do mọi người nâng giá trị con chim nó lên cao quá mà những con ăn giải là lại có giá khác thành gia bây giờ con chim đã bị bão hòa vào đồng tiền mà con người bỏ ra để mua con chim đó nhiều ah em đã bỏ ra rất nhiều tiền vào con chim đó! mà thu về chẳng được gì từ con chim mà chỉ thiệt về ah em thôi đã vậy càng làm ah em chơi chim lại ganh nhau mà đấu giá quá cao! em hi vọng khi viết bài này xong ah em trong hội chơi chim vành khuyên đừng bao giờ làm thế nữa :applause: :applause: :applause: :applause: :applause: :applause: :applause: :applause:
   
 2. svxd

  svxd Well-Known Member

  Tham gia:
  23/9/07
  Bài viết:
  130
  Thích đã nhận:
  119
  Đến từ:
  HN
  ối bố cháu ơi , mới nghe đồn có con sơn ca vùng như là quảng bá hay quảng j đấy , 200tr ah ,việc này nó là kinh doanh , ma kinh doanh thì nó dính tới nhiều khâu lắm (lăng xe quảng cáo , công nghệ kĩ thuật hiện đại lắm lắm ), bố cháu học đến đâu k biết , chứ nếu chưa qua trường làng như nhà cháu thì ta đi bẫy chim chơi cho vui thôi , kêu ca làm j :)) ng ta dân chơi nó khác , ta dân làm lông nó khác :))
   
 3. Lê Thiên Minh

  Lê Thiên Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Nói chung là có cung thì ắt có cầu vậy thui. Giá trị của con chim cao hay không tùy thuộc vào túi tiền của người chơi. Con chim đẹp ai cung muốn sở hữu thì ắt giá trị của nó sẽ cao. Một khi nuôi chim mà cứ nghĩ đến sinh lời thì e rằng tất cả những người như vậy chỉ là con BUÔN tính toán mà thui.. mô phật thiện tai thiện tai
   
  Ha Huy thích bài này.
 4. vanhkhuyen1983

  vanhkhuyen1983 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/5/06
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  ha noi
  Càng ngày càng phân biệt tầng lớp Giầu- Nghèo khác nhau, chơi chim cũng thế thôi mà. VND nó mà đập thì...10k /1 con mà cho lên 1tr gặp đại gia gà mờ cũng OK. 200tr 1 con SC....vùng nào thế, em chỉ nghe nói SC Quảng Yên là giá cao nhất giá khoảng 2...tr. 200tr chắc ....Sơn nữ
   
 5. kaia292

  kaia292 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  392
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  hanoi
  con chim đen đấy giá 20 triệu chẳng qua là được ăn giải nên lăng xê lên thôi. con chim đen đấy cho tôi tôi cũng chẳng nuôi, đừng nói là bỏ tiền ra mua, đợt thi ở hiếu béo bị loại ngay vòng gửi xe, thế mà đợt này ăn giải, con này lên căng nhanh đấy(hehe) chim của tôi đi thi chưa lần nào không qua vòng gửi xe nhưng đợt vừa rồi thi ở hà đông mới vào được đấu loại, thế mà con đen đen đấy đã được vào topten, khủng thật(chấm thì ở hà đông khủng thật!)lần sau em xin cạch thi ở hà đông. vừa ít chim, sới nhỏ dù vào đấu loại cũng không sướng bằng vào vòng 2 ở hà nội này.
   
 6. khoenchichchoe

  khoenchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  7/5/08
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  36
  Đến từ:
  HCM
  Đúng bạn nói thì hơi vô lý, nhưng sự đời mà làm gì có công bằng, cái đúng luôn thuộc về kẻ mạnh, mình rất phục những nghệ nhân có tâm hồn thanh thản, nhưng hơn thua trong cách chơi cũng không phải là không tốt, ngay bản chất con chim mình nuôi còn ghanh nhau, có hơn thua(đừng cay cú) thì cũng có cái lợi, nó buộc mình phải quyết tâm học hỏi, đeo đuổi những mục đích do đó mới hoàn thiện mình được,người người cùng quết tâm mới tìm tòi sáng tạo ra những cái hay cái độc đáo, khi bạn đạt được một giới hạn nào đó thì tính hơn thua mới giảm đi, tâm hồn mới dần thanh thản cũng giống như tôn ngô không phải quậy tùm lum mới thành phật được
   
  Ha Huy thích bài này.
 7. ĐATSK

  ĐATSK Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/08
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Ha Noi
  Mua con chim với giá 20tr, 60tr chỉ được cái danh chịu chi, chịu chơi
   
 8. leducthangls

  leducthangls Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  298
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  thànhphốlangsơn
  Người mà bỏ 20 >60 tr là người ta có tiền mua chim về chơi ngay,ko như AE mình phải đi gột từng em chăm bẵm hàng ngày 1 vài năm sau mới được chơi hi.nếu mình có nhiều $$ mình cũng làm như vậy hihi.Còn nói thi thố thì từ trước đến nay trong các cuộc thi bất kể môn nào đều có tiêu cực ko nhiều thì ít cho nên AEcos kêu cũng vậy mệt hahaha.
   
  Ha Huy thích bài này.
 9. ky_ky

  ky_ky Member

  Tham gia:
  11/6/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  ha noi
  đã ko phải bỏ tiền mua mà vẫn được mở rộng tầm mắt vẫn còn rên.lạ thay.....
   
 10. ky_ky

  ky_ky Member

  Tham gia:
  11/6/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  ha noi
  đọc bài của lê minh thiên,khoen chích chòe hai bài đó mình đọc,ngẫm .....rất chí lí .cám ơn hai bạn.
   
 11. Lê Thiên Minh

  Lê Thiên Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Mình có lúc đã được nghe bàn luận về vấn đề này. Theo cách nghĩ của nhiều người thì chơi chim trước đây có 2 tầng lớp chính là nghệ nhân và dân chơi. Còn bây giờ thì nghê nhân hay không là tùy thuộc vào chim của họ hay hay dở. Dân chơi mà chịu bỏ tiền để mua chim về chơi ngay mà xách đi đâu cũng để người khác phải ngước nhìn thì theo bây giờ là nghê nhân. Còn người được mọi người tôn là nghê nhân nếu không có nhưng con chim hay thì giờ lại chở thành dân chơi. Đó là theo cách nghĩ của một số người còn với bản thân mình thì cứ ai yêu và say mê con chim đều là nghệ nhân( không nên phân biệt giữa dân chơi và nghệ nhân) ai trong cuộc đời nuôi chim cũng ắt sẽ có được con chim hay mà minh yêu thích đó gọi là thành quả lao động ..
  Bỏ tiền ra để tậu được con chim hay cũng là một điều lý thú nhưng xin thưa những con chim hay đó chưa chắc sẽ hay khi về tay chủ mới vì nước nuôi khác nhau.Còn chịu khó gây chim mộc lại là một vấn đề khác nó lý thu hơn vì khi gầy chim mộc phải chăm sóc và chờ đợi nó gần như thân thiết một khi chim đã líu thì người nuôi cảm thấy vui thú lắm lắm... Nhưng xã hội bây giờ còn mấy người được như vậy đâu vì tiền là tiên là phật mà...
   
 12. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  ăk ! 20 tr-200tr/con chim , mình thấy hơi choáng đấy ! Choáng không phải lạ , mà choáng " Mạnh Thường Quân " nào bỏ xiền ra mua cơ :)) ! Đúng như bạn nói, những chú chim có giá này đều được đẩy giá lên quá cao giá trị thực của nó => " giá ảo " ! Chơi kiểu này chỉ thuộc hàng đại gia , lắm xiền thoai , =)) . Xin lỗi bác nào thuộc diện này chứ : em đảm bảo bác nào mua chim kiểu này về chim xuống là cái chắc . Lúc đấy mà bán đấu giá thì em e là ..... có trời mới mua !
   
 13. A_a_A

  A_a_A Mod Vành khuyên

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  hà nội
  Theo mình thì chúng ta không nên đánh giá chú chim theo giá cả . Ông chú mình bỏ 60tr ra mua con chim , đơn giản là ông ý có tiền và ông ý muốn chú chim đó bằng được . VIệc xuất tiền ra là vì sở thích chứ ông ý có cần mua cái danh làm gì đâu . Mình cũng nhìn con chim đấy rồi , thật sự là nó rất khá , giọng hay nhẹ nhàng , dáng vóc cân đối và hơn hết là nó có lông mơ rất độc đáo . Vấn đề này là vấn đề về sở thích là niềm đam mê , vì thế không nên nhắc đến chuyện xiền nong làm gì . Bây giờ 1 thằng nhóc ở quê nó cũng có thể bảo mấy ông chơi chim hà nội điên khùng , mua 1 chú khuyên ở đây có 2k trong khi các ông toàn chơi chim mấy triệu . Mình lấy ví dụ thế đã đủ sinh động chưa .
  NẾU CÓ 1 THỨ GÌ ĐÓ KHÔNG MUA ĐƯỢC BẰNG TIỀN THÌ SẼ MUA ĐƯỢC BẰNG RẤT NHIỀU TIỀN..............^^
   
  Ha Huy thích bài này.
 14. chaomao

  chaomao Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  hanoi
  Con chim đó đương nhiên là đẹp rồi nhưng tiếng hay thì phải xem lại đấy ,chẳng lẽ cứ líu là tiếng hay ah . Còn việc tiền nong thì đó là nhu cầu và sở thích của từng người chúng ta ko nên tham gia vào
   
 15. ky_ky

  ky_ky Member

  Tham gia:
  11/6/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  ha noi
  thật sự mà nói ai cũng muốn nó rẻ rẻ thôi nhưng chủ nhân của nó chưa xuất chuồng .hồi đó tôi nghe nói đã có mấy tay buôn địch nhấc đi trung quốc.nhưng cũng may anh ý cũng mạnh tay nên giờ này em nó vẫn còn ở lại vn ta.theo cá nhân tôi ko biết bao giờ mới có em thứ hai tương tự.
   
  Ha Huy thích bài này.
 16. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Việc định giá cho chim cảnh theo tôi nghĩ không thể so sánh với các mặt hàng khác được,bởi đơn giản là nó không có mẫu mã cố định để mà so bì và không bao giờ có con thứ hai.Chiếc xe máy SH này có giá 1tr(ví dụ)Thì chiếc SH kia cũng 1tr bởi chúng cùng mẫu mã và nếu muốn bạn có thể mua hàng tá.Còn con chim bạn không thể làm thế được,cả đời người có mấy ai nhìn thấy nó chứ chưa nói là có nó,bỏ một khoản tiền lớn để mua một con chim lạ mà 80 triệu người VN có sới tung cả giang sơn cũng không kiếm nổi con thứ hai,(nếu có thì cũng chỉ hao hao)nếu bạn là chủ nó bạn nghĩ gì?nếu gọi đó là khùng thì cái thân già này cũng xin được khùng luôn(nhưng chắc chắn là tôi chả bao giờ được khùng cả vì đơn giản là...tiên có khồng)Vì vậy nếu có ai đó mua được con chim hiếm lạ dù giá nó có là bao nhiêu đi nữa thì hành xử văn hóa nhất vẫn là những lời chúc mừng,những nhận xét tế nhị và những chia sẻ chăm sóc là thượng sách.
   
  Ha Huy thích bài này.
 17. svxd

  svxd Well-Known Member

  Tham gia:
  23/9/07
  Bài viết:
  130
  Thích đã nhận:
  119
  Đến từ:
  HN
  Thôi thế là tốt rồi . Của ngon vật lạ vẫn ở trong tay dân ta ==> dân giàu rồi . bà con ta bàn ra tán vào làm chi nữa cho mất đoàn kết ==> nước mạnh :D
   
 18. carmen

  carmen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  tp Vinh
  Các bác đi chơi mà gặp được em chân dài nào thì các bác có bàn về giá cả không vậy? Cái thú chơi nó không có giá bác ah. Kết là nổ, thế thôi!
  Sao người Việt chúng mình hay soi mói nhau thế nhỉ? Thấy người ta bỏ tiền mua con chim cũng lôi ra bàn luận một cách "khó chịu", thấy người ta đeo cái biển số đẻp trên xe cũng lôi ra...b-(
   
  Ha Huy thích bài này.
 19. khoenkhoen

  khoenkhoen Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/08
  Bài viết:
  341
  Thích đã nhận:
  310
  Đến từ:
  hanoi
  Theo mình thì không nên bàn về giá cả . Nhưng con khuyên đươcj yêu thích nếu như bạn muốn mua thì đó là bạn mua chính sở thích của người đang sở hữu chứ không đơn thuần là con chim . Mà người bán nói cho cùng đâu có ép buộc người mua . Có câu thuân mua thì vừa bán . Ngừoi bán cũng thấy được giá mà người mua cũng cảm thấy thỏa mãn thì chắc mới mua
   
  Ha Huy thích bài này.
 20. khoen_pro

  khoen_pro Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/07
  Bài viết:
  163
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Viết hay quá , ngắn gọn xúc tích , tính truyền đạt cực cao , thể hiện phong cách cực pro . Xin ngả mũ kính phục
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này