Bàn về thức ăn cho chích chòe than

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi bao_tung, 19/2/12.

 1. bao_tung

  bao_tung Member

  Tham gia:
  12/2/12
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ho chi minh
  Chào toàn thể anh em có cùng niềm đam mê , mình là thành viên mới hoàn toàn , lần đầu tiên bắt đầu đi vào con đường thỏa mãn niềm đam mê dù đã có từ lâu nhưng điều kiện ko cho phép . Mình đã xem nhiều bài viết về thức ăn cho chòe than , đa số đều lấy cám là thức ăn chính còn các loại thức ăn tươi là phụ . Nay mình mạn phép hỏi anh em chơi chim lâu năm , do điều kiện hiện nay rất tốt nếu mình đổi ngược lại lấy sâu ( qui và superworm ) cào cào dế làm thức ăn chính ( giống như trong tự nhiên ) còn cám là để chim ăn thêm khi đói liệu nuôi như vậy có ổn ko , sức khỏe chim cũng như độ căng lửa như thế nào .
  Do mới chuẩn bị nuôi chim , mong anh em nào biết chỉ giùm , mình có thời gian và điều kiện để cung cấp nguồn thức ăn tươi cho chim ( rãnh mà , hi ! )
   
 2. leemin

  leemin Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/10
  Bài viết:
  475
  Thích đã nhận:
  327
  Đến từ:
  Hồ chí minh
  Nếu bạn có điều kiện thì cứ cho em nó ăn như vậy nhưng bạn cần lưu ý là : nếu cho chim ăn mồi tươi liên tục thì khi bạn bỏ cám vào nó sẽ ko chịu ăn như vậy sẽ rất khó khăn nếu như bạn có công việc phải vắng nhà vài ngày , còn công thức cám của các bạn khác đã đăng trong các bài cũ mình thấy rất ổn ... vì vậy bạn cứ cho chim ăn cám và mỗi ngày cho thêm mồi tươi là quá ok rồi
   
 3. bao_tung

  bao_tung Member

  Tham gia:
  12/2/12
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ho chi minh
  Cám ơn bạn ! mình đã xem nhiều bài viết về làm cám cho chim rất bổ ít , hy vọng anh em thắc mắc hay góp ý nhiều hơn nữa để diễn đàn thêm phong phú .
   
 4. Tran Quy Vinh

  Tran Quy Vinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  81
  Đến từ:
  bien hoa
  chòe than cũng là loại dễ vào cám, chỉ cần trộn sâu với cám mịn khoảng 3 ngày là khi hết sâu có thể ăn cám ngay!
  khi đã biết ăn cám cũng nên cho chim ăn mồi tươi nhưng lượng mồi tươi giảm xuống sao cho chim ăn nửa ngày cám nửa ngày mồi tươi là tốt nhất!
  Mình mua cám bình dương về trộn thêm trứng và nhộng tằm chim ăn cũng rất thích!
   

Chia sẻ trang này