Báo động về tình hình khan hiếm Họa my mộc?

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi ONGBAPCAY, 22/11/10.

 1. ONGBAPCAY

  ONGBAPCAY Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/10
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  169
  Đến từ:
  HAI PHONG
  Xin kính chào toàn thể các anh em đã và đang nuôi dưỡng chăm sóc chim Họa my.Hiện nay do nhu cầu của người chơi là rất lớn,cộng với sự tàn phá môi trường lên loài chim có phần hiếm dần.Như vậy lên điều không muốn cũng đã xảy ra với những người yêu thích chim Họa my,vì cho tới thời điểm này chim mộc về hầu như không có mà nếu có cũng chỉ là chim của Trung quốc.giá cả thì cao vọt so với năm trước hầu hết những tiệm chuyên bán Họa my cũng không có chim để mà bán,mà mộc dở thì giá rất chát rất khó mua.Vậy mình xin phép được đưa vấn đề này lên diễn đàn để anh em chúng ta cùng nhau phân tích,thảo luận ,để tìm ra biện pháp cũng như phương hướng để khắc phục tình trạng khan hiếm chim họa my như hiện nay.còn một điều nữa là những anh em nào đang sở hữu nhiều mà vì lý do này nọ không thể,không muốn nuôi nữa thì lên liên lạc hay thông tin lên diễn đàn để anh em đang có nhu cầu biết là có chim bán và sẽ liên lạc lại để mua.làm vậy chúng ta tránh được việc vay vàng trả vàng,tự nhiên mất 2 lần tiền,lợi ích của việc này là giảm được chi phí và tránh gặp phải Họa my Tàu và chim bị tật lỗi hay chim không rõ nguồn gốc xuất sứ.Vậy mình mong rằng mọi người hãy cùng nhau đóng góp ý kiến và giúp nhau trong thời điểm khan hiếm này.xuất phát từ thực tế lên mình mới đặt vấn đề như vậy,nếu có điều gì có sai xót hay chưa được thỏa đáng mong anh em hãy thông cảm và bổ xung thêm cho mình với nhé.Xin chân thành được cảm ơn mọi người đã và sẽ tham gia hưởng ứng để cho những người yêu loài chim Họa my được vui vẻ và thuận lợi hơn.xin chúc toàn thể mọi người luôn gặp may mắn trong cuộc sống....xin tạm biệt...?
   
  Last edited: 22/11/10
 2. Tigertran

  Tigertran Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/10
  Bài viết:
  645
  Thích đã nhận:
  1,171
  Đến từ:
  TPHCM
  e thấy giá Mi bổi tiệm gần nhà e, lên lồng hót rồi, giá 400k. cái này chưa xem tướng tá, mắt mỏ.
  công nhận dạo này Họa Mi bị bắt zữ quá nên khan hiếm lun rồi ! e thì chỉ có 2 con, và chắc sẽ ko tậu thêm !
   
  cuongquephong, ONGBAPCAY and KtsBim like this.
 3. triếtgà

  triếtgà Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  HCM
  uh mấy hôm nay họa mi mộc mới về đã là 380k rồi,mà xấu òm . Mình nhớ vào tầm này năm ngoái chỉ có 280k một em thôi, dạo nay mi khan hàng quá, chắc do đánh bắt bừa bãi, phá rừng và do nhu cầu chơi quá lớn
   
  ONGBAPCAY and KtsBim like this.
 4. dracula_nt

  dracula_nt Member

  Tham gia:
  6/8/10
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Danang
  Mi bổi ở ĐN 380k/con. Hôm trước có con mi thuộc bị sổng vào nhà, mình bắt được. Hôm nay cũng có 1 con sổng đang ở ngoài vườn. Lúc sáng nó đấu đá với con hôm trước kinh lắm, định trưa đi làm về bẫy.
   
  ONGBAPCAY and KtsBim like this.
 5. hufahp

  hufahp Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/10
  Bài viết:
  803
  Thích đã nhận:
  1,374
  Đến từ:
  HPG
  Giá thì đắt, chim lại vừa xấu vừa câm, hôm vừa rồi tìm được nhà có khoảng 20 chục con, ngồi xùy đến nửa tiếng mà chả thấy con nào há mồm.
  Chắc bỏ chơi Mi mất.
   
  ONGBAPCAY and KtsBim like this.
 6. mct

  mct Banned

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  82
  Đến từ:
  ha noi
  Năm nay giá cao hơn năm trước 100k /1con mi việt nam thì các bác đừng mơ nhé,mùa này mỗi ngày tôi chứng kiến 1 của hàng nhập về ít nhất cũng khoảng 2-300 con mi mộc,có ngày lên tới 400 con ,hic không có mi trung quốc thì mi việt nam bói đâu ra cho đủ,vả lại họ bán mi trung quốc vài năm nay rồi chứ không phải chỉ năm nay.Tôi chơi mi hót cũng xài toàn đồ Hồ Cẩm Đào cả có sao đâu.
   
  donphuong_docma, ONGBAPCAY and KtsBim like this.
 7. MinhQB

  MinhQB Active Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Quảng Bình
  Hiện tại, ở quê mình giá Chim họa mi bổi của người đi rừng bẩy về bán trực tiếp là: từ 700k đến 2000k, không có dưới 700k, còn chim từ miền Bắc vào (chắc là có nguồn gốc từ TQ) thì từ 500k trở lên vì nhiều người mới tập chơi HM thì họ không biết chim TQ hay là chim Việt.
   
 8. NGHI_PhapSu

  NGHI_PhapSu Pháp Sư

  Tham gia:
  6/6/08
  Bài viết:
  525
  Thích đã nhận:
  8,061
  Đến từ:
  HCM - HN
  @MinhQB: anh nói chuẩn không cần chỉnh ......chim miền Trung vừa xuống đến bìa rừng là đã có người chờ sẵn để thu gom rồi .
   
 9. bvchung

  bvchung Well-Known Member

  Tham gia:
  9/6/10
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  632
  Đến từ:
  Điện Biên City
  May quá trên em vẫn chưa đến nỗi vậy nhưng so với thời điểm này năm ngoái thì giá chim tăng như Vàng ấy. Mộc đực 100% đã 300K roài mà còn chưa biết ntn? hix hix trên rừng em còn vậy nói gì mấy bác ở đông bằng. . . May mà em thu thập từ năm ngoái nên nhà cũng có gần 20 chú mi đực tạm tạm :D (ko lo thiếu thim chơi roài he he):)
   
  ONGBAPCAY and KtsBim like this.
 10. triad

  triad Active Member

  Tham gia:
  4/3/10
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  ha noi
  tiện đây các bác có thể chỉ cho em cách chọn mi hồ cẩm đào và mi viêt như nào ko ?????????????? cám ơn các bác
   
  ONGBAPCAY and KtsBim like this.
 11. ONGBAPCAY

  ONGBAPCAY Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/10
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  169
  Đến từ:
  HAI PHONG
  Rất cảm ơn anh em đã cùng chia sẻ,có điều là còn có ae chưa hiểu gẫy nghĩa về Họa my Tàu và Việt.vậy mình xin được nói thế này,bất cứ chim gì cũng có con hay con dở.phân bố về địa lý lên sẽ có những vùng chim hay đẹp,vùng chim k ra gì.vd như CM chẳng hạn lên mới có Trung mang là vì vậy.tất nhiên là my cũng vậy,nhưng lý do chim Tàu về mình k tốt là bởi k còn chim hay,đẹp.vì loại đó họ chọn ra bán cho Nhật,ĐÀI LOAN,SINGAPO,MALAIXIA,PHILIPPIN. Và tiêu thụ nội địa phục vụ những đối tượng sẵn tiền.thứ nữa là môi trường tự nhiên khác nhau lên khó nuôi hơn chim bản địa,và một số lý do của thương trường nữa.lên mình cũng chỉ mới biết có vậy,đành mạo muội đưa ra để ae phân tích.mục đích của mình là muốn cho ae mới chơi,đang chuẩn bị chơi có thể biết ít nhiều về hàng Tầu,Ta,để mà còn xác định được hàng mà lựa chọn cho phù hợp với điều kiện của mình.chứ hoàn toàn là chê bai My Tầu.vậy mọi người hãy thông cảm,chia sẻ nhiều hơn nữa để cho chuyên mục càng ý nghĩa và sâu sắc hơn.Xin chúc ae luôn vui vẻ,yêu đời,yêu chim và luôn gặp may mắn trong cuộc sống.
   
 12. Dũng-TD

  Dũng-TD Well-Known Member

  Tham gia:
  30/8/10
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  604
  Đến từ:
  thị trấn Con Cuông
  Họa Con Cuông, Nghệ An đã lên 800k/1 mộc tinh vừa đánh
   
  ONGBAPCAY thích bài này.
 13. Hungnoivu

  Hungnoivu Member

  Tham gia:
  5/5/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  ha nam
  "Lương" sắp tăng nên giá mi mộc nói riêng và các loại chim nói chung cũng tăng là điều dễ hiểu mà Bạn, tại Hà nam mi mộc Cao bằng giá 400, Bắc cạn 450( xuất xứ là theo chủ hàng nói) mình mới chơi nên không đủ khả năng để nhận biết vả lại theo quan điểm của riêng mình thì không quan trọng về xuất xứ, tại sao ta cứ phải ác cảm với hàng TQ, riêng về thú chơi tao nhã này( còn nhiều lĩnh vực khác nữa) chúng ta còn phải học các nghệ nhân TQ nhiều. Điều quan trọng là với tích lũy kinh nghiệm và sự đam mê của bản thân Bạn đã cảm thấy "tạm" bằng lòng chưa mà thôi. Chơi mi hót thì miễn là nết ăn, nết tắm...và hót "TỐT" là OK, sau nữa là càng chơi lâu thì độ kỹ và khắt khe với "em nó" càng cao.
  Thân ái!
   
 14. minhdauminhdau

  minhdauminhdau Active Member

  Tham gia:
  11/11/10
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mùa này chim hiếm mà nên giá cao . Wa tết chim nhiều về giá chắc lại mềm thôi . hj hj
   
 15. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  mình thì thấy thế này các của hàng chim tăng giá là có lý do các bác ạ :
  lý do thứ nhất :tình hình chung là chim và các loại động vật càng ngày càng hiếm(trừ một số loại có hại ra nhé)
  lý do thứ hai: màu này đang là mùa chim ít hót nhất và nói chung là chim không được căng nhất vì mùa này chim không canh lãnh địa mạnh như mùa sinh sản.nên bẫy được rất khó các bác đánh chim có đồng ý với em thế không (riêng cá nhân em em thấy thế có khi đi mấy hôm không được em nào) nên khi bẫy được những chú chim ngoài rừng thì thường là chim già rừng và có độ hăng chiến rất cao(chim lứa nghe mồi hót lặng lẽ biến mất ngay) nên dân chơi mi chọi thường thích lựa chim mộc vào mùa này.
  lý do nữa là đồng tiền việt nam ngày càng mất giá một đồng trung quốc giờ đổi được hơn 3.200 đvn tất cả các mặt hàng đều có su hướng leo thang giá nên giá chim cũng không nằm ngoài vòng xoay này được phải không các bác.nên thôi đành chấp nhận mắc thêm tý cho thú chơi của mình vậy(em không có chim bán nên nói thẳng những gì thực tế chứ không mang tính chất nói ra cái khó để tăng giá chim các bác nhé)
   
 16. donphuong_docma

  donphuong_docma Well-Known Member

  Tham gia:
  16/6/09
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  1,449
  Đến từ:
  Hà Nội-Việt Nam
  Hôm em lên Phú Thọ xem cu gáy còn đc mấy AE trên đấy kể có nhà nó bán buôn vào nhà nó thì ko biết bao nhiêu Mi cho hết .ngần 1000 .

  Chào mào thì đúng là cả 1 nhà luôn .Mấy trang TQ dạo này cũng đã có nhưng thông tin giao bán chim HM nuôi đẻ bán theo đôi.Như mình nuôi Bồ Câu pháp Để em tìm lại rồi pot bài nên sau .
   
  Last edited: 3/12/10
 17. cung_sailor_hp

  cung_sailor_hp New Member

  Tham gia:
  30/11/10
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hải phòng
  đúng là mi mộc dạo này khan hiếm thạt đấy.mình cũng muốn kiếm con hay hay chơi nhưng khó quá.có cũng chỉ toàn chim dở thôi
   
 18. vua bổi

  vua bổi Active Member

  Tham gia:
  8/5/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  tp hcm
  ui trời !!! cứ khéo lo khan hiếm mi, có mà đầy. Chỉ sợ không có tiền nhiều mà thôi. Tiền nào của nấy...tiền nhiều thì có chim tốt ngay thôi.
   
 19. bird82

  bird82 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  hatay
  toi cung dang định kiếm chú chơi mà khó quá.............
   
 20. ndhai

  ndhai Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/08
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  326
  Đến từ:
  hochiminh
  Lâu lắm rồi rồi mới thấy bác này xuất hiện và có bài viết đây.
  thank !
   

Chia sẻ trang này