Báo nói về chỗ anh em chúng ta hay ngồi đây

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi Hecxogen, 16/4/08.

 1. Hecxogen

  Hecxogen Moderator

  Tham gia:
  3/9/06
  Bài viết:
  564
  Thích đã nhận:
  392
  Đến từ:
  hanoi
  Cung thiếu nhi Hà Nội:

  Đu quay trong... khói thuốc lá và mùi bia rượu!

  TP - Là những người nhiều lần vào quán cà phê wifi hai mặt phố tại số 38 Lý Thái Tổ và số 8 Lê Lai, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi kiểu kinh doanh ở đây.

  Nếu như cách đây vài năm, đây là nơi kinh doanh thuần tuý, tức là không có đu quay, không có các trò chơi cho trẻ em thì nay có đến 2 khu đu quay và một số trò vui chơi khác nằm xen lẫn và bao bọc bởi hàng chục bàn cà phê, ăn trưa, bia hơi la liệt.

  Vào những ngày thứ Bảy, Chủ nhật hay ngoài giờ làm việc có khá nhiều phụ huynh đưa các cháu nhỏ đến vui chơi tại đây. Đó cũng là thời điểm quán đông khách nhất.

  Thực khách đua nhau nhả khói thuốc lá, chạm cốc với đủ mọi thứ chuyện trên trời dưới biển, thậm chí đôi khi còn văng tục trên bàn nhậu.

  Nhằm tăng lợi nhuận, quán thực hiện khá nhiều dịch vụ như đặt tiệc, liên hoan, sinh nhật, ăn nhanh cho mọi đối tượng nên thường xuyên nhộn nhịp. Nhiều hôm, quán còn là nơi tụ tập của những người chơi chim cảnh đến từ nhiều nơi nên lượng thuốc lá, bia bọt cũng tiêu thụ nhiều hơn ngày thường.

  Không chỉ có trẻ em đến đu quay phải sống trong môi trường ô nhiễm đó mà những em nhỏ thuộc “Vườn ươm tài năng trẻ”, lớp học viết chữ đẹp cũng cùng phải hít thở bầu không khí ấy.

  Hỏi ra mới biết khu vực kinh doanh này thuộc quyền quản lý của Cung Thiếu nhi Hà Nội. Việc bố trí nơi vui chơi của trẻ em cùng với nơi kinh doanh ăn uống mới nhìn có vẻ như là sự quan tâm hơn đến các em.

  Nhưng với thực tế nêu trên, nhiều người lo ngại rằng sự “quan tâm” đó giống như kiểu đối phó với các quy định hiện hành và đang có tác dụng ngược lại nếu như các em nhỏ hàng ngày phải chứng kiến cảnh người lớn hút thuốc lá, uống bia, ăn nói thiếu văn hóa.

  Cũng cần nói thêm là Cung thiếu nhi Hà Nội đã có một khu vực dịch vụ giải khát ăn uống khác cho các em nhỏ tại góc sân chính có hàng rào ngăn cách với khu vực kinh doanh nêu trên.

  Đây là một thực trạng cần lưu tâm, nhất là khi nơi vui chơi cho trẻ em tại Hà Nội đang thiếu trầm trọng và cơ chế hoạt động của các nhà thiếu nhi còn nhiều điểm bất hợp lý.

  Tuấn Minh

  Theo TienphongOnline
   
 2. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Ở sg có những nơi vui chơi trẻ con lại biến thành nơi hẹn hò trai gái , điều này báo chí cũng nói nhiều nhưng vẫn kêu gọi ý thức các cô cậu thanh niên thôi...
   

Chia sẻ trang này