bật đèn cá chạy ...!!!!

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi utgold, 6/8/07.

 1. utgold

  utgold Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/07
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Phan Rang Tháp Chàm
  giúp em với mấy huynh ơi !! lúc trước tụi nó có như vậy đâu nhưng bây giờ thì co biểu hiện nhát wá độ.Từ khi em bắt tuị nó qua 1 cái hồ nhỏ hơn cái hồ lúc đầu để thay nước toàn bộ và trồng mấy cây thủy sinh .Nhưng khi bắt trở về lại hồ củ thì tụi nó trông có vẻ rất nhát,ưa lũi chạy bất cứ lúc nào nó thấy ko an toàn khi.Những lúc em ko bật đèn thì tụi nó trông tình trạng của nó rất tốt ,bơi lội rất thoải mái,nó còn bơi tới sát mặt kính khi nó thây em đi tới.Nhưng khi em bật đèn cho mấy cây thủy sinh quang hợp ( vào buổi tối ) thì tụi cá dĩa lại tụ vào 1 góc hồ ko chịu bơi lội,mà nhìn tụi nó trông có vẻ rất hoang mang.[-( . Có ai giúp em được ko ạh,giúp em 1 tay nha,nếu ko chắc tụi nó hoảng đến nổi chết giấc lúc nào cũng ko biết :crying: :crying:
   
 2. Thangchip

  Thangchip Member

  Tham gia:
  4/6/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hanoi
  Bạn cho tụi cá đĩa ăn vào lúc nào, ngày mấy lần, lúc cho ăn có bật đèn ko (đừng dùng đèn quá sáng)

  Bạn thử cho chúng nó nhịn đói, sau đó cho ăn lại nhưng CÓ BẬT ĐÈN, có thể nó sẽ lại quen thôi.

  Chúc bạn thành công
   
 3. vttl

  vttl Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/04
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Vào buổi tối bật đèn (đây là hiện tượng thay đổi ánh sáng quá đột ngột) : đa phần các loài cá đều sợ đặc biệt là cá đĩa - loài cá không ưa ánh sáng mạnh lắm.

  Khắc phục: bạn có thể bật ánh sáng trong phòng trước - sau cỡ 20 phút bạn tiếp tục bật đèn bể thủy sinh (nếu bật từng bóng một thì quá tốt).

  Cá đĩa nhát do :
  1- Thay đổi môi trường . Khắc phục: cá sẽ tự động thích nghi (với điều kiện: nước trong tốt, nhiệt độ 28-31 độ, cho thêm tí muối hột nhé ...)
  2- Cho ăn quá nhiều. Khắc phục: cho ăn ít lại, tự động chúng sẽ bơi lại khi ta đến thăm chúng.
  3- Do một vài triệu chứng bệnh bắt đầu xuất hiện, nhất là nấm ...... Khắc phục: Cái này rất đa dạng. Tùy theo nhu cầu thực tế của bể cá mà các bác quyết định dùng thuốc gì để phòng nhé. Ví dụ: cá hơi bỏ ăn ---> Có thể nghĩ tới sình bụng (bệnh đường ruột). Liều dùng : Metronidazol + Muối hột + Nhiệt độ. .... Bệnh nấm ... v.v ....

  Vài ý kiến nhỏ tham khảo. Rất mong các bác cho ý kiến thêm.

  Chúc các bác có cá khỏe và đẹp. =)) =)) :laughing: :laughing:
   
 4. luohan1445

  luohan1445 Member

  Tham gia:
  4/8/07
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tay Ninh
  hay là đèn bị rò điện , bác xem thử coi sao chắc nó bị tê tê nên sợ chay đó
   
 5. utgold

  utgold Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/07
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Phan Rang Tháp Chàm
  hiện tại em dùng bóng đèn xênon màu hồng phấn chuyên dùng cho cá dĩa và cá lahán đó các huynh ! nhà em có tổng cộng là 3 hồ,nhưng chỉ có mỗi 1 hồ là nuôi cá dĩa ah :((6con /1m2 ),cái hồ cá dĩa nằm gần cái hồ cá 3đuôi,nhưng hồ 3 đuôi ko có đèn,nên mỗi khi em bật đèn cho cá dĩa thì bọn cá dĩa lại chạy qua tấm gương đối diện với hồ 3đuôi mà trốn ánh sáng.có nhiều lúc tụi nó chạy toán loạn luôn nhưng bây giờ tình trạng đó khuyên giảm ít nhiều rồi :-$ .Bữa giờ em cũng ko dám bật đèn vì sợ tụi nó hoảng quá mà die ,mà nếu ko bật đèn thì mấy cây thủy sinh nó củng die:(.Em cũng bótay luôn:crying: .Nếu mình bật đèn cỡ 10tiếng thì tụi cá dĩa có dzị nghị gì ko vậy mấy anh :-S
   

Chia sẻ trang này