Bắt được con CF khổng lồ ở Việt Nam !!!

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi devilboy89, 17/10/10.

 1. devilboy89

  devilboy89 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/10/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  26
  Đến từ:
  TPHCM
  Hai ngày qua, hàng trăm người hiếu kỳ đã đến nhà anh Lê Văn Thao ở khu 3 xã Phú Nham, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) để xem và chụp ảnh tôm khổng lồ nặng 2,6kg, dài hơn 40 cm, vòng đầu hơn 30 cm.

  Nhìn bề ngoài, con tôm có hình dáng kỳ dị, toàn thân được bao bọc bởi lớp vỏ cứng, có 8 chân (mỗi chân dài 18cm), hai càng lớn (dài hơn 30cm với nhiều răng cưa màu đen, trắng). Với chiếc càng khổng lồ và chiều dài thân hơn 40cm, vòng đầu hơn 30cm, đây có thể là con tôm nước ngọt lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện ở Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc.
  Con tôm trên do anh Thao và người em trai bắt được tại ao nhà chiều 12-10, con tôm rất khỏe và hung dữ nên phải dùng que gang càng tôm mới bắt được.

  Chị Đào Thị Thuyên, vợ anh Thao cho biết, do gia đình làm thủy sản nên thường đi mua cá giống về nuôi. Cách đây 3 năm, trong một lần đi mua cá giống ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), thấy con tôm con có hình dáng khác tôm thường, chị xin về cho trẻ con chơi rồi thả xuống ao.

  Ông Đào Văn Phùng - Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh (nguyên Giám đốc Sở KH-CN Phú Thọ) cho biết, đây có thể là giống tôm hùm nước ngọt được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam và đang được nuôi khảo nghiệm tại Phú Thọ và Bắc Ninh... Tuy nhiên, to và nặng như con tôm này thì rất hiếm thấy.

  [​IMG]
   
  phongkutemc and muoivankhatmau like this.

Chia sẻ trang này