Bẫy giò và thế đánh (Clip bộ mồi 2 mái nhà mình)

Thảo luận trong 'CHIM CUỐC' bắt đầu bởi phnamsfcc, 10/3/15.

 1. phnamsfcc

  phnamsfcc Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/14
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Chợ Gạo, Tiền Giang & Bình Chánh - HCM
  Người chơi quốc nghệ thuật thì không muốn dùng giò để đánh vì nó không hấp dẫn, không thấp thõm đứng lên ngồi xuống bằng việc nghe con rừng đấu với con mồi rồi đợi chờ lục lạc rung beng beng vì “đợi chờ là hạnh phúc” mà. Hơn nữa việc cắm giò và thu hồi cũng rất mệt và mất nhiều thời gian hơn. Nhưng trong một số trường hợp đợi chờ hoài mà con rừng cứ lãng vãng quanh con mồi mà không đá mà ta cứ “đợi chờ là mệt mỏi”. Cú này thường gọi là “quốc trận”, thậm chí con quốc nó nói rằng: “hôm qua có cha nội kia đánh bằng máy Nhật mà ta còn chưa đá huống chi ông nội này đánh bằng máy Trung Quốc”. Lúc này ta phải dùng hạ sách là đánh bằng mồi kết hợp với cắm giò. Khi ta đánh giò cũng có nghĩa là ta đã đánh bằng mồi ít nhất là một vài lần nhưng không được.

  (Nói là hạ sách chứ thực sự chỉ có bẫy giò mới phá được thế trận thôi, nếu không phá được thì cặp quốc trận cứ ăn đời ở kiếp tại khu vực đó kéo dài hàng năm trời và không có con nào dám bén mạng đến lãnh thổ của nó. Tôi đã từng đánh 1 kèo từ năm 2009 đến 2014 mới phá được bằng giò. Bao nhiêu con mồi của tôi nó điều biết mặt hết, thậm chí đem mấy con mồi của sư phụ tới thì cũng pó tay với nó).
  Giò bẫy quốc cao và rộng hơn giò cu mới tương xứng với độ bước cao của con quốc. Vì con quốc có sức mạnh hơn con cu nên sử dụng loại nhợ sáp xe đôi lại sao cho độ lớn của nhợ vừa phải mà khi con quốc máng chân vào vòng khuyên tuốc ra không bị vướng ở đầu giò là được.

  Thế cắm: Con quốc thường đi vào những đường hẹp, khe giữa 2 bụi cây, vì vậy nên lựa khe hẹp để đánh hoặc ta cũng có thể tạo khe rộng thành hẹp bằng cách lấy cây cỏ ngăn để hướng con quốc đi vào vị trí có cắm giò. Cụ thể là ta phải biết phán đoán con quốc sẽ đi những đâu và cách bao xa so với con mồi. Bộ giò nên sử dụng 7 chân là vừa để cắm nhanh và thu hồi cũng nhanh cắm khoảng 2-3 bộ/kèo.Ta có thể cắm theo hàng ngang của khe, hoặc xéo góc 15 độ so le, hoặc song song để vuột chân này còn chân kia. Nhưng thường là thế đánh chữ Z (zích zắc) là hiệu quả hơn, khi đó con quốc vào vị trí giò đi ngang hay đi dọc gì cũng có giò để máng vào, thế đánh này thích hợp với khe rộng, còn khe hẹp nên đánh song song và sóng đôi, cũng có người để con mồi ở giữa và cắm giò vòng xung quanh.

  Trong trường hợp con rừng sợ con mồi hoặc sợ máy phát mà nó không tiếp cận thì lần sau đánh lại không nên dùng mồi mà chỉ đánh giò và máy phát, để máy xa và đoán đường đi của nó để cắm giò. Con quốc đi đường nào thì về đường đó, chỉ có cái là nó nhìn ngang chứ không chịu nhìn xuống đất khi di chuyển, nên mới máng chân vào giò.

  Nghề chơi cũng lắm kungfu !

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited: 10/3/15
 2. mienque.nct

  mienque.nct Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  529
  Thích đã nhận:
  1,031
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Em thì lâu lâu vác nguyên bộ dò gà và chọn chỗ hẹp để ép thế,có điều là đánh dò kết hợp với mồi thì vẫn ok nhất.
   
 3. lahanbuidoi

  lahanbuidoi Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/07
  Bài viết:
  278
  Thích đã nhận:
  629
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Giò gà đánh Quốc đc hả Bác. Bộ giò gà to thế mà quốc dính đc à. Bác cho em hỏi kích thướt bộ giò Quốc đc ko? chiều cao cắm, chiều dài cáp và còng cung.
   
 4. phnamsfcc

  phnamsfcc Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/14
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Chợ Gạo, Tiền Giang & Bình Chánh - HCM
  Bạn đã xem hình như bên dưới rồi còn gì. Bẫy giò cũng không phải đơn giản nhưng có thể đó là kế sách cuối cùng khi không thể bắt được bổi bằng mồi.
   
 5. anhkienca

  anhkienca Active Member

  Tham gia:
  5/4/15
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hochiminh
  anh ơi.hôm nọ em có đi bẫy cuốc.ở chổ em cuốc ở dưới rạch không ak em phải lội xuống văng giò mới được.không hiểu sao cuốc rừng chỉ đứng ở ngoài kêu la ôm sòm ak anh.chứ nó không lại gần cái máy phát của em.nó đứng ở bụi cây gần đó ak.anh cho em hỏi luôn nha thông thường đi bẫy cuốc bằng máy phát như vậy khoảng bao lâu cuốc mới dính vậy anh?? em ngồi đợi hoài nó không vào em sốt ruột lắm không biết em làm sai ở chổ nào.anh chi em với nha.cảm ơn anh nhiều nhiều nhiều.... anhchangkhongbinhthuong@yahoo.com.vn anh cho em hỏi cái này nữa nha làm sao mình biết chổ nào có cuốc để đánh bẫy vậy anh,mắc cong giăng bẫy rồi bật máy phát lại không có cuốc phải giăng lại nữa.
   
 6. phnamsfcc

  phnamsfcc Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/14
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Chợ Gạo, Tiền Giang & Bình Chánh - HCM
  Để biết có quốc hay không bạn nên bật máy phát trước, thường từ 3 đến 6 phút nếu có là nó trả lời bạn liền. còn chổ nào địa hình đẹp mà không nghe trả lời thì chờ đến phút thứ 10 luôn nhé. Trong khi máy phát thì bạn phải theo dõi xem có con nào chạy qua chạy lại không. Trong một số trường hợp con rừng không trả lời nhưng nó đang chạy đến. Vì vậy ngoài việc lắng nghe tiếng kêu bạn cần phải quan sát nữa. Bạn nên sử dụng file "chim quốc mồi chiến" download về để làm file rao.

  Bẫy giò không cần lặn lội như vậy, bạn phải biết hoặc đoán đường đi của nó, tạo khe hẹp để hướng cho nó đi vào khu vực cắm giò.
   
  Cu Gáy Tuyên and BinhLaocai like this.
 7. BinhLaocai

  BinhLaocai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  26/2/10
  Bài viết:
  717
  Thích đã nhận:
  6,156
  Đến từ:
  Nơi con Sông Hồng chảy vào Đất Việt
  Bạn phnamsfcc đã bày cho các bạn một kinh nghiệm hoàn toàn chính xác. Các bạn cứ theo cách đó mà xài là ok. Tuy nhiên nhớ là bắt vừa vừa thôi để còn có Cuốc mà chơi nhé. Không là chỉ vài năm sẽ hết sạch
   
  dong_pham and Cu Gáy Tuyên like this.

Chia sẻ trang này