Bể Aquatichung 07. 08

Thảo luận trong 'Giới thiệu bể thành viên' bắt đầu bởi aquatichung, 18/3/07.

 1. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Bể mới làm đầu năm 2007 trước tết 3 tuần, lấy cảm hứng theo cảnh phối trộn giữa phim lion king và tazan, AQH cố miêu tả cái hùng vĩ của cái mỏm có ricca giống như chô sử tử vua cha đang ngồi vui đùa vơi simba, nhưng khi làm xong lại muốn có cái rậm rạp của khu rừng của chàng tazan, nên cảnh quan của bể rất lai căng. Trải qua nhiều lần rêu các loại oanh tạc, nay AQH đưa lên mong mọi người cùng góp ý cho AQH chỉnh sửa chơi trong năm, đến hết năm mà chưa thấy ổn sẽ bóc nền lên làm lại hì hì.
  Thông sô bể:
  -dài:155cm, rộng: 70cm, cao: 70cm.
  - Lọc tràn một bên bể. máy bơm loại nhỏ 15w đỡ tốn điện.
  - 4 đèn atman và osram mỗi thứ 2 bóng.
  - phân nền tự trộn.
  - Ph : 7.0
  [​IMG]
  góc trái
  http://img155.imageshack.us/img155/9353/be2hj0.jpg
  [​IMG]
  giữa bể
  [​IMG]
  bể sau khi chỉnh sửa 1 chút
  [​IMG]
  Tổng thể
  [​IMG]
  [​IMG]
  Dụng cụ lau rêu tảo, ăn trộm của phụ nữ trong nhà nhưng chưa thấy ai kêu mất.
  [​IMG]
  Chụp ngược bể
  [​IMG]
  Góc phải
  [​IMG]
  súng đỏ
  [​IMG]
   
 2. Solid Blue Discus

  Solid Blue Discus Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/05
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  1,846
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí minh
  bể đẹp thế còn chỉnh gì anh AQH ơi^^
  Background với forground tách biệt nhau hẳn nhỉ, cả về màu sắc và hình dáng^^, nhưng rộng 70 mà bố cục thế này thì em thấy nó không sâu lắm...
  dù sao bể cũng rất đẹp, chúc mừng anh!
   
 3. purple_forest

  purple_forest Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/07
  Bài viết:
  130
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp Ho Chi Minh
  Bể quá đẹp, nhưng cái cục đá màu xanh trong hình này dòm giống mã não wa' chu nhỉ:
  [image]http://img155.imageshack.us/img155/5527/cuoibegt9.jpg[/image]
  Bể đẹp quá chú aqua ơi, nhưng cái hình cuối có cục đá màu xanh như mã não chú nhỉ....
   
 4. peter_parker

  peter_parker Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/07
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  179
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bể bác đẹp quá! Một trong những bố cục mà em thích nhất, hình như trong bể bác bây giờ có rất nhiều ốc không biết có phải chủ ý của bác không:rolleyes:
  Bể đẹp hết xảy!! nhưng cái máy bơm ở bên pải sao bác không dấu vào lùm cây!! Bể mới setup trước tết mà cây cối phát triển tốt quá !! Nhìn bể bác mà em =P~ thèm quá!
   
 5. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Quả là bạn quan sát rất tinh tường, sâu 70cm mà chỉ dùng 1 lớp cây nên sẽ hạn chế chiều sâu và quan trọng nữa sau bể còn 1 cái tội lười chưa dán cái hậu bể bằng decan, hiện AQH đang dùng phông màu tường trắng.

  rất đúng rồi, màu của đá quí chưa chế tác thấy màu nó đẹp hợp với đám đại lộc giác đài nên AQH bỏ vô ngăm bể, tiện ngắm đá luôn.

  AQH thương mấy con ốc đó lắm, chúng cứ lụi cụi đi nhặt rêu nên mặc dù thấy hơi nhiều ốc nhưng không nỡ vớt chúng ra.
   
 6. zQ.

  zQ. Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/06
  Bài viết:
  1,136
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Middle of nowhere
  Bể đẹp quá chú ơi,cháu cũng như mí bạn post ở trên thấy nó kô dc sâu cho lắm,hay nó là bể 2 mặt hả chú ?
   
 7. pyramid

  pyramid Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/4/06
  Bài viết:
  1,721
  Thích đã nhận:
  3,004
  Đến từ:
  saigon
  chào anh AQH,
  Hồ anh đúng là vừa mắt từ bố cục tới màu sắc... đặc biệt đám cây đỏ rất tuyệt, nếu khéo cắt tỉa, sẽ không kém đám rotala trong hồ grand prize của ADA2006 bao nhiêu...
  Tuy nhiên, thảm trân châu- đàn thảo có vẻ cần chăm thêm tí cho cân xứng với phần lũa-dương xỉ-rêu-riccia bên trên...
  Góc phải sát nền cũng đang còn trống...Py đoán chắc tác giả cũng đang săn vài thứ hàng độc cho vào đấy....
   
 8. Bat from hell

  Bat from hell Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/07
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  Chào bác Aquatichung!
  Hồ đẹp,cây cũng phát triển ngon lành quá:applause: ,đám trân châu & đàn thảo chắc vừa được bổ sung sau này nên chưa ngon đúng không ạ?
  @ Peter_Parker:
  Dơi thấy cái đó giống CO2 Reactor chứ ko fải máy bơm đâu?:eek:
   
 9. hanoinians

  hanoinians Member

  Tham gia:
  12/3/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Thích kiểu bố cục như thế này quá .


  HÌnh như pác ở HN thì phải . E muốn mục sở thị không biết có phiền lắm ko nhỉ
   
 10. wusong

  wusong Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  Ha Noi
  Bể của anh hình như trân châu mọc hơi chậm thì phải. Đám trân châu nhật mà mọc kín khoảng trống bên phải bể thì...chẹp chẹp, ngon phải biết, trông sẽ rất mướt. Mùa hè nhìn vào đảm bảo mát hết cả người.
   
 11. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Anh có thể lắp thêm cái máy bơm 2.5W trên miệng cốc nhả CO2 và cho cả cụm Co2, máy bơm đó xuống gần đáy bể chứ đừng để trên cao như vậy sẽ hiệu quả đưa CO2 đi khắp nơi luôn.
  Như hình dưới.
  [​IMG]
  Chúc anh sớm hoàn thiện 1 bể đẹp.
   
 12. dtnguyen62

  dtnguyen62 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/05
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Saigon
  Bố cục tốt, cây cối mướt mát...nhưng đúng là tiếc cho chiều rộng 70cm nhưng trông hơi thiêu thiếu chiều sâu anh AQH nhỉ ! Anh có cách nào dời bộ lũa, đá xích vào trong thêm khoảng 9-10cm không ? Nói chung thì ngoài vấn đề nho nhỏ đó ra thì mọi cái đều ổn !

  Ngoài ra với chiều cao hồ đến 70cm...có lẽ phải cần thêm ánh sáng cho đám Trân Châu - Đàn Thảo nhỉ ? Cái cốc CO2 bác mà cho vào góc đằng sau đám rừng của Tarzan đi bác !
   
 13. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Theo ý của codai thì hơi ngược lại ý của anh Dtnguyen :D . Nếu dời vị trí bộ lũa vào trong sẽ phản tác dụng . Theo codai nên giữ nguyên vị trí như vậy . Tìm cách cho đám cây phía sau làm tốt nhiệm vụ hậu cảnh của nó , như trồng dầy nhất có thể trồng được , nếu cho ngọn của chúng thật dầy và tràn ra phía trước để phủ một phần gổ lũa , vừa có tác dụng như tần ô zdôn bảo vệ cho đám rêu cá đẻ ở dưới thì càng tốt. Đây là ý kiến riêng của codai nếu có gì thiếu sót xin mọi người bổ xung , nhưng codai tin chắc với cách trên sẽ làm cho phần cây ở hậu cảnh không chỉ làm tốt nhiệm vụ mà còn hòa nhập vào đám gổ lũa để làm tăng thêm nét đẹp tổng thể vốn có nơi bể của anh .
  Codai đồng ý với anh Dtnguyen là cần tăng sáng cho trân châu và đàn thảo. Với việc làm này càng cần phải có một tán cây hơi dầy ở phía trên . Đàn thảo trong bể thủy sinh tuy hơi giống trân châu Nhật nhưng thật ra chúng rất khác . Đàn thảo khi vừa trồng vào bể tuy chưa mọc phủ kín nền nhưng chúng đã thể hiện được vẽ đẹp của nó, chúng càng đẹp hơn nếu chúng ta biết cách định hướng cho chiều lá và hướng bò của đàn thảo bằng tán lá của những cây cao ở bên trên.
  Theo ý riêng của codai thì ống cấp CO2 anh có thể cho vào đường hút không khí của máy bơm chứ không cần phải để cái cốc trộn dưới đường thoát nước của máy lọc:D :D :D Chúc anh có bể ngày càng đẹp hơn . Thân
   
 14. toetoe

  toetoe Well-Known Member

  Tham gia:
  9/1/06
  Bài viết:
  183
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  HCMC
  anh aquatichung: đám cây hậu cảnh phía sau em đoán là do anh yêu thích cái màu đỏ của nó quá nên không cắt tỉa, do vậy tụi nó lơ thơ. Nếu anh càng cắt, nó càng phát triển đẹp hơn. Bể có bố cục đẹp, nhưng lệ nhi và súng không hợp, theo em nên bỏ đi. Cành lũa buộc ricia nhìn không tự nhiên mặc dù nó là chủ đề của bể (lion king), Theo em, lũa chỉ buộc rêu hoặc duơng xỉ nhìn tự nhiên hơn, ricia thì nên buộc trên đá, hoặc trên những phiến mỏng.
   
 15. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Đàn thảo trân châu mọc cũng chậm do mực nuớc hơi cao,ánh sáng ít vì vướng mấy cái rêu cá đẻ nên phải né cái đèn vào trong. AQH muốn thúc cho nó lên nhanh tí nữa vừa đủ loáng tháng kín mặt nền, chỉ loáng tháng thôi không dầy vì chủ ý muôn lộ mặt nền, nhưng cũng không dám, đành phải chờ, thôi thì nhất định chờ như chờ người yêu dỗi mình thêm một thời gian xem sao.

  Rất vui khi có bạn đến chơi cùng ngắm bể.


  Cốc C02 đó AQH để lưu động khi nào chụp ảnh thì nhấc ra, lần chụp ảnh vừa rồi quên mất, phía trên cóc có dòng nuớc thồi ra từ máy bơm nên C02 cũng lan toả khắp bể.

  Cốc C02 không để vào góc rừng tazan được bạn ơi, vì nơi đó có cửa thu nước vào lọc tràn hè hè. Do đang trong quá trình theo dõi tốc độ nhả C02 của cái van mới, khi nào thấy nó thật ổn định, AQH sẽ chích kim tiêm vào đường xả nuớc như kiểu Mig.29 đã làm, hoặc cho luôn dưới đầu hút máy bơm như ý của anh codai.


  Cảm ơn các anh, đã đọc đúng và bổ xung thêm cho ý định của AQH, quả thật là AQH dự định cho các nhánh vẩy ốc nó bao quanh và bao nhiều nhiều lớp theo trình tự cắt tỉa để tạo một không gian sâu hơn, nhưng chưa chín muồi do trồng cây cạn hoàn toàn nên mới chỉ dám rút toàn bộ cây lên cắt gốc và những lá cạn đi và trồg xuống, chăc phải đợi vài bữa nữa AQH sẽ cho cây phân nhánh ngang lúc đó mới có thể tạo nhiều tầng lớp dầy được.

  AQH ít khi buộc ricca thường chỉ vẩy nó vào rêu cá để hoặc rải trực tiếp xuống nền, ở bể hiện nay là do AQH vẩy nó vào rêu cá đẻ mục đích ban đầu lợi dụng nó như tấng ozon cho rêu cá đẻ ở phiến gỗ hứng sáng, nhưng riccia mọc nhanh quá cứ 10 ngày lại gỡ 1 lớp không bong bong 02 ở chỗ đó nhìn rất chướng vì dầy quá hè hè, chắc phải đợi rêu cá đẻ đẹp đẹp mới chải ricca ra khỏi rêu moss được

  Ý kiến của các bạn rất quí báu, làm cho AQH được lên dây cót sẽ làm tích cực để khắc phục những hạn chế, nói nhỏ, thật ra; AQH cũng hơi lười hè hè, nhưng sẽ cố gắng hơn vì có các bạn động viên.
   
 16. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  [QUOTETổng thể
  [​IMG]
  QUOTE]

  Bể đẹp quá giáo sư Hưng ới ời!!! Thủy tinh nhìn thích ngọng lưỡi chẳng góp ý được tiếng nào đâu!!!
  Mà Thủy tinh nhìn nó cứ giống giống cái bể được giải đặc biệt của năm 2006 vừa qua lắm, nhất là bụi .... rotala thì phải!!! nó chuyển từ màu xanh sang màu vàng đỏ ngoạn mục quá!! sao bác không gửi đi dự thi biết đâu lại ăn đứt mấy thằng đài loan ấy !!!! hì !!hì!!!
  Bình loạn mấy cái bể của tay tổ này thì có mà ..... cháy bàn phím ...
  Chủ yếu la nhân thể nhắc nhở giáo sư quan tâm đến cái bể của Thủy tinh thôi!!! cho vài chiêu đi vì trong cái nền ấy cũng gần nửa là của giáo sư rồi đó!
  À mà giáo sư lưu ý post cho Thủy tinh cái tên thứ phân hột đo đỏ mà giáo sư gửi cho em hai ba năm về trước để em còn tìm ( vì nó có trong thành phần nền bể của em mà ). xin cảm ơn và gủi lời tới sếp của giáo sư cùng thân bằng quyến thuộc!! hẹn ngày tái nạm tại Hà thành!
  Thân!!
   
 17. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Bác Hưng chụp ảnh hơi tối!! nhìn không đã! Mà phải nói là bể này của cụ cháu không bằng bể lần trước!! Dạo này bận bịu công việc nên anh em mình bể biếc chán quá cơ!! Năm nay cố vực lên cho nó đẹp cái bác nhẩy.

  Tặng bác cái này em chụp!!

  [​IMG]
   
 18. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Được sự động viên cổ vũ và gớp ý quí báu của các bạn AQH hăng hái về sửa ngay phần cứng của bể tức là dấu nhẹm cái bộ trộn C02 xuống máy lọc, treo thêm cái decan màu đen phía sau bể, nhân thể làm vài pô rèn luyện thêm kỹ năng chụp ảnh. Phần cây cối AQH đã tiếp thu ý kiến của các bạn sẽ điều chỉnh từng phần và báo cáo sau. Đây là bể chụp sau 2 ngày mong tiếp tục nhận được sự góp ý của các bạn.

  Tổng thể.

  [​IMG]

  nhìn từ hồi bể.

  [​IMG]

  Mã não

  [​IMG]

  Đại lộc giác đài tây và đại lộc Đà nẵng miếng nhỏ ngay sát mặt bể.

  [​IMG]

  Giữa bể

  [​IMG]

  Lũa và rêu.
  [​IMG]

  Lũa nhỏ với lệ nhi.

  [​IMG]
   
 19. thaibinh1212

  thaibinh1212 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/2/07
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  :applause: :applause: :applause: :applause: cho em hỏi mấy cây màu đỏ hậu cảnh trong bể có phải hồng hồ điệp lá kim và rotala lá đỏ phải ko anh aquatichung?...bể đẹp quá anh ơi...mọi người khen hết ròy em thích đám cây màu đỏ quá
   
 20. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Không phải hồng hồ điệp lá kim đâu bạn ơi, cây diệp tải hồng lá kim đó, loài này dễ trồng, dáng cứ lòng khòng, nhưng khi trồng thành bụi nó cũng duyên dáng lắm.
   

Chia sẻ trang này