Bể chuyên dụng nuôi sứa cảnh

Thảo luận trong 'Bộ sưu tập hồ cá nước mặn' bắt đầu bởi hhung, 6/10/10.

 1. hhung

  hhung New Member

  Tham gia:
  6/10/10
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Nha trang
  Chào mọi người!

  Sứa cũng đẹp không thua các loài cá cảnh nhưng rất ít người nuôi chơi tại nhà mà chủ yếu ở các thủy cung, lúc nào cũng có đủ loại. Nguyên nhân chính là do sứa khó nuôi. Để sứa dễ nuôi hơn, cần thiết kế bể nuôi riêng biệt: bể có cạnh bo tròn không làm vỡ sứa; không sục khí nhưng đủ oxy, có dòng lưu nhẹ nhưng vẫn lọc sạch nước.
  Các anh em chuyên gia, giới thiệu hoặc thiết kế được mẫu nào, mong được chỉ giáo. Tôi có kỹ thuật và kinh nghiệm giữ giống cũng như sinh sản nhân tạo các loài sứa. Mong sẽ được mọi người quan tâm.

  Chân thành cảm ơn trước
   
 2. canuc

  canuc Super Moderators

  Tham gia:
  28/5/08
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  429
  Đến từ:
  Hà nội - Đà nẵng
  đề tài này khá hấp dẫn, công nhận bể súa thì cục kỳ đẹp, nhung chua thấy ai nuôi ỏ gia đình, có bác nào có kinh nghiệm, vào chia sẻ cùng ae.theo nhu mình thấy bể nuôi súa ỏ TQ về co bản ko khác gì nuôi các loại khác, chỉ có điều thuòng bẻ hình trụ hoặc bán trụ...và có điều là chiều cao bể lớn hon bình thuòng và trong bể chỉ có nước và sứa, ngoài ra ko có bất kỳ thứ gì khác
   
  Last edited: 7/10/10
 3. Coolpix

  Coolpix Thành viên uy tín

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  532
  Đến từ:
  HK
  Trước là chào mừng bạn HHung đến với ABV Nước mặn.
  Cũng như bạn đã nói là phải có hồ có cạnh phải tròn và tạo ra luồng nước quay nhưng không được quá mạnh.
  Lúc trước mình cũng có suy nghĩ đến nuôi và cũng design cái hồ riêng của mình, Hình tròn cạnh nhưng cái thớt dựng đứng, nhưng 2 bên lại có kể hở nhở vừa đủ để một dàn ống thổi nước nhẹ ra tạo ra luồng nước quay tròn trong hồ và lổ ở trên cùng đễ cho nước tràn ra vào hồ lọc (có màng chắn lại hầu không cho sứa lọc ra ngoài). Và cái hồ này được bao ở ngoài bằng cái hồ vuông đễ cho nước tự tràn vào hồ lọc. Lúc trước mình định bỏ một bóng MH 150W lên trên đễ tạo ánh sáng và nhìn giống đại dương, nhưng giờ có thể dùng đèn LED .
  Về lọc thì dùng máy lạnh ( sứa thích nước mát lạnh) , dàng lọc thì mình vẫn dùng PS và nhiều đá sống vụng. Cho ăn thì ăn Aternia, nhưng loại sứa tua dài thì có thể bỏ cá nhỏ vô cho chúng ăn.
  Bạn có thể cho mình biết chi tiết về cách nhân giống của bạn nhé.
   
  nnduyanh thích bài này.

Chia sẻ trang này