Bể của em bị nấm trắng hay sao ý ...

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi tuantuat, 24/4/06.

 1. tuantuat

  tuantuat Member

  Tham gia:
  11/3/06
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HÀ NỘI
  Các bác giúp em với :crying: :crying:
  Bể của em gần đây bị đốm trắng quanh bể, cứ cọ được mấy ngày thì lại như cũ :crying: .( Bể của em có thả cá và trồng thủy sinh.) Em không biết bị sao, mong các bác giúp em.
  Thank các bác nhiều
   
 2. H2O

  H2O Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  649
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Kingdom of Heaven
  Thì bạn cứ thay nước liên tục thử xem.Hình như hồ bạn mới set up phải ko,trước đây mình cũng bị tình trạng như vậy,đó là những bợn trắng, bám nhiều nhất là trên lớp keo silicon.dễ dàng cọ rửa,cọ xong thấy trắng xóa cả bể.Thay nước vài lần sẽ hết thôi.Đây ko phải vấn đề lớn,rêu mình mới sợ.;) ~X( b-( (các cao thủ ơi,đó có phải là lớp cặn canxi bám trên thành bể ko,hay là chất dinh dưỡng ko tan trong nước,em nghĩ là 1 trong 2 thứ ấy...)
   
 3. longoc0505

  longoc0505 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/12/05
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Phú Thọ
  he he, Bác H2O à theo em thì ko phải là cặn canxi đâu. Nước khi sử lý đã được loại bỏ rác, tạp chất không tan và diệt trùng bằng Clo hay ozon rồi. Độ cứng trong nước là tổng hợp của HCO3-, SO4 2- ...(các bác thông cảm ko đánh được như word) kết hợp với Ca2+ và Mg2+ ở dạng tan.
  khi dun nóng nước sẽ bớt cứng do HCO3- phân hủy tạo CO3 2- kết hợp canxi, magie ở dạng ko tan. các bác cứ nhìn vào ấm đun nước hay phíc thì rõ.
   

Chia sẻ trang này