Bể lớn L05 - Thách thức, tác giả vietlam - xếp hạng 04/23

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 15/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Challenge - Thách thức
  Tác giả: vietlam
  Dimentions (wxDxH ,cm): 70x45x40
  Capacity, litres: 126
  Age, week: 20

  Plants: Eleocharis acicularis/ Eleocharis quadricostatus / Marsilea drummondi / Eriocaulon amanoanum/ Juncus repens / Micranthemum umbrosum/ Rotala Macrandra / Hottonia inflata/ Pogostemon helferi / Blyxa japonica/ Ranunculus Inundatus / Cryptocoryne undulata/ Mini pelia moss / Flame moss

  Fish: Cardina Tetra / Siamen eater algae/ Otocinclus Suckermouth Catfish / Red cherry shrimp

  Lighting Type/Power: T5 HO fluorescent JBL 6x39W =234W
  Linghting Time of a day: 9h

  CO2 System: 1 bps

  Filtration: Canister filter, 25W, 500 L/h

  General expression of the main idea:
  Bạn đã từng mất ăn mất ngủ ?
  Ngồi hàng giờ nhìn chằm chằm vào bể như lên đồng ?
  Đầu óc đầy toan tính khi chạy xe trên đường ?
  Cả nhà chờ cơm và bạn đang loay hoay bên chiếc bể ?
  Đêm len lén bật đèn nhẹ nhàng sang sửa cho xong ?
  Thêm chiếc khăn cổ lấy dũng khí thò tay vào bể khi ngoài trời thêm đợt gió mùa bổ xung ?
  ..................................
  Hơn cả niềm đam mê! Nghệ thuật thuỷ sinh đầy ma lực chính là thách thức đối với tôi khi khám phá và chinh phục

  ==================================================

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 5.75
  - Bố cục: 31.25
  - Cá: 10.25
  - Cây: 9.50
  - Chụp ảnh: 3.00
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 59.75

  Xếp hạng: 04/23

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Một triền dốc cao nhiều toan tính trong giải pháp tạo ấn tượng, nhưng hạn chế về chiều sâu cần thiết khi chụp ảnh, nhất là viên đá trên cùng đè nén nên làm hạn chế cảm giác yên bình khi ngắm bể. Môt bể cho nhiều cảm xúc trầm bổng và đợi chờ

  - Kỳ Anh (archpad): Bố cục và ảnh chụp là những thách thức không nhỏ với bất kỳ ai tham gia dự thi. Tác giả đã giải quyết ổn thỏa vấn đề này.

  - Kim Yến (GoldenCanary): Tôi nghĩ rằng ở bể ‘Thách thức’ này tác giả đã chinh phục được chính mình

  - Sylvain (Mellonman): Très jolie composition, jouant bien sur les contrastes (qui expliquent la photo un peu sombre, pour ne pas surexposer les plantes claires comme le Micranthemum) et les jeux de lumière. Beau hardscape, auquel je reprocherais tout de même d'être trop “unidirectionnel” (toutes les pierres sont presque parrallèles et orientées dans la même direction). Banc de poissons très classique, mais parfaitement adapté à ce layout.

  Cây chọn lựa rất khéo và đẹp, được trồng theo sự tương phản của mầu sắc (đây là sự giải thích tại sao ảnh chụp hơi tối, để không làm chói lòa những cây có mầu sáng như Micranthemum) và ánh sáng. Xếp đá rất đẹp nhưng tôi cũng có 1 trách cứ cho sự xếp đặt hơi thẳng hàng (tất cá các viên đá đều song song và nghiêng về cùng 1 phía). Đàn cá cổ điển nhưng rất hoà hợp với cảnh vật

  - Đăng Thu (rong lac): Có lẽ bể sẽ duyên dáng hơn nếu không có hòn đá trên cùng nhưng có thể đó là dụng ý của tác giả ? Hòn đá được cố ý đặt lệch đi để tạo cảm giác ... sắp sửa lăn xuống triền dốc ...hay đang bám vào đỉnh đồi để "thách thức" với thiên nhiên ? Dáng bơi của bầy cá rất đẹp tuy nhiên , nếu tác giả dùng phong nền đen thì màu sắc của bầy cá và cây cối sẽ nổi bật hơn.

  - Trường Thịnh (truongthinh): Trạng thái chênh vênh của khối đá trên cao đã nói được chủ đề , Trong bố cục như có hai sự đối chọi : vững chắc ở chân đế , chông chênh ở phần đỉnh . Sự nối kết giữa hai thành phần này xem ra chưa đạt trạng thái hoàn hảo nhất : khối đá lớn cần thêm sự hòa quyện với cỏ cây trong góc trái . Thời khắc chụp ảnh thật tuyệt vời !

  - Guillermin (Uttoshii): I like the way the stones are used in this tank , there is a very nice movement , their texture is also very nice and fit perfectly the scene , plants also a well used in combinaison with the stones , a beautiful scene!

  Tôi thích cách sử dụng đá trong hồ này, như là 1 sự chuyển động thú vị, bố cục cũng rất hợp với khung cảnh, cây cối cũng được kết hợp hài hòa với đá, một bức tranh đẹp!
   
  duyhoian thích bài này.

Chia sẻ trang này