Bể lớn L06 - Rừng Madagui, tác giả Lê Tuấn - xếp hạng 19/23

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 15/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Rừng Madagui
  Tác giả: Lê Tuấn
  Dimentions (WxDxH ,cm): 120x41x50
  Capacity, litres: 246
  Age, week: 11

  Plants: Hygrophila difformis (Thủy Cúc), Bacopa caroliniana (Lệ Nhi). Eichhornia diversofolia (Trung Thủy Trúc).Alternanthera reineckii (Huyết Tâm Lang). Hygrophila polysperma (Thanh Điệp). Micorsorum pteropus (Dương Xỉ Lá To). Vallisneria (Hẹ Nước). Sagittaria platyphylla (Cỏ Thìa). Echinodorus tenellus (Cỏ Đỏ). Blyxa japonica

  Fish: Paracheirodon axelrodi

  Lighting Type/Power: fluorescent Osram 2x36W =72W
  Linghting Time of a day: 8h

  CO2 System: 0

  Filtration: Canister filter, 20W, 800 L/h

  General expression of the main idea:
  Kính chào Ban Tổ Chức.
  Bể Rừng Madagui được hình thành một cách rất bất ngờ đối với mình, vào dịp cuối tháng 2-2009 mình có tham gia chuyến thề thao vượt rừng cùng một số anh em, và mình thực sự bị cuốn hút vào vẽ đẹp tự nhiên của các cánh rừng nguyên sinh tại Madagui- Lâm Đồng. Thế là trong suốt chuyến đi mình cố gắng tìm những khúc lũa hay vài hòn đá để khi về Cần Thơ mình có thể làm một cái bể thủy sinh mô phỏng về cánh rừng hùng vĩ Madagui, bộ lũa trong bể là sự may mắn khi mình đã tìm thấy ở Madagui, bộ lũa cũng đã nói lên một sự ủng hộ vô hình từ thiên nhiên tặng cho mình.
  Bộ lũa mình đặt ở vị trí tốt nhất trong bể. Mình chọn cây Thủy Cúc làm hậu cảnh cho cụm lũa, lý do mình chon cây Thủy Cúc là lá to và tạo tán rất nhanh và rậm nên trong rất giống các cây cổ thụ trong rừng. Trung Trúc Thủy và Lệ Nhi được chọn cho hai vị trí hậu cảnh trái và phải của bể trông giống như những bụi tre già đầy sức sống giữ rừng. Huyết Tâm Lang màu hồng đỏ được trồng xen giửa để tạo nên điểm nhấn màu của bể cũng như sự đa dạng về màu sắc của rừng. Dương Xỉ và những bụi Cỏ Thìa được trồng đang vào gốc lũa để tạo sự um tùm cần thiết và đa dạng về chủng loại cây trong rừng. Phần còn lại của bể là những khu vực trống và thấp của rừng được thể hiện bằng các loại cây như Cỏ Nhật, Cỏ Đỏ, Cỏ Thìa và Thanh Điệp trồng xen kẽ và trồng đang vào nhau để thấy được sự mạnh mẻ phát triển của tầng thực vật thấp.
  Chủ ý của bể là mô phỏng về rừng Madagui theo một góc nhìn một cách đầy màu sắc, màu xanh là chủ đạo, cũng như sự rậm rạp nhiều tầng lớp thực vật đã được mình bắt gặp tại rừng Madagui.
  Đây là lần đầu tiên thực hiện một bể về rừng nên không thể tránh khỏi những thiếu sót về mặt bố cục, điểm nhấn cũng như việc chọn lựa cây thủy sinh cho phù hợp với chủ đề. Mong nhật được sự góp ý đầy đủ và sâu sắc từ ban giám khảo để bản thân rút kinh nghiệm và phát triển thêm.
  Nhân đây, Xin gủi lời chúc sức khỏe đến Ban Tổ Chức,Ban Giám Khảocuộc thi ABV 200, em cũng xin được phép chân thành cám ơn Ban Quản Trị mạng ABV, gửi lời cám ơn đến tất cả Anh Chị Em thâm niên trong lĩnh vực thủy sinh về những chỉ bảo cho tất cả các thành viên mới trong đó có em.
  Chúc cho ABV luôn phát triển một cách vững chắc và luôn là chổ dựa tinh thần cho tất cả các thành viên trong mạng ABV.

  ================================================== ========

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 3.50
  - Bố cục: 26.00
  - Cá: 7.00
  - Cây: 8.25
  - Chụp ảnh: 3.00
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 47.75

  Xếp hạng: 19/23

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Rừng chưa toát lên rõ ràng dường như mới đang ở cửa rùng, cần thể hiện lớp cây tốt hơn nữa, Bể có cây khoẻ khoắn lôi cuốn nhẹ nhàng

  - Kỳ Anh (archpad): Bố cục hơi bị đầy và cây cối có phần đang vượt tầm kiểm soát của tác giả.

  - Sylvain (Mellonman): La forêt est plutôt bien représentée à gauche (même si le massif pourrait être plus dense). A droite, la représentation des bambous est pas mal également, mais dans l'absolu, ce massif est trop rigide et manque d'un plan intermédiaire. Les racines auraient pu être positionnées de manière à créer plus de profondeur dans ce layout (qui en manque).

  Rừng được xếp đặt tốt bên trái (các bụi cây cần nên cho dầy hơn). Bên phải, lũy tre làng khá tốt nhưng quá cứng nên cần có thêm cây thấp ở giữa chúng và bãi cỏ. Gỗ lũa nên xếp đặt lại để tạo thêm chiều sâu cho bể.

  - Đăng Thu (rong lac): Theo tôi , bụi Bacopa caroliniana không hợp lắm so với bố cục tuy rằng chúng phát triển rất tốt .

  - Trường Thịnh (truongthinh): Kết hợp lũa với cây thân đốt phát triển nhanh là điều khó , nhưng bạn đã phần nào làm được . Nếu kiểm soát mật độ cỏ ở khu vực thung lũng : thưa và thấp hơn sẽ tạo một lối đi đầy cuốn hút . Trạng thái bể xanh tươi , mộc mạc và rất dễ nhìn .

  - Guillermin (Uttoshii): It is a good start but a few things are still missing , I find the ground to flat , we do not feel so much the depth of the tank , the right stem part seems also emerging to abruptly , maybe a small plant before it would have make it look smoother.

  Một sự khởi đầu tốt đẹp nhưng còn có 1 vài thiếu hụt, tôi thấy nền phẳng quá, ta không cảm nhận được chiều sâu của hồ, đám cắt cắm bên phải dường như lộ ra 1 cách đột ngột, có thể thêm 1 khóm cây nhỏ phía trước sẽ làm nó uyển chuyển hơn.
   
  Lê Tuấn thích bài này.

Chia sẻ trang này