Bể lớn L13 - Không đề, tác giả tuancap - xếp hạng 22/23

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 15/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Không đề
  Tác giả: tuancap
  Dimentions (LxDxH ,cm): 135x61x61
  Capacity, litres: 502
  Age, week: 20

  Plants: Peacock Moss, Rotala Rotundifolia Green; Cryptocoryne sp.; Ludwigia glandulosa ''perennis'', Ludwigia arcuata, Nymphaea lotus (zenkeri), Eriocaulon Cinereum, Lobelia cardinali; Eleochalis sp.

  Fish:

  Lighting Type/Power: Fluorescent Osram 865 4x36W = 288W
  Linghting Time of a day: 12h

  CO2 System: 1 bps

  Filtration: Canister filter, 25W

  General expression of the main idea:

  ================================================== ========================

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 4.25
  - Bố cục: 22.50
  - Cá: 6.50
  - Cây: 7.25
  - Chụp ảnh: 2.75
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 1.75
  Tổng cộng: 41.50

  Xếp hạng: 22/23

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Các cành lũa được xử lý rất tinh tế nhưng 2 bụi cây vẩy ốc bên góc phải lại chưa cân xứng với dáng dấp hoài cổ bên góc trái.

  - Kỳ Anh (archpad): Tôi muốn những vạt cây hậu cảnh chính giữa và bên phải được chăm sóc tốt hơn và chiều cao chỉ còn 1 nửa.

  - Sylvain (Mellonman): Encore un bac dont les deux moitiés ne collent pas très bien ensemble. Le travail du bois et de la mousse à gauche est original et bien réalisé (même s'il aurait pu offrir plus de profondeur). A droite, les massifs ne sont pas bien formés et il manque un plan intermédiaire. La Ludwigia glandulosa n'est pas une plante à utiliser en massif, comme le prouve ce layout, mais plutôt en pieds isolés. Les pierres de texture différentes ne font qu'ajouter à l'aspect hétéroclite de ca layout.

  Lại thêm 1 bể có cảnh hai bên không hoà hợp với nhau. Cấu tạo của gỗ lũa và rêu độc đáo và khéo léo (thiếu chiều sâu 1 chút). Bên phải, các bụi cây không hoàn tất và thiếu những lùm cây cho mặt giữa. Cây Ludwigia glandulosa không nên trồng thành bụi vì nó đẹp hơn nếu đơn độc. Đá nhiều mầu khác nhau làm tăng thêm vẻ hỗn tạp của bể

  - Đăng Thu (rong lac): Rêu được buột lên lũa rất đẹp nhưng cây cối còn quá thưa thớt và những tảng đá không cùng màu sắc, nhất là khối đá nằm ở giữa như điểm nhãn đã làm phá hỏng bố cục của bể .

  - Trường Thịnh (truongthinh): Một số ý tưởng tốt của cụm lũa đã không hòa nhâp với phần còn lại ở bên phải , rõ ràng có thể nói rằng đây không phải là thời điểm đẹp nhất của bể

  - Guillermin (Uttoshii): A good start ! stem plants part should be a bit more dense , especially in the center part , I also feel like the hardscape is a bit unbalanced , the contrast between the left part where the hardscape is very present and the right part where the hardscape is abscent creates a bit of an unstable feeling . this tank too I would like to see a bit more mature.

  Một bước khởi đầu tốt đẹp! Bụi cắt cắm cần trồng dày hơn, đặc biệt là khu trung tâm, có cảm giác bố cục có 1 chút chênh, có sự tương phản giữa 2 góc hồ, góc trái rất hiện hữu trong khi góc phải dường như mờ nhạt, tạo nên cảm giác bất an. Tôi cũng muốn ngắm hồ này ở thời điểm chín hơn.
   
  duyhoian thích bài này.

Chia sẻ trang này