Bể lớn L16 - Rừng, tác giả MrMole - xếp hạng 01/23

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 15/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Rừng
  Tác giả: MrMole
  Dimentions (LxDxH ,cm): 153x69x69
  Capacity, litres: 728
  Age, week:24

  Plants: Rotala green, rotala rotundifolia, ludwigia arcuata, blyxa japonica, glossostigma elatinoides, eleocharis parvulus, hemianthus micranthemoides, cói thanh hóa

  Fish: ottocinclus, crossocheilus siamensis, neon king, hemigrammus bleheri

  Lighting Type/Power: Fluorescent T5 HO JBL 6x54W = 324W
  Linghting Time of a day: 10h

  CO2 System: 1 bps

  Filtration: Canister filter Atman EF4 + Eheim Classic + Atman 2200UF = 35W

  General expression of the main idea:
  Tôi luôn yêu thích thiên nhiên và vẻ đẹp hùng vĩ của những khu rừng nguyên sinh cùng núi non trùng điệp, những thung lũng ngút ngàn. Tôi đã may mắn đôi lần được tận mắt ngắm nhìn những cảnh đẹp như thế. Quá thăng hoa, tôi muốn tái tạo lại ký ức đẹp này ngay trong ngôi nhà mình như một nơi ẩn náu trong cuộc sống đô thị còn nhiều lo âu.

  ================================================== ===

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 5.50
  - Bố cục: 34.25
  - Cá: 8.75
  - Cây: 10.00
  - Chụp ảnh: 3.25
  - Điểm thưởng: 1.00
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 62.75

  Xếp hạng: 01/23 - Giải nhất bể lớn

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Các khối đá được xếp khoa học thể hiện được không gian tốt có xa gần có điểm nhấn gây sự chú ý, cây ít loại đơn giản nhưng hiệu quả.

  - Kỳ Anh (archpad): Bố cục chặt chẽ, cây cối được chăm sóc tốt

  - Kim Yến (GoldenCanary): Một tổ hợp thủy sinh khỏe mạnh, phong lưu với sức sống dồi dào – đối khi hơi quá đà khiến cảnh hồi trái hơi thô và thiếu cảm giác độ sâu.
  Một chút quan tâm xử lí kĩ hơn tiền cảnh để không gian khu vực này thóang hơn sẽ làm tổng thể bể gợi cảm thêm nhiều.

  - Sylvain (Mellonman): Layout harmonieux et bien composé, mis en valeur par des détails qui ont leur importance (bonne photo, petites pierres dans l'avant plan, banc de poisson bien placé, pierre au fond jouant sur l'effet d'échelle). La pierre maîtresse est superbe, et sa base bien travaillée. La Blyxa est par endroits un peu envahissante (avant plan à gauche, où elle submerge les pierres et aussi sous la pierre maîtresse à gauche). Ici encore, le banc de poissons aurait pu être plus important.

  Bể hài hòa, cân đối và dàn xếp tốt, trang điểm thêm bằng những chi tiết quan trọng (hình đẹp, đá nhỏ phía trước, đàn cá bơi đúng chỗ, đá phía sau để tạo chiều sâu). Viên đá chủ thật tuyệt mỹ và gốc của nó được tạo rất tốt. Bụi Blyxa hơi xâm chiếm vài nơi (mặt trước trái lấn đá và bên trái viên đá chủ). Đàn cá nên thả nhiều hơn

  - Đăng Thu (rong lac): Bức tranh thật giãn dị nhưng rất duyên dáng , sự phối hợp màu sắc giữa blyxa và đá thật hài hòa, tuy nhiên, đám rotala bên trái của hậu cảnh đã bị xén quá ngắn làm cho bể như bị hụt hẩng. Bên cánh phải, tác giã đã rất khéo xếp đặt, tạo ra một khung cảnh thật tự nhiên.
  Hòn đá nhỏ giữa bể đã làm cho bể mất đi phần nào bề sâu của nó.

  - Trường Thịnh (truongthinh): Dấu tích của tạo hóa trên đỉnh đá đã được phô diễn lại ở góc nhìn đầy ấn tượng , Cây trồng được lựa chọn đơn giản nhưng rất hòa nhập với bố cục . Khối đá nhỏ xa xa đứng chắn ngay ngắn ở cuối chân trời chưa thực sự hòa nhịp với tổng thể Hiệu ứng ánh sáng trên phông nếu được chuẩn bị tốt sẽ đem lại cảm giác hùng vĩ hơn nữa , tôi ước ao được thấy điều đó với thêm một chút đầy đặn của hậu cảnh bên trái

  - Guillermin (Uttoshii): I really like this tank , the use of the stones is very nice , the hardscape seems flawless , there is a very sensation of depth coming from the use of different size stones , the foreground hardscape is also a plus , very natural , very well integrated in the the scene , I like a lot the shape of your main stone , it is a perfect choice!!!only 2 things bother me with this tank :I feel that the blyxa is too present , too dense (especially in the right part) and starts to take over the hardscape , it is sad especially when the hardscape is so nicely done . also the background of the left part seems not to be high enough and unbalance a bit the scene .Even with those little problems this tank is still one of my favorites , great work!!!

  Tôi thực sự thích hồ này, sử dụng đá hài hoà, bố cục dường như không có khe hở, sử dụng đá nhiều kích cỡ tạo nên 1 cảm giác rất sâu, hơn nữa tiền cảnh rất tự nhiên, tôi rất thích hình dáng 2 khối đá chính, 1 sự lựa chọn hoàn hảo!!! chỉ có 2 điều làm tôi không thoải mái là: tôi cảm thấy cỏ nhật quá choáng chỗ, quá dày (nhất là bên phía phải) và chúng bắt đầu che khuất bố cục. Đáng buồn là bởi vì bố cục được tạo rất đẹp, và phần hậu cảnh bên trái có vẻ như chưa đủ cao làm cho khung cảnh bị chênh. Dù có 1 vài vấn đề nhỏ nhưng đây là 1 trong những hồ tôi thích nhất, hồ tuyệt!
   
  ttchit and duyhoian like this.

Chia sẻ trang này