Bể lớn L19 - The Call of the Wild, tác giả Steal&Chip - xếp hạng 15/23

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 15/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: The Call of the Wild
  Tác giả: Steal&Chip
  Dimentions (LxDxH ,cm): 110x60x60
  Capacity, litres: 396
  Age, week: 28

  Plants: Peacook moss, Barclaya longifolia, Bolbitis Heudelotii, Microsorum pteropus ''Philippine'', Crinum calamistratum, Cryptocoryne, Eleocharis acicularis, Microsorum pteropus “Needle leaves”.

  Fish: Otocinclus, Paracheirodon axelrodi, Red cherry, Hemigrammus bleheri, Nerita

  Lighting Type/Power: Fluorescent Atman 1x40W + T5 HO 2x39W = 120W
  Linghting Time of a day: 8h

  CO2 System: 1 bps

  Filtration: Canister filter Atman EF4 + Ehiem Pro 300 = 33W, 1500 L/h

  General expression of the main idea:
  Trở về với thiên nhiên, đó là ý tưởng của tôi mỗi khi setup 1 bể thủy sinh. Với bể này tôi cũng lấy ý tưởng như vậy. Một không gian hoành tráng, hoang dã không có một sự sắp đặt, tất cả đều để tự do.

  ================================================== ============

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 5.00
  - Bố cục: 27.50
  - Cá: 8.25
  - Cây: 8.50
  - Chụp ảnh: 2.25
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 51.50

  Xếp hạng: 15/23

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Vũ điệu hoang dã gần gũi với thiên nhiên, cây và đá trình bày rất mạnh mẽ táo bạo gai góc. Nhưng cần sự chăm sóc về cây tốt hơn để duy trì ý tưởng.

  - Kỳ Anh (archpad): Bể là tổng hòa những gam màu mà tôi thích. Lắng đọng mà sâu sắc, hoang dã mà tự nhiên là những gì tôi cảm nhận

  - Sylvain (Mellonman): La composition globale et le hardscape sont plutôt bons mais ce bac est un peu étrange, on a l'impression qu'il est mature au fond et tout neuf à l'avant... Je comprendrais que l'aquascaper ait pu faire le choix de laisser le premier plan vierge de plantation, mais ce n'est pas le cas, l'Eleocharis a juste été plantée très récemment. Par ailleurs, le chemin de sable clair et le petit arbre de mousse au centre (qui d'ailleurs brouille un peu la vision globale du layout) ne collent pas avec le concept annoncé : “a wild space without arrangement, everything is free”

  Cấu trúc và xếp đá tốt nhung bể mang lại vẻ là lạ, ta có cảm tưởng như đã già giặn phía sau và còn non nớt phía trước… Tôi hiểu rằng tác giả muốn cố tình để trống cây phía trước nhưng cũng không phải vì cỏ Eleocharis chỉ được cắm mới đây. Mặt khác, con đường sỏi nhạt mầu và cây đại thụ ở giữa không hợp cho lắm với lời chủ đề giới thiệu “a wild space without arrangement, everything is free”

  - Đăng Thu (rong lac): Lũa được buột rêu rất khéo nhưng tiếc là cành lũa quá nhỏ so với rong trong bể.

  - Trường Thịnh (truongthinh): Một layout gây ấn tượng tốt với sự cân bằng dễ chịu . Bố cục cân đối đang được phá vỡ theo thời gian để có vẻ hoang dã tự nhiên

  - Guillermin (Uttoshii): I want to see this tank finished!!!I like the way you used the stones , plants choice is also interesting , but the empty foreground does not allow the magic to work , sad!I think that with the plants textures contrasts and those particulary stones the final result must be great!!!

  Tôi muốn thấy hồ này hoàn thiện!!! tôi thích cách bạn sử dụng đá, lựa chọn cây cũng thú vị, nhưng một tiền cảnh để trống không làm lên điều kỳ diệu, buồn thật! tôi nghĩ rằng với sự tương phản của cây cối công thêm bộ đá đặc biệt này thì kết quả sẽ rất tuyệt!!!
   

Chia sẻ trang này