Bể lớn L20 - Suối Mơ, tác giả VKN - xếp hạng 07/23

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 15/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Suối Mơ
  Tác giả: VKN
  Dimentions (LxDxH ,cm): 80x40x50
  Capacity, litres: 160
  Age, week: 20

  Plants: US fissidens, Monosolennium tenerum “pellia”, Microsorum pteropus narrow & needle leaves, Microsorum pteropus windelow, Bolbitis heudelotii, Anubias barteri nana, Anubias barteri ‘petite’ nana, Vietnam fissidens nobilis mini, Crypt crispatula var. tonkinensis & balansae, Taxiphyllum sp. “peacock”. Crypt wendtii.

  Fish: Microrasbora rubescens (Asian Cardinal Rasbora), Red cherry shrimp.

  Lighting Type/Power: Fluorescent jebo 3x20W = 600W
  Linghting Time of a day: 8h

  CO2 System: 2 bps

  Filtration: Canister filter , 15W, 800 L/h

  General expression of the main idea:
  Yêu thiên nhiên, thích mang thiên nhiên vào nhà và mô phỏng lại nhưngx khung cảnh thiên nhiên an bình từng gắn bó vơí mình nhiều kỉ niệm để mong mang lại cho mình những khoảnh khắc thanh thản đầy hoài nhớ về những kỷ niệm đẹp át đi những bận rộn ồn ào đấy stress của cuộc sống đời thường là niềm yêu thích của hầu hết những người đã chót yêu, chót vương vào thế giới thủy sinh đầy đam mê này. Một lần đến với Suối Mơ đã đủ đem lại cho tôi mong muốn ấy. Rừng đại ngàn còn như nguyên sơ với những bí ẩn của riêng mình. Tiếng lá cuốn xì xào, tiếng gió gào ngàn, tiếng suối róc rách uốn mình bên những hòn cuội rêu phong như bản giao hưởng của nỗi niềm tự sự, như tiếng vẫy gọi, tiếng ru vọng về và cả tiếng trách móc giận hờn của mẹ thiên nhiên..

  ================================================== =====================

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 4.75
  - Bố cục: 30.25
  - Cá: 10.00
  - Cây: 10.25
  - Chụp ảnh: 3.00
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 58.25

  Xếp hạng: 07/23

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Lãng đãng và quyến rũ bởi các loài thuỷ sinh đẹp luôn là ưa thích của người chơi thuỷ sinh, tiếc rằng một số bụi dương sỷ ngay tiền cảnh bên phải lại làm rối mất không gian gợi mở phía sau.

  - Kỳ Anh (archpad): Bể như một gạch nối giữa quá khứ - hiện tại và tương lai. Sức sống vĩnh hằng là cảm giác đọng mãi trong tôi khi ngắm bể.

  - Kim Yến (GoldenCanary): ‘Suối mơ’ đẹp tự nhiên với tổng thể xanh um tùm nhiều quyến luyến. Rất hài hòa trong bố trí lựa chọn cây và đá, tạo một không gian tuy không lớn nhưng đủ dẫn dắt 3 chiều.
  Thêm một chút quan tâm kĩ xảo chụp ảnh tạo độ trong cho toàn cảnh, độ sáng hút mắt cho hậu cảnh và quầng nước tốt hơn, sẽ càng làm bể quyến rũ mắt nhìn hơn.

  - Sylvain (Mellonman): Ce layout est bien réalisé, dans un pur style “Nature Aquarium”. L'effet de profondeur est bon. Un hardscape un peu plus visible apporterait de la diversité dans ce paysage un peu trop uniformément vert et fournirait des repères (ce qui serait bienvenu dans la partie droite qui a un aspect un peu fouillis). Joli banc de poissons qui change de l'ordinaire.

  Cấu trúc tốt, theo trường phái “Nature Aquarium”. Ấn tượng cho chiều sâu tốt. Nếu đá và gỗ bớt bị phủ kín sẽ mang lại khác biệt cho cảnh xanh đều và mang lại các điểm mốc (nhất là bên phải hơi bị rối). Đàn cá đẹp và lạ

  - Đăng Thu (rong lac): Bể rất xanh và đàn cá cũng tung tăng trong vùng trời thiên nhiên đó.

  - Trường Thịnh (truongthinh): Khoảng trống nhẹ nhàng thấp thoáng , không gian gợi mở ở hậu cảnh tạo thêm chiều sâu rất hợp lý . Vẻ hoang sơ yên tĩnh được lay động nhẹ nhàng và khéo léo . Bạn đang hướng về thiên nhiên và bạn đang thể hiện được những gì bạn nghĩ

  - Guillermin (Uttoshii): Another nice “all in green” scene! Very nice use of the rhizome plants , it is working well!very nice contrasts all in green , very nice leaf contrasts , round , thin , complex , I like it a lot!!!fish fit perfectly in the lay-out ! still , I would have liked the hardscape to be a bit more apparent , as vegetation is very nice ,it seems like it starts to be a bit to much dense for this scape , yet it is a beautiful tank!!!

  Thêm 1 khung cảnh “xanh toàn phần”! sử dụng cây thân rễ 1 cách hợp lý, rất hài hòa! Tạo tương phản tốt với một màu xanh ngắt, lá cây tương phản lẫn nhau, tròn, hẹp, đan xen nhau, tôi rất thích như vậy. Cá rất hợp bố cục, tuy vận tôi vẫn muốn bố cục rõ ràng hơn 1 chút, cây cỏ đang khỏe khoắn, có vẻ như chúng sẽ trở nên quá dày đối với khung cảnh này, đây thật sự là 1 hồ đẹp.
   
  nn6565 thích bài này.

Chia sẻ trang này