Bể lớn L21 - Lặng, tác giả desperator - xếp hạng 10/23

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 15/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Lặng
  Tác giả: desperator
  Dimentions (LxDxH ,cm): 60x50x50
  Capacity, litres: 150
  Age, week: 32

  Plants: Eleocharis acuralist, Hemianthus micranthemoides, Enchinodorus tenellus, Rotala rotundifolia, Lilaeopsis brasiliensis

  Fish: Boraras uropthalmoides (Sparrow raboras), Red cherry shrimp

  Lighting Type/Power: Fluorescent jebo 4x20W = 80W
  Linghting Time of a day: 8h

  CO2 System: 2 bps

  Filtration: Canister filter , 14W, 600 L/h

  General expression of the main idea:
  một dấu Lặng giữa quá khứ và hiện tại. giữa rêu phong lối cũ cỏ dại mọc đầy, giữa chút gì tưởng lắng đọng không gian, thời gian, soi bóng mình vào ngày hôm qua chợt khẽ khàng trong tĩnh lặng nhận ra dòng chảy của thời gian trôi như gió thổi. chẳng thể níu kéo. chẳng thể nắm bắt. chẳng thể quay về. ngày ấy, thời khắc ấy ở nơi ấy chẳng thể trở lại thêm một lần. những cơ hội đã đi qua không bao giờ trở lại. tự vấn mình những gì được mất mọi thứ đều rõ ràng trước thời gian. để một lúc nào đó trong góc nhỏ của đời sống bận rộn và bon chen, chợt thèm một chút, một chút những khoảnh khắc nào đó của ngày hôm qua, hôm qua xa lắm rồi. Lặng ngắm rêu phong, nhớ tới câu thơ đã từng đọc đâu đó : “ thời gian quá ngắn, nỗi nhớ quá dài. Cũng đã đủ lớn, để mong bé lại như ngày hôm qua….” Lòng thổn thức…….

  ================================================== ============

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 4.50
  - Bố cục: 30.75
  - Cá: 6.00
  - Cây: 9.25
  - Chụp ảnh: 3.25
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 53.75

  Xếp hạng: 10/23

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Nếu các khối đá tiếp nối thêm 1 cung bậc nữa thì hiệu quả bể sẽ tốt hơn nhiều, tác giả đã tận dụng được lớp cây phản chiếu qua thành bể rất khéo, tuy nhiên góc phải lại chưa được như vậy

  - Kỳ Anh (archpad): Bể bám sát được ý tưởng – Silence. 2 phần đặc rỗng của bể tương đương nhau phần nào làm cho bố cục chung hơi bi cứng và gò bó.

  - Kim Yến (GoldenCanary): Bể sẽ không có gì để phàn nàn, nếu khỏa lấp được trạng thái ‘rỗng’ hiện tại.
  Một đàn cá nhỏ với biên độ màu vừa phải sẽ làm bể ‘lặng’ hơn thế này, âu cũng là tĩnh trong tĩnh vậy!

  - Sylvain (Mellonman): Composition bien équilibrée. Les pierres semblent couvertes d'algues (pour figurer la mousse ?) mais cela ne choque pas. Le layout ne semble pas utiliser les 50cm de hauteur annoncés pour ce bac. La grande profondeur du bac pourraît être mieux exploitée. Jolie mélange de couleurs dans le massif. Dommage qu'on ne voie pas de poissons.

  Cấu trúc cân bằng. Các viên đá phủ đầy rêu nhưng không làm choáng. Hình như bể không hết dùng chiều cao 50 cm. Chiều sâu của bể cần làm rõ hơn. Mầu sắc lẫn lộn của bụi cây rất đẹp. Tiếc rằng không nhìn thấy cá.

  - Đăng Thu (rong lac): Một bể rất giản dị nhưng thật khỏe và không kém phần duyên dáng, sáng sủa và chụp hình thật khéo.

  - Trường Thịnh (truongthinh): Cụm đá chính hơi ẩn mình và co cụm , ưu thế của cây ở hậu cảnh đã làm phân tán chủ định của bạn . Kỹ năng chăm sóc cây tốt sẽ giúp bạn có những hướng dột phá thành công

  - Guillermin (Uttoshii): Nice and fresh feeling tank! Stones are well used , plantation is well thought , only the hardscape tend to disappear too much in the plantation as the foreground starts to be a bit too heavy (tenellus) in contrast the background seems to be a bit too well trimmed , too clean , yet , I like the freshness of this scene , there is something very refreshing about it , must be nice to look at it in the hot summer ;)

  Hồ cho cảm giác dễ chịu! sử dụng đá hợp lý, cây trồng tỉ mỉ, có điều bố cục gần như biến mất do cây quá dày, tiền cảnh bắt đầu với cỏ đỏ dày đặc đối lập với hậu cảnh cắt tỉa quá kỹ, rất sạch, tôi yêu khung cảnh mát mẻ này, một cái gì rất thư giãn đâu đây, sẽ rất thoải mái khi ngắm nhìn hồ khi mùa hè nóng nực,
   

Chia sẻ trang này