Bể lớn L23 - Love is all around, tác giả H2O - xếp hạng 17/23

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 15/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Love is all around
  Tác giả: H2O
  Dimentions (LxDxH ,cm): 100x60x40
  Capacity, litres: 288
  Age, week: 8

  Plants: Weeping moss,Xmas moss,Brasil moss,Singapore moss,Willow moss,Eleocharis parvula,Riccia.

  Fish: Black neon tetra, Xiphophorus maculatus ,Royal Farlowella,Peter's Elephantnose,longfin gold Ancistrus,Royal Pleco,Clown Plecostomus.

  Lighting Type/Power: Fluorescent NEC 3x40W = 120W
  Linghting Time of a day: 12h

  CO2 System: 1 bps

  Filtration: Canister filter Atman EF4, 20W, 600 L/h

  General expression of the main idea:
  Bể này tôi set up không chú trọng nhiều về bố cục,không cầu toàn về hình thức,đơn giản chỉ là cảm xúc,cảm hứng nhất thời.Mọi thứ nguyên liệu setup hồ đã có sẵn,đa số các loại cây cối,lũa đều được các anh em trong giới thuỷ sinh yêu mến đã tặng,thậm chí có nhiều loại rêu đã được tặng cách đây cũng đã 3 năm, tôi vẫn trân trọng giữ gìn đến ngày setup bể này.Cũng không thiếu những nhánh lũa được cùng các bạn,các anh chị lội suối,băng rừng tìm kiếm.
  Bể tên "Love is all around" cũng vì lý do như thế.Tình yêu,tình bạn..xung quanh ta luôn tạo ra những điều tốt đẹp.
  Bể này tôi cố gắng bố cục thật chặt chẽ để nêu bật được ý tưởng này: Mọi thứ đều được gắng kết trong tình yêu thương. Tuy nhiên trình độ chơi thuỷ sinh còn non kém ,có lẽ vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Tôi vẫn luôn hi vọng được sự nhận xét tốt nhất từ các anh chị từ các bạn.Trân trọng.

  ================================================== =============

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 5.00
  - Bố cục: 29.00
  - Cá: 6.00
  - Cây: 8.25
  - Chụp ảnh: 2.25
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 50.50

  Xếp hạng: 17/23

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Cảm nhận bể gần gũi kỳ lạ, quanh đâu đây một bức hình, một khung cảnh thiên nhiên rất thật , nhẹ nhàng quyến rũ đầy cảm xúc . Nếu chụp hình ngước lên để diễn tả cái tự nhiên hoang sơ có lẽ hiệu quả hơn

  - Kỳ Anh (archpad): Tác giả có phần khiêm tốn khi nói về bản thân còn non nớt lúc setup bể này.

  - Kim Yến (GoldenCanary): Bể có nét hút dù thể hiện hơi đơn điệu.
  Một đàn cá đánh võng phù hợp chiều dài toàn khối lũa sẽ là kết nối cần thiết cho không gian và tạo độ sâu tinh thần cho hình ảnh bể này.

  - Sylvain (Mellonman): L'angle de la photo et le fait qu'elle soit coupée en haut nuisent à l'appréciation globale de ce layout. Le concept est intéressant et le hardscape, très naturel, est bien composé et habillé. Tailler plus court les mousses permettrait de donner des formes plus précises au massif qui, sinon, risque de finir en grosse boule de mousse. Le choix des poissons est bien adapté au paysage mais ils sont trop peu nombreux pour donner un bel effet.

  Góc chụp và hình bị cắt đi phần trên làm hại đến sự thưởng ngoạn tổng quát. Ý tưởng tốt và gỗ lũa tự nhiên được trình bày khéo léo. Cát rêu ngắn đi để tạo hình dạng nếu không kết quả sẽ thành 1 cục rêu tròn. Cá chọn tốt cho bể nhưng hơi ít đẻ tăng lên vẻ đẹp

  - Đăng Thu (rong lac): Bể rất xanh nhưng chưa nói lên được điều tác giả mong muốn. Tôi rất thích thảm cỏ mềm như nhung ở bể này .

  - Trường Thịnh (truongthinh): Khung cảnh hoang sơ một cách kỳ lạ chỉ với rêu và lũa . Bạn tạo được cái nhìn rất gần gũi tự nhiên nhưng lại buông lỏng hậu cảnh rất đáng tiếc . Sự chăm chút trên tổng thể không gian sẽ giúp bạn tạo những ấn tượng tốt hơn trong những bố cục sau này .

  - Guillermin (Uttoshii): I like this tank a lot , it has a very strong first impression , here again the “all in green” thema is nicely used , interesting textures contrasts between the eleocharis and the moss , the few touches of microsorum are nicely placed , maybe I would have liked to see a little bit more though (only a little bit more) . As for the hardscape I like it a lot , it has a very natural feeling , very well realized !!!only weak point , the right back part that seems to be empty , maybe a plant there would have been nice , and too bad that the picture cut the higher part of the hardscape , here again I would love to see another full shot of this tank as I like it a lot!!!

  Tôi rất thích hồ này, cho cảm giác mạnh khi vừa mới nhìn, đây cũng là 1 hồ “xanh ngắt” hài hòa, tương phản giữa NMC và rêu rất hay, vài khóm DX được xen vô khá ổn, có lẽ tôi muốn thêm 1 chút tỉ mỉ (chỉ 1 chút nữa thôi). Phần bố cục tôi rất thích, cảm giác rất tự nhiên, thực hiện rất tốt!!! duy có 1 điểm yếu, hậu cảnh bên phải gần như trống trải, thêm vài bụi cây vào có thể sẽ ổn hơn, khung hình cắt mất phần trên của bố cục là 1 thiếu sót lớn, tôi cũng muốn xem lại 1 tấm hình toàn cảnh nữa của hồ này bởi vì tôi rất thích nó!!!
   
  duyhoian thích bài này.

Chia sẻ trang này