Bể mới đầu tay của em ...

Thảo luận trong 'Bể ( Hồ) mới của thành viên - xin ý kiến' bắt đầu bởi ga_rung, 29/9/08.

 1. ga_rung

  ga_rung Member

  Tham gia:
  1/9/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  bac ninh
  [​IMG]
  Em mới chơi bể lần đầu tiên.Mò mẫm tận quê đi kiếm lũa .Tìm được mấy cục đẹp lắm mua nhưng họ không bán.Phải đổi 1 chai riệu cuôc lủi mới được hihi.các bác góp ý dùm em nha để sang năm em xây nhà xong em chơi cái bể bự luôn... Hix sau bao nhiêu ngày mò mẫm em mới tìm được cách phót ảnh.Mệt ghê nhưng mà thích.
   
 2. khanh123

  khanh123 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  6/7/06
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  152
  Đến từ:
  Cần Thơ
  hồ nhìn củng tạm được đó.
  Bác cho mình xin thêm thông số hồ đi.?
  và bác sử dụng phân nền gì cậy.?
  úp thêm vài tấm hình nửa đi bạn
   
 3. ga_rung

  ga_rung Member

  Tham gia:
  1/9/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  bac ninh
  thông số

  Bể của em dài 60 rộng 40 cao 50
  Lúc đầu em không biết lên dùng phân tròn của trung hoa.Sau này bổ xung phân của nhật.Lọc em dùng lọc máng.Lũa thì xin ở quê .Tiếc là em về chậm ông cùng làng đun mất 2 xe bò lũa.Tiếc đứt ruột.Vì chỗ em họ làm cát nhiều lũa toàn được hút lên từ lòng đất.Ở quê em xin được mấy cục đẹp lắm để dành sang năm xây nhà xong em chơi bể to.Cây hiện tại em chơi ráy là chính.vì cái nền em bón ít cho lên chết hết mấy loại cỏ và lưỡi bò rồi.(lúc đầu không bít lên cho toàn cát xuống dưới).Giờ ngẫm nghĩ lại thấy mấy ông bán cá bán ,bán cây toàn xui mình chết để bán.Giờ em bổ xung phân của nhật 90n 1kg lên cây không chết nữa rồi.Bây giờ muốn cây xanh tốt có cần nhổ cây lên cài thêm phân vào không ạ.hay chỉ cần rắc lên trên hả mấy anh.
   
 4. Newone

  Newone Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/08
  Bài viết:
  281
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Ha Noi
  Bạn mua phân gì mà đắt vậy, nếu chơi dáy thì không cần mua thêm đâu, phân tròn TQ + 1kg phân j đó (chắc là ADA) là đủ rồi. Dáy không nên cắm trực tiếp xuống nền vì sau sẽ thối gốc, nếu bổ sung thì chỉ nên rải lên trên thôi, hạn chế nhổ cây động nền hỏng các cây khác. Lọc bạn nên tìm hiểu trên diễn đàn làm cái lọc hovanten là ngon. Lọc máng chỉ có tác dụng lọc thô, chật bể nhìn mất mũ quan. Hệ thống CO2 tự chế, ánh sáng cũng đều có hướng dẫn rất cụ thể đấy! Dần dần tìm hiểu và mày mò mới thú vị.
   
 5. monkeyking

  monkeyking Well-Known Member

  Tham gia:
  1/11/07
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  bạn kết hợp đá với lũa trông không hợp lắm ,àh cái máy bơm mạnh như vậy sẽ không tốt cho cây đâu bạn.Mình chỉ góp 1 vài ý kiến thôi .Thân !!!
   

Chia sẻ trang này