Bể mới setup?

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi lamvuduy, 27/7/07.

 1. lamvuduy

  lamvuduy Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/06
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Chào các bạn mình mới tập chơi thủy sinh và mới tự setup được một bể, bể lúc đầu đơn giản. Nền mình trồng Trân châu nhật, trang trí thì buộc rêu cá đẻ vào viên đá. Chỉ vậy thôi. Mới trồng được mừng và nôn quá. Các bạn vui lòng cho mình biết khoảng bao lâu thì Trân châu chịu bám rể và phát triển không? Rêu cá đẻ cũng vậy bao lâu thì chịu bán rể vào đá và phát triển. Và một ý nữa là mình có thể thả cá vào được chưa hay đợi cây sống rồi mới thả, mình định thả 10 em neon thôi.
   
 2. lechau

  lechau Well-Known Member

  Tham gia:
  2/1/07
  Bài viết:
  358
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh, Q.GoVap
  Đợi khi nào môi trường bể ổn định, nhanh thì vài tuần, lâu thì vài tháng, lúc đó hẵn cho cá vào. Môi trường ổn định là lúc nước trong vắt, cây bám rễ phát triển tươi tốt và nhả Oxi
   
 3. BabyMoth

  BabyMoth Well-Known Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Chân trâu nhật và rêu cá đẻ cần nhiệt độ thấp khoảng 25 đến 27 độ cùng ánh sáng nhiều. Và CO2 khoảng 1s/1g cho vào những lúc bật đèn, đèn bận khoảng 8h đến 10h. Bạn nên chú ý điều này.

  Còn bao lâu thì nó bám rễ ấy hả?! Điều kiện tốt thì 8 đến 14 ngày, còn lâu hơn thì 1 tháng. Sau 1 tháng mà chưa có hiện tượng gì thì xin chia buồn là nó chết chắc rùi.

  Chúc sớm có cái hồ ưng ý.
   

Chia sẻ trang này