Bể nham thạch sưu tầm trên Facebook!

Thảo luận trong 'Bể đẹp sưu tầm - Phong cách bể thủy sinh' bắt đầu bởi N.N.Minh, 11/4/13.

 1. N.N.Minh

  N.N.Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/12
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  305
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Lang thang thấy cái hồ làm từ đá nham thạch, rất trong và sạch nên post cho mọi người chiêm ngưỡng:
  [​IMG]
  Chúc mọi người có 1 ngày tốt lành!
   
 2. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Nếu không có thông tin về tác giả hoặc tối thiểu như : link gốc , hồ thuộc quốc gia nào , forum nào v.v.... thì bài này sẽ được xóa nhé ! Mong bạn thông cảm
   
 3. fuji

  fuji Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Hanoi
  Không biết loại rêu bám trên đá là loại gì nhỉ? Nhìn phê quá....thèm quá cơ....
   
 4. N.N.Minh

  N.N.Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/12
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  305
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Link em không có lưu, nếu sai quy định thì anh cứ xóa không sao cả!
   
 5. hoabia

  hoabia Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/11
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  396
  Đến từ:
  da nang
  mình thấy aquabird dần dần mất đi nhiều thành viên là vì sao rồi. minh thấy chia sẽ thì tốt thôi. đôi lúc mình lướt wed về có lưu hình ảnh của một hồ đẹp mún chia sẽ cho anh em tham khảo là điểu tốt nhưng ko nhớ mình lấy bức hình ở đâu thôi chứ sao vì luật này luật nọ mà xóa bài này, thế giới ảo rộng lơn như vậy mà để kiếm lại bài của hình này ko phải là đơn giản.. tuy biết ở đâu cũng phải có luật nhưng đừng khắt khe như vậy. thời đại bây giờ đâu phải như thời bao cấp phải đủ đk có phiếu là mua thịt mua cá được đâu. mình nghĩ aquabir nên điều tiết lại dd đừng quá khắt khe quá. mình thấy các bài trên aquabird cũng giảm dần. mình xin hỏi anh e có anh e nào trong đời ko pham luật chưa. đơn giản có ai ko vượt đèn đỏ một lần hay đi qua đường mà ko đi qua vạch dành cho người đi bộ??, đừng quá gò bó quá. một vài lời góp ý với dd. có gì sai anh em bỏ qua. thank.
   
 6. N.N.Minh

  N.N.Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/12
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  305
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Rất cám ơn đôi dòng chân tình của anh "hoabia".
  Thực ra bản thân em đã theo dõi aquabird.com.vn từ hồi học phổ thông, tới nay đã năm 3 vậy ra 6 năm trôi qua rồi, trang web này có rất nhiều thông tin bổ ích cho anh em đam mê thủy sinh nói riêng cũng như mọi người đam mê nghệ thuật nói chung, những quy định là quá nhiều và rối rắm, nói thật lòng lúc đăng ký chỉ cần bấm stick vào ô trống " tôi đồng ý những điều khoảng trên", câu hỏi được đưa ra là có bao nhiêu người ngồi đọc những quy định ấy rồi mới đăng ký làm thành viên diễn đàn?!
  Điều thứ 2 e muốn đóng góp cho Ban Quản Trị trang web aquabird.com.vn là trang web này có quá nhiều chuyên mục, những người được cử nhiệm vụ làm moderator, admin cũng phải đi làm nuôi gia đình, đâu ai có thể ngồi chỉnh sửa, xóa bài, dọn rác v.v... cho được đúng không ạ?
  => Chính vì thế mà em mong rằng các bậc tiền bối có thể xem xét lại tình trạng hiện nay. Nhưng luật đã đưa ra vẫn là luật, vi phạm thì xử lý, em hoàn toàn không hề phật lòng gì cả, bản thân em khi post cũng nghĩ đến những chuyện liên quan đến bể mà mình còn thiếu, khiến topic nhàm chán, chỉ là xem cái bể đẹp rồi thôi... Các anh làm như vậy cũng có lý lẽ riêng của mình. Chút góp ý của kẻ hèn mọn, xin hết!
   
 7. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Aquabird không mất thành viên đâu bạn mà chất lượng bài và trình độ thành viên ngày càng cao hơn trước rất nhiều . Mình kêu gọi moị người hãy tôn trọng bạn bè thế giới để người ta tôn trọng lại mình . Chúng ta là những người có lòng tự trọng và sẽ thể hiện đúng đắn điều đó !
   
 8. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Rất cám ơn góp ý xây dựng của các bạn ! Tuy nhiên trên thực tế mình thấy rằng ABV có hoạt động thuộc loại ngăn nắp và có chất lượng rõ ràng , box thủy sinh đã qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm nhưng vẫn đứng vững trong nhiều năm qua và luôn có hoạt động hữu ích liên quan đến thủy sinh . Đó là nhận định và cũng là phương châm hoạt động chung của không phải riêng mod nào của ABV . Mod chuyên mục luôn có giao lưu và trao đổi kinh nghiệm chứ không phải đơn thuần là duyệt và xóa bài hay chỉ chăm chú vào topic cá nhân của mod , các bạn cũng thấy rõ qua thực tế là như vậy ! Mình cũng kêu gọi các bạn hãy giao lưu với bạn bè qua những bài trao đổi thú vị trong topic của thành viên khác chứ không đơn thuần là mở chủ đề xong thì chờ đợi người khác comment trong topic của riêng mình ! Hãy giao lưu thân thiện và góp phần làm ABV sinh động thì không mod nào phải động tay chân trong những việc xóa sửa bài viết cả . Cũng có thể thấy một điểm nữa là bài bị xóa trên ABV hết sức ít và mod cũng ít phải lo lắng về những điều đó , hy vọng rằng với sự ngăn nắp và ý thức tự giác của mọi người sẽ luôn duy trì được không khí thoải mái trên ABV như thời gian qua !
  Một lần nữa cám ơn các góp ý của các bạn !
   
 9. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Đây là comment của chủ một Facebook sau khi được một số anh em ở ABV góp ý về việc sưu tầm hình ảnh trong fb của họ :
  Rất đáng hoan nghênh !

  Chủ đề này thay vì được xóa như đã nói , mình sẽ lưu lại và nhờ anh em có ai biết nguồn gốc hình ảnh thì bổ sung giúp mình càng sớm càng tốt , đây là một bể đẹp có nhiều điểm đáng tham khảo .
   
  ngoc_tanlong, p-b, bettamt and 2 others like this.
 10. Nấm Rơm

  Nấm Rơm Well-Known Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2,114
  Đến từ:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Một sự kiện xảy ra, và chúng ta tốt nhất nên xem xét ở nhiều góc độ, nhiều quan điểm dù khó có thể biết rằng bao nhiêu góc độ, bao nhiêu quan điểm là đủ để đánh giá cho vấn đề ấy. Trên quan điểm chia sẻ hình ảnh, trước giờ chúng ta vẫn thường cho rằng share cho nhau xem một hình hồ nào đó trên các diễn đàn là điều rất bình thường, mình trước đây cũng suy nghĩ như bạn thôi, cho rằng đó là điều rất bình thường, và nó xuất phát từ một động cơ rất đẹp.

  Nhưng ở góc độ của một người (cụ thể ở đây là một aquascaper) có tác phẩm được đưa lên một trang mạng nào đó hay một không gian xã hội nào đó…nếu người đăng không cung cấp các thông tin tối thiểu để biết nguồn gốc và xuất xứ thì ít nhiều cũng cảm thấy mình không được tôn trọng.

  Và ở góc độ của các Moderator, nếu họ vừa quản lý web và cũng là những aquascaper có giao tình với những “chủ hồ” ở trên (điều này không phải là không có, nhất là đối với TS), và một ngày bị đặt câu hỏi “Sao diễn đàn của anh không chú thích gì về hình ảnh của tác phẩm a, b, c…x, y, z do tôi sở hữu”…thì rõ ràng…vấn đề không phải là nhỏ. Dùng từ “quốc thể” thì to tát quá, nhưng nó cũng là một viên gạch xây nên cái nhìn của cộng đồng thế giới cho một đất nước.

  Mới đây, có một hội TS trên FB của VN mà mình xin không nêu tên ra đây do một số bạn trẻ thành lập, chuyên đi lấy hình ở các trang web TS trên thế giới và đăng vô tội vạ, thậm chí kinh khủng hơn còn lấy hồ của chính những người VN và gắn logo của hội này để câu like, câu view…Mình kể cụ thể nhé: một anh bạn người nước ngoài sang VN, anh ta rất hâm mộ TS VN và xin được đến nhà của một anh VN để chiêm ngưỡng hồ mà anh ta ao ước bởi trước giờ chỉ được nhìn trên mạng mà thôi, đương nhiên anh ta đến nhà và chụp hình với hồ ấy để ghi lại khoảnh khắc mà anh ta tự cho rằng “không thể nào quên” ấy. Rồi anh ta về đưa lên FB với một niềm tự hào khôn tả…rồi tấm hình ấy không biết thế nào bị chính cái nhóm ở trên mang về xào lại (tất nhiên chẳng có một lời chú thích gì ngoài một vài status kiểu: ảo tung chảo, đẹp vãi chưởng, hú hồn…) và rồi chính anh chàng này bị một số người VN vào quy kết cho cái tội trộm hồ, nhận vơ của VN. Hình ảnh của chúng ta ít nhiều bị “lăn tăn” trong mắt họ rồi đấy.

  Đã đến lúc chúng ta cần ý thức và tập làm quen về 2 chữ “bản quyền”, và mục đích của diễn đàn theo mình chỉ là để chúng ta đạt được điều đó thôi, tất nhiên khi có một quyết định làm tác động đến thói quen của chúng ta thì chúng ta sẽ thấy không thoải mái trong những giai đoạn đầu. Nhưng về lâu dài, lợi ích từ điều này là không hề nhỏ. Vốn dĩ việc này sẽ không hề khó nếu chúng ta tiếp nhận thói quen này một cách chủ động, và việc chú thích vẫn đang chỉ dừng lại ở các nguồn như anh T vừa đề cập. Còn thử hỏi, nếu ai cũng cho rằng “làm sao mà tôi biết nguồn gốc của hình này”, rằng “tôi chỉ là người share thứ cấp thôi”, rằng “kiếm lại bài của hình này không phải là đơn giản” thì tấm hình ấy đã, đang, và sẽ tiếp tục “mất gốc” một cách trầm trọng hơn.

  Mình chỉ là một thành viên trong diễn đàn, xin chia sẻ đôi chút suy nghĩ.

  Nhân đây cũng xin trao đổi một chút với bạn hoabia, bài giảm không có nghĩa là chất lượng bài cũng giảm, ABV vẫn đang là nhân tố chủ lực trong việc đưa các hồ VN luôn vươn lên những vị trí hàng đầu trong các cuộc thi TS của thế giới, đồng thời định ra hướng đi của TS VN và giúp các aquascaper VN tiếp cận các xu hướng mới trong TS thế giới.

  Trong bối cảnh của một năm 2012 đầy ảm đạm thì thậm chí thực lực của VN còn được khẳng định hơn bao giờ hết, hãy xem IAPLC, VADC và rất nhiều các cuộc thi nhỏ hơn như các giải Bồ Đào Nha, Ấn Độ…để thấy điều đó.

  P/S: ồ, gửi bài rồi mới thấy anh Thịnh cập nhật thông báo của chủ FB ở trên, vậy thật là tốt quá. Rất đáng hoan nghênh.
   
  Last edited: 12/4/13
  HanhNV, ngoc_tanlong, Dungnv and 10 others like this.
 11. N.N.Minh

  N.N.Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/12
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  305
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Đây cũng như là 1 bài học cho bản thân em cũng như mọi thành viên khác nữa, thiết nghĩ topic đến đây khóa hoặc xóa bài không hợp lệ là tốt nhất, tránh tình trạng bất đồng!
   
  ngoc_tanlong and Nấm Rơm like this.
 12. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Không có bất đồng hay căng thẳng nào ở đây , tất cả là những bài học kinh nghiệm để sân chơi ABV tốt hơn và mọi người cùng hiểu nhau hơn . Mod và mọi người sẽ cố gắng tìm thông tin bổ sung cho bài trong một thời gian nào đó , nếu không tìm ra sẽ giải quyết bằng cách xóa hẳn .
   
 13. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Hình ảnh ở đầu topic đã được tìm thấy trang web : Aquaforum

  Thiết lập phần cứng :
  [​IMG]

  Ngày 11-04-2012, bắt đầu
  [​IMG]

  Ngày 12.05.2012, lúc 1 tháng
  [​IMG]

  Ngày 16.06.2012, lúc 2 tháng
  [​IMG]

  2012/09/23, 5 tháng
  [​IMG]
   
 14. nguyentunghp

  nguyentunghp Well-Known Member

  Tham gia:
  17/5/12
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  214
  Đến từ:
  Hải Phòng
  bác chăm chỉ mày mò sưu tầm thật đấy, bể đẹp ghê.........
   
  ngoc_tanlong thích bài này.
 15. huykeo

  huykeo CLB Thủy sinh Hà Nội

  Tham gia:
  28/11/12
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  1,153
  Đến từ:
  Ở đâu còn lâu mới nói ;))
  Cảm ơn a đã vất vả tìm ra link gốc, trả lại bản quyền cho tác giả.. Qua chuyện này đáng để suy ngẫm và rút kinh nghiệm. Cảm ơn anh 1lần nữa
   
 16. hung_luong

  hung_luong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/11
  Bài viết:
  578
  Thích đã nhận:
  1,116
  Đến từ:
  Hà Nội
  Anh Thịnh ơi! Nền bể bày thì chắc là TCCb rồi, nhưng còn những cây bám vào đá họ sử dụng là cây gì thế anh?
   
  ngoc_tanlong thích bài này.
 17. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Người đáng được cám ơn nhất chính là tác giả của cái hồ đã mất nhiều tháng để chăm sóc và chụp ảnh , tiếc là anh ta dùng nick name nên không biết tên thật là gì ! Mình có gì đâu nào ?

  Bám trên đá cũng là trân châu Cuba luôn , chúng có cùng màu sắc và kích cỡ lá và dường như có cùng tốc độ tăng trưởng như cây dưới nền , chứng tỏ các điều kiện của hồ này rất tốt :
  [​IMG]
   
 18. dtduong

  dtduong Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/11
  Bài viết:
  511
  Thích đã nhận:
  2,133
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình cũng đang trồng TCCB như bạn chủ hồ này chỉ lo về sự phát triển không bền của TCCB. Trong hình có thể thấy TCCB cũng thở khá mạnh.
  Trong quá trình set bể minh trồng TCCB ở hậu cảnh vì có khá nhiều khoảng trống và bây giờ thì buộc vào nham thạch và đặt vào những nơi cần thiết.
  [​IMG]
  Tạo một sân chơi lạnh mạnh, bền vững là điều rất quan trọng Em ủng hộ hoàn toàn. Ở đâu môi trường nào cũng đều có quy định mà mọi người khi tham gia đều phải tuân thủ.
  Chúc A/E cuối tuần vui vẻ.
   
  Last edited: 13/4/13
 19. #chicky#

  #chicky# Active Member

  Tham gia:
  29/3/13
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  sai gon
  Anh Thịnh quả là cao thủ,em tìm hình setup của hồ này hoài ko ra .
   
 20. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Anh dùng google đó em , phải nói là : google là công cụ hết sức tuyệt vời trong những việc tương tự .
   
  Nấm Rơm thích bài này.

Chia sẻ trang này