Bể nhỏ N03 - Sơn thủy hữu tình, tác giả hoangnam55 - xếp hạng 2/9

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 20/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Sơn thủy hữu tình
  Tác giả: hoangnam55
  Dimentions (LxDxH ,cm): 50x30x30
  Capacity, litres: 45
  Age, week: 32

  Plants: Taxiphyllum sp.,Fontinalis antipyretica,Fissidens fontanus,Riccia fluitans, pelia,Pogostemon helferi,Lilaeopsis mauritiana,Eleocharis parvula

  Fish: Harlequin Rasbora ,Red Cherry Shrimp

  Lighting Type/Power: Fluorescent Jebo 1x20W + T5 HO 1x24W= 44W
  Linghting Time of a day: 10h

  CO2 System: 2 bps

  Filtration: Canister filter CY-20, 3W, 200 L/h

  General expression of the main idea:
  Những cảnh đẹp về núi ,suối róc rách luôn đem tới sự thanh bình thư giãn tuyệt vời

  ================================================== =========

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 6.50
  - Bố cục: 34.00
  - Cá: 8.50
  - Cây: 9.00
  - Chụp ảnh: 2.75
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 60.75

  Xếp hạng: 2/9 - Giải nhất bể nhỏ

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Khung cảnh đậm chất Á châu nơi miền sơn cước, sơn thuỷ hữu tình khiến tôi muốn làm bác tiều phu gánh củi dừng chân nghỉ ven suối. Nhưng khi ngước lên thấy mờ suơng khói bên thành bể, chắc tác giả cố tình để vậy chăng? nếu chụp hình tốt hơn thì …..

  - Kỳ Anh (archpad): Dòng nước (suối hoặc sông...) là hình ảnh được nhắc khá nhiều trong cuộc thi này song cách sắp đặt bố cục của tác giả không vì thế mà làm nhàm chán. Không gian rộng lớn đã được thâu tóm gọn gàng trong 1 kích thước rất khiêm tốn.

  - Kim Yến (GoldenCanary): “Sơn thủy hữu tình’ là một ý tưởng thể hiện cảnh trí cổ điển dễ gây cảm tình khi chiêm ngưỡng.
  Bể có rất nhiều ưu điểm để vươn tới một tác phẩm thủy sinh hoàn hảo: ý tưởng gợi cảm – cây phát triển tốt – tỉ lệ cây cá được lựa chọn hợp lí – đường dẫn khe suối khá tự nhiên –tổng thể chung hài hòa với những phiến đá dựng thô ấn tượng.
  Một chút nhược điểm ở bể này, theo tôi, là việc sử dụng chưa thực sự hợp lí các khối moss hậu cảnh, khiến, ở góc độ nào đó, bể mất đi độ sâu và cao cần thiết cho một không gian sơn thủy – vốn rất cần cảm giác sâu và xa.
  Việc chụp ảnh chưa được đầu tư kĩ cũng phần nào hạn chế khả năng thể hiện không gian khoáng đạt cần có của ý tưởng thể hiện.

  - Sylvain (Mellonman): Superbe paysage. Les pierres sont peu communes et très jolies et le hardscape est bien construit.Les différentes nuances de vert sont bien exploitées et rendent ce paysage très vivant. L'impression de profondeur est également très bien réalisée. Bravo !

  Phong cảnh xuất sắc. Đá được chọn không phải là loại thường thấy và rất đẹp, cảnh vật hài hoà. Những mầu xanh đậm và nhạt được xếp đặt khéo léo làm cho bể trở nên thật sống động. Chiều sâu của bể cũng dàn xếp thật khéo. Hoan hô !

  - Đăng Thu (rong lac): Tác giả đã khéo xếp đặt để tạo ra một lối mòn nhỏ , quanh co theo sườn núi cheo leo. Việc sử dụng fissidens fontanus cũng được kết hợp hài hòa để tạo thành những khóm lá , cụm cây. Một ý tưởng độc đáo được thể hiện qua bể này .

  - Trường Thịnh (truongthinh): Cách bày trí tạo bố cục với ý tưởng rất hay nhưng rêu trồng trên đỉnh đá còn nhiều dấu tích gượng ép . Áp dụng thêm hiệu quả ánh sáng ngược lúc chụp ảnh chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt hơn nữa .

  - Guillermin (Uttoshii): Very nice lay-out!!!the use of stones is great , the high of the tank is well used , we can also feel a nice depth , very good use of space!!!foreground is very natural , plantation contrasts perfectly with the stones and integrate them very well , I like it!!!only thing that disturbs me is the moss on the rocks , maybe it would have looked great if it would have been a bit shorter , anyways , this is really a small detail , this tank is great!!!

  Bố cục rất đẹp! sử dụng đá tuyệt vời, chiều cao của hồ được tận dụng, ta cảm nhận được chiều sâu, không gian được sắp xếp hài hòa! Tiền cảnh rất tự nhiên, cây cối tương phản và hòa nhịp cùng đá rất tốt, tôi thấy thích thú! Có một điều hơi phiền về rêu trên đá, sẽ rất tuyệt nếu chúng gọn gàng hơn, tuy nhiên đó chỉ là 1 tiểu tiết, hồ này vẫn rất tuyệt!
   
 2. dragonrage

  dragonrage Active Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  tphcm
  tạo được một không gian rộng ,sắp xếp chưa hài hòa giữa đá và rêu còn hơi thiếu tự nhiên góc nhìn chưa được đẹp
   
  duyhoian thích bài này.
 3. sieunhanbo

  sieunhanbo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,630
  Thích đã nhận:
  1,512
  Đến từ:
  Hà Nội
  Theo bác thì phải sửa như thế nào?
  Hình như bác là thành viên không cũ thì phải
   
 4. vidic

  vidic Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/11
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  HN
  rêu đẹp quá bác ạ, không biết bây giờ bể này tn rồi :-?
   
 5. txvandps

  txvandps Active Member

  Tham gia:
  22/1/12
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Bể đẹp quá, xếp đá đẹp thật!!! Không biết bao giờ mình mới có bể đẹp như thế này!
   

Chia sẻ trang này