Bể nhỏ N04 - Nhớ Rừng, tác giả desperator - xếp hạng 1/9

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 20/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Nhớ Rừng
  Tác giả: desperator
  Dimentions (LxDxH ,cm): 60x35x35
  Capacity, litres: 73.5
  Age, week: 24

  Plants: US fissidens, Vietnam’s mini nob fissidens, Flame moss, Weeping moss, Peacock moss, Pellina, Microsorum pteropus narrow & needle leaves, Microsorum pteropus windelow, Bolbitis heudelotii, pogostemon helferi, anubias bateri ‘petite’ nana, Cryptocoryne crispatula var. balansae, Crypt crispatula var. tonkinensis, Crypt wendtii, Lilaeopsis brasiliensis, Philodendron sp

  Fish: Boraras uropthalmoides (Sparrow raboras), Red cherry shrimp

  Lighting Type/Power: Fluorescent Jebo 4x20W = 80W
  Linghting Time of a day: 10h

  CO2 System: 1 bps

  Filtration: Canister filter, 14W, 600 L/h

  General expression of the main idea:
  Những khu rừng nguyên sinh đúng nghĩa ít ỏi còn lại ở Việt Nam luôn luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với bản thân tôi. Nó có sức lôi cuốn mạnh mẽ trên mọi phương diện tiếp cận. dù là qua sách báo, qua phim đài, hay đặc biệt là những khi có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp, được tìm về với thế giới tự nhiên hoang dã ẩn bên trong đó. sự đa dạng phong phú và vẻ đẹp nguyên sơ của thế giới những động thực vật trong bát ngát đại ngàn kia cùng những khám phá mới và cả những câu chuyện về những hiện tượng bí ẩn đôi khi còn pha chút tâm linh luôn luôn có sức cuốn hút thật mãnh liệt. Còn ẩn chứa đâu đó tiếng vọng của trăm ngàn năm trước, tiếng vọng của tổ tiên, vẫn còn vô vàn những kỳ diệu dưới bàn tay nhào lặn đầy quyền năng của mẹ thiên nhiên chưa được khám phá;….nhưng điều hiển hiện hơn nữa là thế giới ấy đang mất dần, mất nhanh hơn cả khi ta kịp tìm hiểu được những bí ẩn kỳ diệu đó. Tôi lo cho ngày mai, cho con cháu mình không còn cơ hội được thấy nữa. sẽ chỉ còn là trong ký ức già nua, trên những thước phim và tranh ảnh xưa cũ và tất cả chúng ta sẽ sống trong nỗi nhớ…..rừng

  ================================================== =========================

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 6.75
  - Bố cục: 36.25
  - Cá: 7.25
  - Cây: 10.25
  - Chụp ảnh: 3.25
  - Điểm thưởng: 4.25
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 68.00

  Xếp hạng: 1/9 - Giải Vàng ABV Contest 2009

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Bể nhỏ nhưng đặc tả một khung cảnh lớn rất tốt, một tương lai rực rõ phía trước, cảm giác như đang ở một khu rừng chuẩn bị bước ra ngoài trời thênh thang nhiều nắng.

  - Kỳ Anh (archpad): Hình ảnh làm tôi như cảm nhận được cả tiếng suối chảy và mùi lá cây rụng xuống theo thời gian. Những cành cây vắt ngang dòng suối là 1 chi tiết kết nối bố cục khá ‘đắt’ làm tôi thú vị.

  - Kim Yến (GoldenCanary): ‘Nhớ rừng’ là bể gây ấn tượng tốt nhất đối với tôi trong nhóm bể nhỏ dự thi.
  Bể đạt hiệu quả cao trong việc xử lí không gian, tạo độ nông sâu, sáng tối một cách thuần thục, chuyên nghiệp. Kĩ thuật và điều kiện chụp ảnh tuy chưa thật xuất sắc song cũng đã góp phần làm nổi bật đường nét và màu sắc của bể. Hiệu ứng bắt sáng của các khóm dương xỉ thật sự rất thu hút trên một tông nền rêu sẫm rất đậm đà.
  Đường nét khe suối được xử lí rất tốt, những viên cuội được chủ ý thả tự nhiên làm cảnh quan thêm hoang dã hấp dẫn. Tiếc một chút cho tiền cảnh phải hơi rối mắt với nhiều dương xỉ lá kim mọc dài.
  Bể là câu chuyện hay về ý tưởng và ý thức gìn giữ sản vật rừng tự nhiên của tác giả - điều này thật xứng đáng để thưởng điểm.

  - Sylvain (Mellonman): Je ne connais pas la forêt primaire du Vietnam, mais ce bac en est une visite très agréable. On s'y croirait vraiment, et c'est d'autant plus remarquable que ce bac reste assez petit. La plantation riche et variée renforce le concept de jungle et n'est malgré tout pas trop étouffante, ce qui montre le savoir faire de l'aquascaper. Très bonne occupation de l'espace. La branche au milieu du bac apporte une diagonale bienvenue, sans laquelle le layout serait peut être trop composé de verticales et d'horizontales. Des poissons plus colorés (Rasbora brigittae par exemple) auraient été plus visibles.

  Tôi không biết rõ cảnh rừng già của Việt Nam, nhưng bể này đã cho tôi 1 cuộc thăm viếng thật thú vị. Chúng ta có cảm tưởng giống như thật, và thêm xuất xắc hơn nữa khi biết rằng bể có diện tích khá nhỏ. Cây cối um tùm và phong phú tạo thêm vẻ rậm rạp nhưng cũng không nhiều đến độ cho người ngắm phải ngộp thở. Việc này cho ta cảm nhận được tay nghề của nghệ nhân. Không gian của bể thật đồng đều. Gỗ lũa ở giữa đem lại 1 hình chéo thật khôn khéo vì thiếu vật này, bể sẽ có mang nhiều điểm đứng và ngang dọc. Những chú cá bé và có nhiều mầu (Rasbora brigittae chẳng hạn) sẽ rõ hơn những chú cá thả trong bể này

  - Đăng Thu (rong lac): Bể tạo cho tôi một cảm giác mát mẽ , lung linh . Một dòng suối nhỏ chảy ngoằn ngoèo, uốn cong dưới một thân cây chơ vơ đổ kềnh, sóng soải bên bờ suối. Sự hoang dã đã được tác giả diễn tả rất tài tình qua bể này . Cách chụp hình rất đẹp. Đây là bể mà tôi thích nhất.

  - Trường Thịnh (truongthinh): Bố cục có sự truyền cảm : vừa cô đọng ở tiền cảnh lại gợi mở ở hậu cảnh ,.
  Khuất sau tầm nhìn tôi vẫn muốn được tìm tòi khám phá những điều mới lạ . Những mãng màu sáng tối xen lẫn vừa đủ , mặt nước mơ màng lay động đủ nói lên rằng bạn có một bức ảnh rất đẹp đi kèm một bố cục thành công ..

  - Guillermin (Uttoshii): I like this one a lot!!! There is a very natural feeling !I like the harscape , the back is well executed , the small touch of wood in the center over the sand is perfectly placed and contrasts very well with the plantation . the plants are well chosen and placed ! the feeling coming out from this scene is very strong , a beautiful tank!!!

  Tôi rất thích hồ này! Cảm giác thật tự nhiên, tôi thích phần bố cục, phía sau bố trí rất đẹp, cành lũa nhỏ ở giữa vươn qua bãi cát được sắp rất khéo và tạo tương phản tốt với cây cối. Cây được lựa chọn và sắp xếp hài hòa, khung cảnh cho 1 cảm giác rất mạnh, một hồ đẹp!
   
  hangntt.paci, rewolf, rune_kt and 6 others like this.
 2. daugoi

  daugoi Member

  Tham gia:
  22/11/12
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Xanh mướt, thích quá :x =P~:x :x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x
   
 3. caxinh

  caxinh Thương nhân

  Tham gia:
  8/4/07
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha Noi
  Bể quá đẹp, không còn gì để nói! ^^ Tuyệt vời! Đúng là bác desperator!
   
 4. tuanbk

  tuanbk Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/13
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  264
  Đến từ:
  Hà Nội
  "Nhớ rừng của Thế lữ". Ông nào ăn cắp đấy. Ôi trong và sạch quá, hic
   

Chia sẻ trang này