Bể nhỏ N06 - Phiêu du, tác giả VKN - xếp hạng 3/9

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 20/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Phiêu du
  Tác giả: VKN
  Dimentions (LxDxH ,cm): 80x30x40
  Capacity, litres: 96
  Age, week: 24

  Plants: Glossostigma elatinoides, Eleocharist acicularis, Eriocaulon sp., Anubias barteri ‘petite’ nana, mini X-mas moss, Rotala sp green, Rotala rotundifolia, Ludwigia brevipes, Crypt wendtii, Hemianthus micranthemoides, Enchinodorus tenellus, Crypt crispatula var. tonkinensis. Crypt parva.

  Fish: Microrasbora rubescens (Asian Cardinal Rasbora), Red cherry shrimp

  Lighting Type/Power: Fluorescent Atman 3x30W = 90W
  Linghting Time of a day: 8h

  CO2 System: 2 bps

  Filtration: Canister filter, 12W, 800 L/h

  General expression of the main idea:
  Tôi thích ngồi hàng giờ trước những khung cảnh thiên nhiên bao la và tĩnh lặng trong ngày nắng đẹp. dõi tầm mắt về phía chân trời xa xôi để cảm nhận sự phóng khoáng, cởi mở của đất trời, đắm chìm vào không gian thiên nhiên với tất cả xúc cảm, cảm lấy một chút sắc màu, một chút mùi, một chút vị, một chút âm thanh, một chút mơn man của làn gió nhẹ trôi qua trên da như cảm dòng chảy của thời gian đang chậm chậm trôi qua bên mình, lòng ngập tràn thư thái phiêu du câu hát ‘hỏi đá xanh rêu bao nhiêu tuổi đời, hỏi gió phiêu du qua bao đỉnh trời…

  ================================================== =============

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 5.75
  - Bố cục: 28.50
  - Cá: 9.50
  - Cây: 10.25
  - Chụp ảnh: 3.25
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 0.00
  Tổng cộng: 57.25

  Xếp hạng: 3/9 - Giải Nhì bể nhỏ

  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Bố cục rất vững nhưng quá nắn nót vì vậy hạn chế sự phóng khoáng cần thiết để phiêu du

  - Kỳ Anh (archpad): Một cách sắp đặt khéo léo song hơi ‘đầy’. Tôi có chút tiếc nuối cho phần hậu cảnh bên phải những mong tạo được sự cân bằng và ổn định.

  - Kim Yến (GoldenCanary): ‘Phiêu du’ là một tác phẩm đặc biệt trong việc sử dụng ngôn ngữ tạo hình và hiệu ứng chụp ảnh để diễn đạt ý tưởng của tác giả.
  Bể được xử lí một cách quyết đoán vượt ra khỏi các định chế thường gặp về khối và điểm vàng, được chăm chút cắt tỉa kĩ lưỡng để gắng thể hiện ý tưởng ‘thiên nhiên tĩnh lặng và bao la’, đưa đẩy người xem cảm nhận được phần nào sự phóng khoáng, cởi mở của không gian., mùi vị và màu sắc của một vùng đất trời rộng mở.
  Đôi chút chưa hợp lí về tỉ lệ cây ở tiền cảnh và hồi trái, song nhìn chung là một bể có cá tính và nét duyên rất riêng.

  - Sylvain (Mellonman): Plantation bien pensée et entretenue, mais ce layout aurait besoin d'un bac plus large de 10cm. La pierre à l'avant et les anubias ont l'air écrasés contre la vitre. L'avant plan à gauche est aussi un peu brouillon et donne une impression de “pas fini”. Joli banc de poissons, bien adapté au bac

  Cây trồng và tỉa khéo nhưng kết cấu này cần 1 bể có chiều sâu thêm 10 cm nữa. Cục đá phía trước và các cây anubias có vẻ như bị đè sát vào kiếng. Phía trước bên trái chưa được hoàn thiện đem cho ta có cảm tưởng như bể chưa được kết thúc hoàn mỹ. Đàn cá rất đẹp và hợp với bể.

  - Đăng Thu (rong lac): Bể gọn gàng xinh xắn và thật duyên dáng mặc dầu đỉnh núi hơi chõi . Tuy nhiên , sự xanh mướt và trong trẻo của bể đã làm ta quên đi những khuyết điểm nhỏ nhặt để thả mình vào làn nước trong vắt, mát rượi của chiếc bể nhỏ này. Chụp hình thật đẹp.

  - Trường Thịnh (truongthinh): Bố cục vững chắc trong không gian rộng mở . Một ít đá nhỏ mấp mô ở tiền cảnh bên phải sẽ làm bố cục thêm hấp dẫn , tạo thêm ấn tượng cho quần thể đá . Thử tưởng tượng một chút quầng sáng vàng phớt trên đỉnh đá , chắc chắn phải làm thêm nhiều người rung động

  - Guillermin (Uttoshii): Nice lay-out , plants seems to be in a great shape , fishes are perflectly placed are chosen very well to fit the scene . Only thing that bothers me is that the plantation seems to have over grown and taken over the hardscape , the moss is too present and attract too much the attention to my taste , as a result the plants and stone in the back are nearly completely hidden , I really would like to see this one with less moss to appreciate more the rest of the hardscape and the plantation! Still this is a very nice tank!!!

  Bố cục đẹp, cây cối căng khỏe, đàn cá ở vị trí tốt và được lựa chọn phù hợp khung cảnh. Điều làm tôi lấn cấn là cây trồng có vẻ tràn lan và lấn át phần bố cục, phần rêu quá hiện hữu và thu hút sự chú ý của tôi, vì vậy phần cây và đá ở hậu cảnh dường như bị che khuất, tôi muốn rêu ít hơn nữa để ngắm được phần bố cục và cây cối! đây cũng là 1 hồ đẹp!!!
   

Chia sẻ trang này